FSB sẽ là nơi để tôi đưa ra định hướng đúng đắn cho công ty của mình | Viện Quản Trị Kinh Doanh FSB

FSB sẽ là nơi để tôi đưa ra định hướng đúng đắn cho công ty của mình

Ngày đăng: 05/06/2018 | Chuyên mục: Dành cho nhà quản trị

Vào ngày 2/6 vừa qua, Viện Quản trị & Công nghệ FSB (FPT) đã tổ chức buổi phỏng vấn Học bổng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại trụ sở của Viện tại thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của gần 20 ứng viên xuất sắc đến từ nhiều lĩnh vực trong xã hội.

Cụ thể, để có mặt tại vòng phỏng vấn, hơn 100 ứng viên đã cùng nhau trải qua bài kiểm tra “Đánh thức tiềm năng lãnh đạo” (hay còn gọi là LQ – Leadership Quotion, là chỉ số trắc ẩn, khả năng đặt mình vào góc nhìn người khác, là sự tổng hợp của cả 2 chỉ số IQ và EQ. LQ là yếu tố cần có ở một người lãnh đạo)  tại cổng đào tạo chính thức của FSB (lq.fsb.edu.vn).

Mở đầu buổi phỏng vấn, các ứng viên được chia sẻ ngắn gọn về bản thân, kinh nghiệm làm việc với hội đồng giám khảo. Nội dung chính của buổi phỏng vấn chính là mỗi ứng viên sẽ trả lời một vấn đề bất kỳ về kinh tế, xã hội,.. bằng kiến thức quản trị doanh nghiệp. Song song đó, việc phản biện và bảo vệ ý kiến của mình cũng sẽ góp phần giúp các ứng viên tạo dấu ấn và ghi điểm với giám khảo.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, buổi phỏng vấn diễn ra cùng lúc tại 2 phòng (Lecture Room và Conference Room).

Picture1

Hội đồng giám khảo phỏng vấn trực tiếp các ứng viên tại Lecture Rom lần lượt từ phải qua: ông Đoàn Đình hoàng, Fouder Passio Coffee, Giám đốc chuỗi Fresh Origine Coffee; ông Trần Hữu Đạt, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Doanh nghiệp FSB Hồ Chí Minh và ông Ngô Phương Chi, Trưởng ban Kiểm soát ngân hàng VPBank.

 

Picture2

Tại Conference Room, bà Nguyễn Bạch Điệp, Tổng Giám đốc FPT Retail và bà Nguyễn Hồng Phương, Giám đốc Đào tạo FSB HCM là 2 giám khảo chính với nhóm ứng viên còn lại.

 

Picture3

Các ứng viên tham gia phỏng vấn trực tiếp được chia theo lượt, mỗi lượt gồm 4 – 5 người. Trong ảnh: Một ứng viên đang trình bày quan điểm của mình về Cơ hội và thách thức của doanh nghiệp Việt Nam trong vấn đề liên quan đến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc hiện tại.

 

Picture4

Anh Nguyễn Xuân Cường (áo xanh), Chuyên viên Ngân hàng TMCP Quân Đội chia sẻ: “Tôi được biết về chương trình đào tạo MBA do FSB tổ chức từ rất lâu. Và năm nay, khi cảm thấy bản thân đã trang bị đầy đủ kiến thức nên tôi quyết định ghi danh. Sau khi hoàn thành buổi phỏng vấn, tôi kỳ vọng mình sẽ có tên trong danh sách được công bố sắp tới”.

Với mong muốn sẽ có thêm nhiều kiến thức về quản trị để phát triển doanh nghiệp của chính mình đang quản lý, anh Nguyễn Hữu Nghị, Giám đốc Công ty Cổ phần nội thất TNB chia sẻ: “Làm thế nào để quản lý doanh nghiệp hiệu quả luôn là bài toán chung của tất cả doanh nghiệp. Mỗi thời kỳ đều có sự thách thức và khó khăn riêng; nhưng để tìm ra hướng đi đúng đắn và xây dựng lộ trình phát triển phù hợp thì cần phải đào luyện thêm. Và tôi chọn FSB như một phương cách hiệu quả cho doanh nghiệp của mình”

Nhận xét tổng quan về buổi phỏng vấn, ông Trần Hữu Đạt, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Doanh nghiệp FSB Hồ Chí Minh đánh giá cao tư duy của đa số các ứng với góc nhìn đa dạng và sự hiểu biết đa chiều với nhiều lĩnh vực trong xã hội. Kết luận, ông cho biết hội đồng thẩm định sẽ cân nhắc cẩn thận để chọn ra những ứng viên xuất sắc và xứng đáng với học bổng giá trị mà FSB mang đến.

Quỹ học bổng MBA của FSB có tổng trị giá 3 tỷ đồng, được chia thành hơn 100 suất với 5 mức khác nhau, mức cao nhất lên tới hơn 50 triệu đồng. Tiêu chí đánh giá bao gồm: Bài kiểm tra năng lực lãnh đạo (20%); Bảng điểm đại học và các chứng chỉ (20%); Các giải thưởng và tầm ảnh hưởng trong công tác, trong hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao hoặc trên mạng xã hội (30%) và Tố chất lãnh đạo được thể hiện trong vòng phỏng vấn (30%).

Đối tượng tham gia xét học bổng phải là công dân Việt Nam, đủ điều kiện nộp hồ sơ thi tuyển các chương trình đào tạo sau đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc; Có tố chất lãnh đạo, tham vọng và quyết tâm. Những ứng viên được ưu tiên cấp học bổng cao gồm: Những cá nhân xuất sắc thuộc các công ty, tập đoàn trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam – VNR500; Các nhân vật showbiz; Những người có tầm ảnh hưởng với cộng đồng, có tiềm năng đóng góp cho cộng đồng do ban giám khảo đánh giá.

Kết quả buổi phỏng vấn học bổng MBA ngày 2/6 sẽ được FSB công bố trong tuần tới.

 

Tags: , ,