FSB ra mắt chương trình đào tạo Thạc sĩ cao cấp GeMBA

Ngày đăng: 17/09/2018

Từ tháng 8, Viện Quản trị & Công nghệ FSB thuộc Đại học FPT chính thức tuyển sinh chương trình đào tạo chất lượng quốc tế mang tên GeMBA với những ưu điểm nổi trội so với các chương trình cùng phân khúc.  
 
Chương trình đào tạo Thạc sĩ cao cấp GeMBA là một trong những sản phẩm đào tạo ưu việt hiện nay trong hệ thống giáo dục sau đại học của FPT, đã được nghiên cứu phát triển phù hợp với nhu cầu học tập ngày càng cao của cộng đồng doanh nhân Việt. Chương trình sẽ triển khai tuyển sinh vào tháng 8 và bắt đầu khai giảng vào tháng 11 tại Hà Nội, TP HCM.
 
Được gọi là đào tạo Thạc sĩ “phi truyền thống”, GeMBA sẽ dành 25% thời lượng học cho việc trải nghiệm thực tế của học viên, bao gồm học tập thực tế tại doanh nghiệp, học tập dã ngoại và gặp gỡ chuyên gia (Trong ảnh: PGS.TS Trương Gia Bình – Chủ tịch FPT làm diễn giả trong hội thảo tháng dành cho học viên MBA của Viện FSB).
Viện FSB cho biết, sau thời gian dài nghiên cứu, dựa trên cơ sở kế thừa và chắt lọc những tinh hoa, kinh nghiệm của các chương trình MBA trong và ngoài nước, phát huy những kinh nghiệm quý báu về đào tạo MBA FSB trong hơn 20 năm qua, FSB cho ra mắt chương trình đào tạo thạc sĩ chất lượng quốc tế GeMBA (Global Master of Business Administration) với những ưu điểm nổi trội so với các chương trình cùng phân khúc.
 
“Dựa trên khảo sát do Hội đồng Tuyển sinh Sau đại học ngành Quản lý (Graduate Management Admission Council – GMAC) thực hiện, 80% công ty cho biết sẽ “săn đầu người” là nhân lực sở hữu bằng MBA, đặc biệt là các chương trình MBA giàu tính thực tiễn, chú trọng trang bị các kỹ năng quản lý cho người học. Kết quả khảo sát từ chuyên trang TopMBA cũng cho thấy mức lương khởi điểm của ứng viên có bằng MBA cao gấp đôi so với ứng viên chỉ có bằng đại học. Điều này góp phần lý giải vì sao các chương trình MBA ngày càng có sức hút và chúng tôi có cơ sở và tự tin khi thiết kế những điểm nổi bật của GeMBA sẽ mang lại cho người học những lợi thế Vàng khi tham dự” ông Nguyễn Việt Thắng – Viện trưởng Viện quản trị & Công nghệ FSB cho biết.
 
Tham gia chương trình GeMBA tại FSB, học viên không chỉ được trang bị kiến thức về quản trị hiện đại mà còn có cơ hội hoàn thiện kỹ năng lãnh đạo, bản lĩnh kinh doanh, làm giàu kiến thức thực tế trong nhiều lĩnh vực như: tài chính, marketing, nhân sự, chiến lược…
 
Được gọi là đào tạo Thạc sĩ “phi truyền thống”, GeMBA sẽ dành 25% thời lượng học cho việc trải nghiệm thực tế của học viên, bao gồm học tập thực tế tại doanh nghiệp, học tập dã ngoại và gặp gỡ chuyên gia. Theo đó, học viên tham gia GeMBA tại FSB sẽ được giao lưu với khách mời, cà phê tham vấn hoặc ăn trưa (business lunch) cùng với các CEO thành đạt, các doanh nhân danh tiếng tại Việt Nam cũng như nhận được những chỉ dẫn, chia sẻ quý giá từ họ.
 
Cũng nằm trong phần thời lượng phi truyền thống, với định hướng đào tạo MBA chất lượng quốc tế, chương trình có sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng viên nước ngoài giàu kinh nghiệm trong quá trình học viên được học tập và khảo sát thực tế tại một trong các quốc gia sau: Thái Lan: cường quốc xuất khẩu nông sản của thế giới, trung tâm công nghiệp và logistics của Đông Nam Á; Malaysia: “Châu Á thu nhỏ” với nền công nghiệp chế tạo phát triển hàng đầu khu vực; Đài Loan: con rồng của châu Á, nền kinh tế phát triển đầy ấn tượng với sự pha trộn hài hòa giữa hiện đại và truyền thống.
 
GeMBA vẫn duy trì và phát huy thế mạnh từ các chương trình trước như “học thuyết kiến tạo” – phương pháp đào tạo xây dựng tư duy theo kiểu Do Thái; mô hình học tập – giảng dạy dựa trên vấn đề thực tế (problem-based learning), thông qua dự án (project-based learning) trên nền tảng phương pháp lớp học đảo ngược (flipped classroom), phương pháp mô phỏng Hollywood Teaching và triết lý trò chơi 2C-Games.
 
Điểm khác biệt của GeMBA cũng là điểm cộng rất đáng lưu tâm: học viên là được kết nối với cộng đồng hơn 3.000 học viên và cựu học viên, để cùng học hỏi, chia sẻ và mở ra nhiều cơ hội hợp tác thông qua các hoạt động cộng đồng: đại hội thể thao, lễ hội bia, cộng đồng doanh nhân FBiz…
 
GeMBA còn mở ra cơ hội cho các doanh nhân, những nhà quản lý và các nhân viên tiềm năng có cơ hội tiếp cận một chương trình đào tạo với chất lượng tương đương các khóa đào tạo liên kết quốc tế nhưng chi phí chỉ bằng MBA trong nước. Hiện tại, mức học phí được công bố là khoảng 56 triệu/kỳ học.
 

 • Bài viết liên quan

 • Học viên FSB tìm con đường xây dựng thương hiệu với doanh nhân Lý Quí Trung

  Học viên FSB tìm con đường xây dựng thương hiệu với doanh nhân Lý Quí Trung

 • Giảng viên Đào Phương Bắc - FSB nhận giải thưởng danh giá từ tạp chí Cold Regions Science & Technolgy

  Giảng viên Đào Phương Bắc - FSB nhận giải thưởng danh giá từ tạp chí Cold Regions Science & Technolgy

 • FSB kí kết hợp tác với đại học Greenvile University (Mỹ)

  FSB kí kết hợp tác với đại học Greenvile University (Mỹ)

 • CEO The Startup Studio chia sẻ “Khởi nghiệp dưới góc nhìn người kinh doanh” cùng FSB

  CEO The Startup Studio chia sẻ “Khởi nghiệp dưới góc nhìn người kinh doanh” cùng FSB

 • PHÁP LÝ TRONG KINH DOANH – NẮM BẮT LUẬT CHƠI ĐỂ CHIẾN THẮNG TRÊN THƯƠNG TRƯỜNG

  PHÁP LÝ TRONG KINH DOANH – NẮM BẮT LUẬT CHƠI ĐỂ CHIẾN THẮNG TRÊN THƯƠNG TRƯỜNG

 • HTQT tháng 3: “Pháp lý trong kinh doanh – Nắm luật chơi để chiến thắng trên Thương trường”

  HTQT tháng 3: “Pháp lý trong kinh doanh – Nắm luật chơi để chiến thắng trên Thương trường”

 • Nhộn nhịp “Xuân nghĩa là kết nối 2019” tại FSB Tp Hồ Chí Minh và Đà Nẵng

  Nhộn nhịp “Xuân nghĩa là kết nối 2019” tại FSB Tp Hồ Chí Minh và Đà Nẵng

 • “Xuân nghĩa là kết nối 2019” chương trình gắn kết cộng đồng học viên FSB

  “Xuân nghĩa là kết nối 2019” chương trình gắn kết cộng đồng học viên FSB

 • Hội thảo quản trị Cần Thơ tháng 2: Khởi nghiệp và sáng tạo trong kỷ nguyên của cuộc CMCN lần thứ tư

  Hội thảo quản trị Cần Thơ tháng 2: Khởi nghiệp và sáng tạo trong kỷ nguyên của cuộc CMCN lần thứ tư

 • Hội xuân FSB – Xuân Kỷ Hợi 2019

  Hội xuân FSB – Xuân Kỷ Hợi 2019

 • Xây dựng và Kiểm soát Chiến lược theo BSC

  Xây dựng và Kiểm soát Chiến lược theo BSC

 • Hội thảo Quản trị tháng 1 Xây dựng chiến lược BSC

  Hội thảo Quản trị tháng 1 Xây dựng chiến lược BSC

 • Học viên MBA làm mentor FPT Edu Biz Talent

  Học viên MBA làm mentor FPT Edu Biz Talent

 • Lễ bế giảng CEO 2018

  Lễ bế giảng CEO 2018

 • Chủ tịch Thế giới Di động “vén màn bí mật về doanh nghiệp tỷ đô” với học viên FSB

  Chủ tịch Thế giới Di động “vén màn bí mật về doanh nghiệp tỷ đô” với học viên FSB

 • Chat Facebook
  Youtube