Cộng đồng doanh nhân FBiz – Những bước đi đầu tiên

Ngày đăng: 01/09/2017 | Chuyên mục: Dành cho nhà quản trị

Sáng ngày 29/08, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã chính thức nhận lời làm Chủ tịch Cộng đồng Doanh nhân FBiz. Không chỉ đưa ra những chỉ đạo mạch lạc, Chủ tịch còn ủng hộ cộng đồng 1000 USD, số tiền anh vừa được Văn phòng Thủ tướng thưởng.

IMG_6683

Các thành viên đầu tiên của Cộng đồng FBiz cùng chủ tịch Trương Gia Bình.

 Tham gia họp cùng các thành viên chủ chốt của Cộng đồng Doanh nhân FBiz, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã trực tiếp dẫn dắt các thành viên thảo luận để xác định mục đích, đối tượng và quy mô của Cộng đồng. Ông xác định, cộng đồng doanh nhân Fbiz sẽ là một tổ chức lấy học viên, cựu học viên của Viện Quản trị kinh doanh FSB làm nền tảng để cùng nhau kết nối, chia sẻ, học hỏi và trưởng thành, phấn đấu vì Việt Nam thịnh vượng.

Chủ tịch kể rằng: Trong một nghiên cứu dài nhất thế giới diễn ra 75 năm, trải qua bốn đời chủ nhiệm đề tài với chủ đề “Hạnh phúc từ đâu ra?”.  Kết quả nghiên cứu đã khiến chúng ta rất ngạc nhiên bởi hạnh phúc không phải là tình yêu, gia đình hay tiền bạc như mọi người thường nghĩ. Điều gì khiến chúng ta có một hạnh phúc lâu bền? Đó chính là TÌNH BẠN, chỗ dựa tinh thần nơi mà chúng ta có thể chia sẻ mọi thứ về cuộc sống. Do đó, cộng đồng doanh nhân FBiz sẽ phát triển dựa trên các mối quan hệ với tinh thần “tình bạn” để chúng ta có thể cảm thấy hạnh phúc khi được chia sẻ, đáp ứng nhu cầu và được cống hiến.

Các thành viên chủ chốt của Cộng đồng Doanh nhân FBiz đã đưa ra nhiều ý kiến sôi nổi khi cùng nhau xác định mục đích, đối tượng, phạm vi hoạt động cũng như những điểm khác biệt của Cộng đồng.

Anh Phạm Anh Tuấn, học viên lớp MiniMBA#76 cho rằng, Cộng đồng nên là nhóm kín dành cho học viên nhưng cũng có hoạt động mở ra ngoài để tăng cơ hội hợp tác kinh doanh, lan toả giá trị ra xã hội. Còn anh Hoàng Lê Hoàng, học viên FeMBA#18 mong muốn rằng: cộng đồng cần phải “tinh”, gồm những người thực sự có tinh thần doanh nhân để tạo nên những hoạt động chất lượng, sau đó mới mở rộng ra bên ngoài.

Màn tranh luận sôi nổi nhất là chọn tên cho cộng đồng. Cái tên cần gợi nên được ý nghĩa và giá trị của cộng đồng. Sau một hồi lựa chọn, tất cả thống nhất cao với tên gọi “Cộng đồng doanh nhân FBiz”. Biz là “Business” còn chữ F thì chứa đựng rất nhiều nghĩa. F là FSB, cái nôi của Cộng đồng,là các thế hệ doanh nhân hay thể hiện tinh thần “Fast and Furious” (nhanh và nguy hiểm). Chủ tịch FPT cho rằng, bây giờ không còn là thời của cá lớn nuốt cá bé mà là cá nhanh nuốt cá chậm. FBiz như một sự khẳng định cho chân lí thời đại mới – “phải nhanh”.

IMG_6689

Anh Lê Anh Minh, Chủ tịch BNI miền Bắc đóng góp nhiều ý kiến cho Cộng đồng FBiz.

Không chỉ đóng góp những ý kiến có giá trị, các thành viên sáng lập Cộng đồng còn tài trợ tiền quĩ cộng đồng. Cộng đồng ghi nhận sư ủng hộ của Chủ tịch FPT Trương Gia Bình (1000 USD), Viện trưởng FSB Nguyễn Việt Thắng (10 triệu đồng) và 3 học viên, mỗi người 5 triệu đồng, đó là các anh Phạm Anh Tuấn (MiniMBA 76), anh Nguyễn Thanh Phương (FeMBA#6) và anh Nguyễn Đức Hà (MiniMBA#60).

Được kế thừa trên cộng đồng học viên lớn mạnh của FSB, với lòng nhiệt tình cao độ của các thành viên sáng lập, và một nguồn lực trí tuệ dồi dào của hội đồng cố vấn, đội ngũ giảng viên, Cộng đồng Doanh nhân FBiz đang được kỳ vọng sẽ mang lại cho mỗi thành viên cơ hội học hỏi, trưởng thành và vững mạnh.

Tags: , ,