CEO The Startup Studio chia sẻ “Khởi nghiệp dưới góc nhìn người kinh doanh” cùng FSB

Ngày đăng: 12/03/2019

Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT kết hợp với Công ty TNHH QMS Việt Nam tổ chức chương trình workshop về Khởi nghiệp đến từ  The StartUp Studio - USA.

Ngày 12/03/2019, Workshop “Khởi nghiệp dưới góc nhìn người kinh doanh do Viện Quản trị & Công nghệ FSB tổ chức có sự tham gia của Thầy Hà Tuấn Anh – Giảng viên bộ môn Quản trị, khởi nghiệp, leadership, Cô Nguyễn Hồng Phương – Giám đốc đào tạo FSB HCM và hơn 20 học viên chương trình FeMBA, SeMBA.

 

Diễn giả của chương trình là Mr. Gary Conroy - Founder and CEO của The Startup Studio. Ông Gary đã mang đến những chia sẻ quý giá cho những nhà quản trị, điều hành doanh nghiệp cũng như các quản lý cấp trung trong công tác quản lý.

Sự kiện là một trong những hoạt động của FSB nhằm nâng cao kiến thức dành cho học viên chương trình MBA và tạo cơ hội để các học viên giao lưu với những người thầy lớn, chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tiễn, từ đó rút ra bài học áp dụng ngay vào công việc, điều hành của mình.

 

Thất bại trong startup không đáng lo lắng, thực sự đáng nghĩ hơn là lo sợ thất bại và không dám chấp nhận thất bại. Bất kỳ Enrepreneur nào khởi nghiệp rồi thất bại thì chắc chắn đó sẽ là bài học lớn cho sự phát triển tiếp theo của họ.

Tại buổi workshop, ông Gary cũng đã dẫn chứng 20 nguyên nhân thất bại của 1 startup (kết quả nghiên cứu của cbinsights – một công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở chính tại Mỹ). Tuy nhiên theo nhận định của ông, startup thành công hay không phụ thuộc vào người đứng đầu. Chính thuyền trưởng là người lèo lái để đưa đồng đội đi đúng hướng, vượt qua thách thức và đạt được những mục đích của tổ chức, cá nhân. Startup muốn phát triển thì từ lúc ban đầu phải xây một nền tảng đủ vững chắc chuẩn bị cho những bước đi tiếp theo.

Lấy 1 ví dụ về vấn đề đó là nỗi sợ của cá nhân - lo lắng khi bị người khác không đánh giá cao - dẫn đến những người đi đầu không hoàn toàn trình bày hết những nhận định về vấn đề đang thảo luận và chưa thể hiện được hết khả năng của mình. Từ đây, bằng những trải nghiệm thực tế, ông Gary khuyên học viên MBA hãy hoàn thiện bản thân để trở thành một cá nhân mạnh nhất của mình, cực kỳ hiểu rõ mình và sau đó mới tiếp tục tiến đến phát triển sản phẩm, xây dựng công ty, bởi vì hiện nay có 1 số thất bại bắt nguồn từ sai lầm khi đi từ góc độ công ty và theo hướng ngược lại.

 

Ông Gary cũng chia sẻ 10 đặc điểm nhận diện của một Enrepreneur cực kỳ thành công: determined, passionate, unafraid of risk, highly adaptable, confident, manages money well, craves learning, expert networker, understands failure is part of it, knows how to sell.

Những chia sẻ của CEO The Startup Studio là bài học giá trị cho các học viên MBA. Buổi hội thảo đã thực sự hấp dẫn với người nghe, đặc biệt khi các học viên FSB được áp dụng thực tế những gì ông Gary truyền đạt thông qua một bài tập nhóm, thực hành ngay bằng cách trình bày một ý tưởng khởi nghiệp của mình và nhận được góp ý hữu ích từ diễn giả và Thầy Hà Tuấn Anh. Đó cũng như là bài thu hoạch kết lại cho một ngày workshop giá trị cho tất cả thành viên tham dự ngày hôm nay.


Thầy Hà Tuấn Anh chia sẻ: "Cái hay của chương trình này là nhấn mạnh vào yếu tố con người, với nhận thức rằng mỗi người cần xây dựng mô hình tự nghiên cứu, đào tạo, thay đổi và rèn luyện các phẩm chất một doanh chủ (Entrepreneur) để tồn tại và đối phó với mọi thay đổi của môi trường kinh doanh. Chỉ có như vậy mới tồn tại được trong thế kỷ của những thay đổi cực kỳ lớn như thế kỷ 21. Nội dung đào tạo cũng bù đắp được khá nhiều sự thiếu hụt việc đào tạo kỹ năng mềm trong hệ thống giáo dục Việt nam, từ giáo dục phổ thông đến những chương trình đại học."

Dương Bùi
 
 • Bài viết liên quan

 • Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT tổ chức Gala Dinner “Amos Tuck – ¼ Thế kỷ với Việt Nam” đánh dấu 25 năm Amos Tuck hiện diện tại Việt Nam

  Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT tổ chức Gala Dinner “Amos Tuck – ¼ Thế kỷ với Việt Nam” đánh dấu 25 năm Amos Tuck hiện diện tại Việt Nam

 • Học viên được hỗ trợ 2/3 học phí khi tham gia chương trình CEO 2019

  Học viên được hỗ trợ 2/3 học phí khi tham gia chương trình CEO 2019

 • Khí thế sục sôi của các chiến binh trong ngày đầu phỏng vấn giành học bổng 7 tỷ

  Khí thế sục sôi của các chiến binh trong ngày đầu phỏng vấn giành học bổng 7 tỷ

 • Điều gì khiến hàng nghì Bạn trẻ lựa chọn các chương trình Bán Du học ?

  Điều gì khiến hàng nghì Bạn trẻ lựa chọn các chương trình Bán Du học ?

 • FSB tổ chức hội thảo quản trị “Kỷ nguyên Chuyển đổi số” tại Đà Nẵng

  FSB tổ chức hội thảo quản trị “Kỷ nguyên Chuyển đổi số” tại Đà Nẵng

 • Thông báo lịch Hội thảo Quản tri tháng 8 tại Đà Nẵng

  Thông báo lịch Hội thảo Quản tri tháng 8 tại Đà Nẵng

 • Doanh nhân Đỗ Cao Bảo chia sẻ về “Khởi nghiệp và con đường dẫn đến thành công” với học viên FSB Cần Thơ và TP HCM

  Doanh nhân Đỗ Cao Bảo chia sẻ về “Khởi nghiệp và con đường dẫn đến thành công” với học viên FSB Cần Thơ và TP HCM

 • Lễ khai giảng Khóa đào tạo Quản trị Doanh nghiệp EVNNPT Lễ khai giảng Khóa đào tạo Quản trị Doanh nghiệp EVNNPT

  Lễ khai giảng Khóa đào tạo Quản trị Doanh nghiệp EVNNPT Lễ khai giảng Khóa đào tạo Quản trị Doanh nghiệp EVNNPT

 • Giải nhiệt mùa tốt nghiệp với “cơn mưa” học bổng MBA từ DAS++

  Giải nhiệt mùa tốt nghiệp với “cơn mưa” học bổng MBA từ DAS++

 • NẾU BẠN MUỐN HỌC THẠC SĨ NHƯNG KHÔNG CÓ THỜI GIAN HÃY ĐỌC BÀI VIẾT NÀY

  NẾU BẠN MUỐN HỌC THẠC SĨ NHƯNG KHÔNG CÓ THỜI GIAN HÃY ĐỌC BÀI VIẾT NÀY

 • Chuyên gia Nguyễn Tuấn Anh chỉ ra nguyên tắc “3 vòng tròn” giúp bạn trẻ xác định đúng mục tiêu thời 4.0

  Chuyên gia Nguyễn Tuấn Anh chỉ ra nguyên tắc “3 vòng tròn” giúp bạn trẻ xác định đúng mục tiêu thời 4.0

 • DAS++ “chìa khóa vạn năng” mở cánh cửa du học MBA với chi phí hấp dẫn

  DAS++ “chìa khóa vạn năng” mở cánh cửa du học MBA với chi phí hấp dẫn

 • Hội thảo: “Học xong đại học, làm gì tiếp theo… thời 4.0”

  Hội thảo: “Học xong đại học, làm gì tiếp theo… thời 4.0”

 • FSB là môi trường học thật, làm thật

  FSB là môi trường học thật, làm thật

 • FSB là nhà tư vấn cho lãnh đạo của Kim Tín Group

  FSB là nhà tư vấn cho lãnh đạo của Kim Tín Group

 • Chat Facebook
  Youtube