“20 năm Alumni – Mãi một tình yêu” | Viện Quản Trị Kinh Doanh FSB

“20 năm Alumni – Mãi một tình yêu”

Ngày đăng: 22/12/2015 | Chuyên mục: Hoạt động

Ngày 19/12, Viện quản trị Kinh doanh FSB đã tổ chức chương trình gặp mặt cựu học viên với tên gọi “20 năm Alumni – Mãi một tình yêu”. Chương trình diễn ra từ 14h-22h tại Đại học FPT và F-ville Hòa Lạc với sự tham dự của hơn 100 học viên, các thầy cô, mama cũ đã từng học tập công tác tại trường Kinh doanh đầu tiên của Việt Nam.

_MG_4560

Các cựu học viên chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình và các thầy cô tại Đại học FPT Hòa Lạc.

Chương trình được tổ chức với ý nghĩa như một ngày hội gặp gỡ và giao lưu của các thế hệ học viên cùng những thầy giáo và các mama phụ trách lớp. Đây là ý tưởng của Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình với mong muốn gặp mặt của tất cả học viên của HSB – FSB sau 20 năm để cùng hồi ức về những tháng ngày học tập sôi nổi và thiết lập mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa các học viên.

Tham dự chương trình, các cựu học viên có một ngày đầy sôi động với một chuỗi hoạt động liên tục gồm: Tham quan Đại học FPT tại Hòa Lạc – Seminar – Team Building – Tiệc giao lưu – Văn nghệ và Lửa trại.

4

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình với buổi seminar “Tầm nhìn Việt Nam 2015″.

Thiết thực nhất với các doanh nhân là Sermina “Tầm nhìn Việt Nam 2035” do PGS – TS Trương Gia Bình chủ trì. PSG Trương Gia Bình đã sử dụng học thuyết kiến tạo Constructivism để kích thích tư duy, khơi dậy tri thức. Các học viên được chia thành 3 nhóm mỗi nhóm gồm 9 thành viên và thảo luận các vấn đề: Làm thế nào để Việt Nam lọt vào Top 2 Asean, Lĩnh vực nào Việt Nam có cơ hội lọt vào Top 5 Thế giới, Chính phủ Việt Nam cần làm gì để GDP Việt Nam vượt ngưỡng trung bình… Tài liệu tham khảo là bản phác thảo “Chiến lược Việt Nam 2020-2035” của Worldbank và các bài giảng “Nghệ thuật chiến tranh nhân dân trong quản trị doanh nghiệp”, Leadership Building do chính PGS Trương Gia Bình biên soạn.

5

Các nhóm thảo luận sôi nổi trong 3 vòng thi.

Buổi Seminar kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ với chiến thắng chung cuộc sau 3 vòng thuộc về đội A với tổng số tiền cược là 1,8 triệu đồng, đội B đã đi hơi chệch hướng phải trả ‘phần cược’ cho đội chiến thắng và đội C đã rất may mắn khi giữ được vị trí an toàn.

Các học viên tham gia chương trình, dù có người là UVTW Đảng, có người đã về hưu, có người đã là giáo sư, tiến sỹ… nhưng tất cả đều hào hứng trở về “thuở học trò” với các hoạt động Team Building và những phần văn nghệ đầy hứng khởi.

3

Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây Dựng Nguyễn Trần Nam đã phát biểu những cảm xúc khi gặp lại thầy cô, bạn bè như được về lại mái trường xưa.

Đặc biệt, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây Dựng Nguyễn Trần Nam đã chia sẻ rất nhiều cảm xúc khi tham dự chương trình: “Đây là một chương trình rất có ý nghĩa, chúng tôi đã được gặp nhau trong một ngày đặc biệt và được tham gia nhiều hoạt động bổ ích. Chúng tôi rất xúc động khi được xem clip về Hồi ức 20 năm dưới một góc nhìn rất khác từ một cựu mama, để nhớ lại những ngày đầu đi học, được học tập, gắn bó với nhau trong suốt một quãng thời gian khá dài”. Nguyên thứ trưởng còn tuyên bố: Dự xong buổi này, rất nhiều người muốn được học tiếp, và tôi cũng thế!

6

Chủ tịch Trương Gia Bình cùng đại diện cựu học viên các khóa cùng nhau nắm ngọn đuốc thể hiện tinh thần đoàn kết và quyết tâm.

Chương trình khép lại với nghi thức “Truyền lửa” nhiệt huyết qua các thế hệ doanh nhận. Với cương vị là thành viên sáng lập ra trường kinh doanh đầu tiên của Việt Nam dành cho doanh nhân, PGS Trương Gia Bình đã thắp ngọn đuốc sáng, tượng trưng cho tình yêu và lòng nhiệt huyết của doanh nhân Việt Nam, cho khát vọng cháy bỏng đưa Việt Nam trở thành một cường quốc của khu vực Asean. 20 học viên tiêu biểu cho 20 năm Alumni đã cùng PGS thổi bùng lên ngọn lửa của lòng quyết tâm, của niềm hi vọng, của tình gắn kết giới doanh nhân Việt,. Họ đã nắm tay nhau thật chặt trong một vòng tròn khép kín thể hiện tình cảm và sự quyết tâm cùng hòa nhịp theo lời bài hát “Đường đến đỉnh vinh quang” đầy khí thế, sát cánh bên nhau, thổi bùng những ước mơ vươn ra biển lớn.

Thiên Hoa