[Event Hà Nội]: Kinh doanh theo mô hình nền tảng, cơ hội nào cho chúng ta? | Viện Quản Trị Kinh Doanh FSB

[Event Hà Nội]: Kinh doanh theo mô hình nền tảng, cơ hội nào cho chúng ta?

Ngày đăng: 28/11/2017 | Chuyên mục: Dành cho nhà quản trị

 

24169448_1429585340473685_958977786_o

Kinh doanh theo mô hình nền tảng là gì?

Có lẽ hiểu nôm na là bằng việc phát triển một “nền tảng” để kết nối “người bán” và “người mua” với nhau bằng công nghệ. Ví dụ điển hình là Uber và Grab phát triển một dịch vụ nền tảng để kết nối lái xe với người có nhu cầu đi lại. Công nghệ cho phép việc “kết nối” trực tiếp này với qui mô lớn và cá nhân hóa.

 

Mô hình truyền thống, trái với kiểu “kết nối” của mô hình “nền tảng” thường sở hữu tài sản, con người để tổ chức kinh doanh, ví dụ như tôi sản xuất và bán hàng, ví dụ từ A, B, C tới D cho khách hàng của tôi.

Việc nổi lên của “kinh doanh theo mô hình nền tảng” có vẻ đang phá vỡ và “ăn thịt” các mô hình kinh doanh truyền thống. Ví dụ rõ nhất là Uber “ăn” các hãng taxi truyền thống; Airbnb “ăn” các khách sạn truyền thống; Coursera “ăn” giáo dục truyền thống. Rất nhiều ngành từ nông nghiệp, truyền thông, chăm sóc sức khỏe, tài chính, bán lẻ, du lịch, hàng tiêu dùng có vẻ đang bị “ăn” như vậy. Vậy cơ hội nào cho chúng ta để hoà nhập và tận dụng những “nền tảng” đó?

Hãy đến với Talkshow “Kinh doanh theo mô hình nền tảng, cơ hội nào cho chúng ta?” được tổ chức vào 18h30 – 20h30 thứ 5 ngày 30/11/2017 tại Thư viện Viện Quản trị Kinh Doanh FSB Lưu Hữu Phước Mỹ Đình Hà Nội. Buổi Talk sẽ có phần giao lưu tiệc nhẹ Wine&cheese và sẽ thu phí để đảm bảo chất lượng cho chương trình. Phí tham dự 100k/người. Buổi talk sẽ được livestream trên facebook tại Group: Cộng đồng Doanh Nhân FBiz và dành 30 chỗ ngồi cho các hội viên đăng kí sớm nhất.

Link đăng kí tham dự: Tại đây