Chuyên gia công nghệ dẫn đầu từ Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm

06/09/2021

Cuối tháng 8 vừa qua, Viện quản trị & công nghệ FSB, Đại học FPT đã tổ chức hội thảo “Đinh hướng phát triển & giải đáp công nghệ” với sự tham dự của hơn 70 học viên và các khách mời của Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm (MSE).

Năm 2021, số lượng nhân lực CNTT đang thiếu hụt khoảng 190.000 người với mức lương từ 15 – 28 triệu đồng/tháng và có thể lên đến hơn 3.000 USD 1 tháng. Công nghệ thông tin (CNTT) đang và cũng sẽ là ngành “siêu hot” trong tương lai. Vì thế nhu cầu về nhân sự chất lượng cao luôn luôn cần thiết và lối đi nào cho giúp các kĩ sư CNTT định hướng tương lai, phát triển năng lực một cách vững chắc.

Nhằm làm rõ các xu hướng về “nghề công nghệ”, tại “Đinh hướng phát triển & giải đáp công nghệ”, Tiến sĩ Phan Duy Hùng – Giám đốc chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Phần mềm (MSE), Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT đã có những chia sẻ về chuyển đổi số xoay quanh chủ đề này. Chuyển đổi số được nhắc đến rất nhiều trong 2 năm vừa qua, điều đó lại càng rõ hơn là quá trình chuyển đổi số thần tốc mang lại nhiều giá trị tích cực khi đại dịch covid gây ra khủng hoảng toàn cầu.

Giám đốc chương trình MSE chia sẻ “Chuyển đổi số là việc ứng dụng công nghệ số hóa vào tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp” để thay đổi cách thức quản lý, tối ưu hóa hiệu suất, tăng hiệu quả hoạt động hiện nay. Với “người vào ngành” phải xác định được cốt lõi, để mang đến giá trị cho khách hàng, đầu tiên phải “hiểu về dữ liệu số cho chuyển đổi số”.

Các doanh nghiệp đang có xu hướng kết nối với nhau đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số tạo nên hệ sinh thái phát triển bền vững thì nhân sự đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số lại vô cùng quan trọng. Vai trò của các chuyên gia CNTT vào ngày mai sẽ không còn như cũ thay vào đó là không ngừng học hỏi và tiếp thu cái mới để đi trước, đón đầu.

Tiếp tục chương trình, để có góc nhìn sâu sắc hơn, tọa đàm trực tuyến đã mang lại nhiều chia sẻ thực tế với sự góp mặt của 3 khách mời là cựu học viên của Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm FSB và đã có những thành công nhất định trong sự nghiệp. Buổi tọa đàm giữa những chuyên gia công nghệ, những cựu học viên MSE, gặp lại nhau trên cùng 1 sân khấu và gặp lại người thầy của mình, cùng truyền tải đến “đàn em” tiếp theo những câu chuyện học và làm thật với nhiều cảm xúc khó quên.

FSB chân thành cảm ơn những kiến thức hữu ích từ TS Phan Duy Hùng và những trao đổi kinh nghiệm quý giá của người đi trước từ Anh Nguyễn Đức Ngọc lớp MSE#04, Anh Nguyễn Tuyến Sử lớp MSE#05, Anh Phan Văn Tư lớp MSE#07. Chúc các anh sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công mới trong sự nghiệp và trong hành trình ấy sẽ luôn có FSB, trường, thầy, lớp và những bạn đồng môn bên cạnh.

Học tập là vô cùng thiết thực để nâng cao năng lực bản thân và có thể bắt đầu từ tích lũy kiến thức để nắm bắt những cơ hội, có những bước ngoặc trong sự nghiệp và đạt được thành công cao hơn. Tham gia cùng chúng tôi Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm – Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT để trở thành Chuyên gia CNTT đón đầu xu hướng.

Viện Quản trị & Công nghệ FSB, ĐH FPT
Website: http://caohoc.fpt.edu.vn/fsb/mse/
Email: mse@fsb.edu.vn
FSB Hồ Chí Minh: Lầu 2, Cao ốc Thiên Sơn, 5 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, HCM