Đón đầu công nghệ cùng FSB

Ngày đăng: 18/09/2018

“Tôi rất ấn tượng với phần chia sẻ về công nghệ của CTO FPT Lê Hồng Việt, đặc biệt là những nội dung liên quan đến Trí tuệ nhân tạo (AI). Tôi rất hy vọng sớm có thể tham gia chương trình đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm tại FSB để có thể đón đầu các công nghệ mới trên thế giới”, Phan Văn Bạch, sinh viên năm 3 Học viện Bưu chính – Viễn thông bày tỏ.
 

Anh Lê Hồng Việt, GĐ Công nghệ tập đoàn FPT làm diễn giả trong buổi hội thảo
 
Tối ngày 24/7, hội thảo “Đón đầu công nghệ trong tương lai” do viện Quản trị & Công nghệ FSB tổ chức đã diễn ra tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Diễn giả của chương trình là anh Lê Hồng Việt, GĐ Công nghệ tập đoàn FPT. Tham gia chương trình có sự hiện diện của TS. Phan Duy Hùng, GĐ chương trình Đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm (MSE) của ĐH FPT cùng hơn 20 khách mời là những học viên tiềm năng của MSE, những người đang rất quan tâm về các xu thế công nghệ mới trên thế giới.
 
Tại hội thảo, CTO FPT Lê Hồng Việt đã chia sẻ về những xu hướng công nghệ mới nhất đang thịnh hành trên thế giới như công nghệ Xe tự hành; Nhà máy thông minh; Vạn vật kết nối (IoT)… Với sự phát triển ngày càng nhanh của các công nghệ này, dần dần máy móc sẽ thay con người làm việc, giúp tiết kiệm thời gian, nhân lực và đạt độ chính xác cao. Ứng với mỗi mảng công nghệ, anh Việt đã nêu những dẫn chứng cụ thể về các sản phẩm của công nghệ đó như những chiếc xe tự hành đã được sản xuất trên thế giới, nổi bật nhất là hãng Tesla.
 
Anh Việt chia sẻ thêm rằng FPT cũng đã nghiên cứu và sản xuất xe tự hành từ một mô hình nhỏ cho tới chiếc xe thật đã chạy thử nghiệm vào cuối năm 2017. Câu chuyện về nhà máy may mặc thông minh ở Mỹ với giá trị 200.000 USD cũng thu hút sự chú ý của người tham gia khi trong nhà máy đó robot đã hoàn toàn thay thế con người. Dựa trên công nghệ in 3D, nhà máy đó có thể sản xuất những sản phẩm phù hợp với cơ thể từng người, đó là sự cá nhân hóa mà Trí tuệ nhân tạo đem lại. Hay như các phần mềm dự báo để đoán trước được nhu cầu của khách hàng do theo dõi thói quen mua hàng của trang web Amazon và công nghệ gợi ý chương trình yêu thích cho người xem của dịch vụ truyền dữ liệu video Netflix đều là những ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo. “Hiện nay, nhân sự ngành Điện tử Viễn thông đang có xu hướng giảm dần và chuyển sang ngành CNTT. Các ngôn ngữ lập trình chỉ là công cụ, điều quan trọng là cần nắm được các kiến thức phía sau những công cụ ấy thì mới tìm ra hướng phát triển cho mình được”, GĐ Công nghệ FPT nhận định. Anh Việt đưa ra lời khuyên với các khách mời của chương trình rằng nên đầu tư vào các công nghệ như Big Data; IoT và quan tâm đến trải nghiệm người dùng bởi đây là những công nghệ đang có cơ hội phát triển rất lớn ở thị trường Việt Nam.
 
Cơ hội để các khách mời có thể phát triển bằng việc nắm bắt được những kiến thức về công nghệ mới, đón đầu các xu thế, TS. Phan Duy Hùng, GĐ chương trình Đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm (MSE) của ĐH FPT đã chia sẻ về nội dung của khóa học chuyên sâu về công nghệ MSE tại FSB. Chương trình Đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm (MSE) ra đời từ năm 2014, đã đào tạo 100 học viên, trong đó 40 học viên đã tốt nghiệp, 10 học viên đang làm luận văn. MSE tập trung đào tạo theo hướng S.M.A.C (Social, Mobile, Analytics và Cloud), phù hợp với những cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực CNTT muốn mở rộng nghề nghiệp, thăng tiến nhanh và cơ hội làm việc tại các tập đoàn CNTT lớn tại Việt Nam.
 

Diễn giả cùng khách mời tham dự chương trình
 
Khung chương trình trong 1,5 năm bao gồm các mốn học Kiến thức chung bắt buộc (Triết học); Kiến thức cơ bản (Quản trị dự án phần mềm nâng cao; Xử lý tín hiệu và ảnh số…) và Kiến thức chuyên ngành (Phát triển ứng dụng IoT; Big Data; Khai phá Dữ liệu; Trí tuệ nhân tạo). Cuối khóa học, học viên sẽ làm và bảo vệ luận văn để tốt nghiệp. FSB tổ chức thi tuyển sinh chương trình MSE vào ngày 9/9 tới với 3 môn thi gồm: Môn cơ bản (Toán và Cơ sở Máy tính); Môn cơ sở ngành (Kỹ thuật Phần mềm) và Môn ngoại ngữ (Tiếng Anh). Các môn thi theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian 90 phút. Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Phần mềm (MSE) của Viện Quản trị và Công nghệ FSB (thuộc ĐH FPT) sẽ khai giảng vào tháng 11. Các học viên mong muốn tham gia chương trình có thể tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký để được tư vấn trực tiếp tại đây.
 
 • Bài viết liên quan

 • Chuyên gia Nguyễn Tuấn Anh chỉ ra nguyên tắc “3 vòng tròn” giúp bạn trẻ xác định đúng mục tiêu thời 4.0

  Chuyên gia Nguyễn Tuấn Anh chỉ ra nguyên tắc “3 vòng tròn” giúp bạn trẻ xác định đúng mục tiêu thời 4.0

 • DAS++ “chìa khóa vạn năng” mở cánh cửa du học MBA với chi phí hấp dẫn

  DAS++ “chìa khóa vạn năng” mở cánh cửa du học MBA với chi phí hấp dẫn

 • Hội thảo: “Học xong đại học, làm gì tiếp theo… thời 4.0”

  Hội thảo: “Học xong đại học, làm gì tiếp theo… thời 4.0”

 • FSB là môi trường học thật, làm thật

  FSB là môi trường học thật, làm thật

 • FSB là nhà tư vấn cho lãnh đạo của Kim Tín Group

  FSB là nhà tư vấn cho lãnh đạo của Kim Tín Group

 • TS. Ngô Văn Cẩm: “Học viên FSB là động lực để tôi đứng trên bục giảng”

  TS. Ngô Văn Cẩm: “Học viên FSB là động lực để tôi đứng trên bục giảng”

 • Diễn viên Mai Thu Huyền rực rỡ cùng học viên FSB tại Lễ tôn vinh của Cuộc thi “Sức khỏe & Tri thức”

  Diễn viên Mai Thu Huyền rực rỡ cùng học viên FSB tại Lễ tôn vinh của Cuộc thi “Sức khỏe & Tri thức”

 • FSB dành hơn 10 tỷ đồng trao học bổng thạc sĩ

  FSB dành hơn 10 tỷ đồng trao học bổng thạc sĩ

 • Khai giảng Lớp MiniMBA K91 – Tinh hoa quản trị thực hành của CEO

  Khai giảng Lớp MiniMBA K91 – Tinh hoa quản trị thực hành của CEO

 • Chuyến ghé thăm của đại diện FHDW– Mở ra những chặng đường mới

  Chuyến ghé thăm của đại diện FHDW– Mở ra những chặng đường mới

 • Chuyện chưa kể về FSB Kick–Off 2019 “Đấu trường Sinh tử”

  Chuyện chưa kể về FSB Kick–Off 2019 “Đấu trường Sinh tử”

 • Học viên FSB tìm con đường xây dựng thương hiệu với doanh nhân Lý Quí Trung

  Học viên FSB tìm con đường xây dựng thương hiệu với doanh nhân Lý Quí Trung

 • Giảng viên Đào Phương Bắc - FSB nhận giải thưởng danh giá từ tạp chí Cold Regions Science & Technolgy

  Giảng viên Đào Phương Bắc - FSB nhận giải thưởng danh giá từ tạp chí Cold Regions Science & Technolgy

 • FSB kí kết hợp tác với đại học Greenvile University (Mỹ)

  FSB kí kết hợp tác với đại học Greenvile University (Mỹ)

 • CEO The Startup Studio chia sẻ “Khởi nghiệp dưới góc nhìn người kinh doanh” cùng FSB

  CEO The Startup Studio chia sẻ “Khởi nghiệp dưới góc nhìn người kinh doanh” cùng FSB

 • Chat Facebook
  Youtube