FBiz Cafe: Chiến lược đầu tư hiệu quả 2018

Ngày đăng: 14/03/2018 | Chuyên mục: Dành cho nhà quản trị

Chắc hẳn các anh/chị nhà mình đã nghe đến tập đoàn IDJ nằm trong top 500 VNR. IDJ Group (Invest to Develop Jointly) là Tập đoàn Đầu tư Tài chính, Giáo dục, Nhập khẩu, Bất động sản, Kết nối Đầu tư Quốc tế. Được thành lập vào năm 2004, IDJ Group phát triển với tầm nhìn, sứ mệnh trở thành một tập đoàn kinh tế vững mạnh, đóng góp lớn cho sự thịnh vượng của Việt Nam bằng việc thực hiện những dự án có quy mô và hiệu quả cao.

poster FB-01

Dẫn dắt tập đoàn không ai khác chính là anh Trần Trọng Hiếu. Anh sẽ là diễn giả trong buổi FBiz cafe#2 này. Với những gì thú vị từ anh, các hội viên sẽ được khám phá vào sáng chủ nhật ngày 25/03 tới đây.

Nếu những hội viên đã tham gia biết được FBiz cafe#1 thành công thế nào thì đừng bỏ lỡ FBiz cafe#2. Còn với những hôị viên chưa có cơ hội tham gia FBiz cafe thì hi vọng đây là dịp để dự một buổi cafe vào sáng chủ nhật mùa xuân đẹp trời với chủ tịch tập đoàn IDJ.

Khởi đầu với với lĩnh vực kinh doanh tài chính, rồi bất động sản, nhưng đến nay, giáo dục lại được IDJ Group xác định là mảng kinh doanh cốt lõi. Định hướng này đến từ những trải nghiệm của cá nhân Chủ tịch Công ty.

Có cơ hội làm việc và học tập tại nước ngoài, Trần Trọng Hiếu càng thấm thía về sự cần thiết phải đầu tư cho giáo dục. “Giáo dục chính là “nhân” để có được “quả” là một đất nước phát triển”, anh chia sẻ. Tư duy lấy giáo dục làm gốc, sau Hanoi Academy, Học viện Sáng tạo và Khởi nghiệp IDJ đang là nơi gửi gắm tâm huyết của anh về sự phát triển chung của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Từng chắp nối nhịp cầu cho nhiều nhà đầu tư nước ngoài với dự án khởi nghiệp, anh nhận xét: Nhiều doanh nhân Việt có ý tưởng kinh doanh rất hay, nhưng luôn gặp một trở ngại là không có kiến thức bài bản về xây dựng dự án kinh doanh, nên khi thuyết trình khó hấp dẫn nhà đầu tư ngoại.

Kinh doanh là một nghề nghiệp rất khó, đòi hỏi phải được học quản trị một cách tương đối căn bản mới có thể biến những ý tưởng những đam mê thành doanh nghiệp có thể sản xuất ra sản phẩm, dịch vụ được xã hội chấp nhận.

Mong muốn lớn nhất của anh là hỗ trợ những người trẻ tham gia khởi nghiệp có được kiến thức và kinh nghiệm thành công của người đi trước, từ đó tránh được những vết xe đổ trên bước đường kinh doanh.

Tham gia CĐ FBiz để đăng kí tham gia: https://www.facebook.com/groups/FSB.Biz/

 

Tags: , , ,