FSB & Đại học Michigan khai giảng khoá học cao cấp đầu tiên về CXM tại Việt Nam

Ngày đăng: 21/06/2021

Sáng 19/06/2021, Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT chính thức khai giảng khoá đầu tiên chương trình đào tạo “Quản trị trải nghiệm khách hàng” tại Toà nhà FPT Tower.


Buổi lễ diễn ra với sự tham dự của 23 học viên trên cả nước cùng Ban lãnh đạo FSB, đại diện Michigan State University (MSU). Ngay sau lễ khai giảng, ngày 19 & 20/06/2021, các học viên bước vào học tập hai module đầu tiên do TS. Tom DeWitt, Chủ tịch hiệp hội "CX of M" - Hiệp hội các chuyên gia trải nghiệm khách hàng Michigan, đồng thời là giảng viên Đại học Michigan - trực tiếp giảng dạy.
 

Ông Hà Nguyên - Trưởng ban đào tạo FSB phát biểu tại Buổi lễ khai giảng khoá học CXM
 

TS. Tom DeWitt: “Mong dịch bệnh sớm ổn định để có thể sang Việt Nam gặp các học viên”
 
 
CXM là khoá học được FSB triển khai đào tạo theo tiêu chuẩn chất lượng “5 sao” và định hướng “DD - CC: Data driven & Customer centric" của Tập đoàn FPT:
 
Đào tạo Hybrid Learning tại phòng học Cisco hiện đại bậc nhất hiện nay. Yếu tố công nghệ được “cá nhân hoá” đến từng cá nhân học viên: Đường truyền Intetnet mạnh mẽ, tốc độ cao, hệ thống màn hình điện tử 4K và mic chìm gắn tại từng bàn…giúp giảng viên - học viên tại 3 đầu cầu Hoa Kỳ - Hà Nội - TP.HCM dễ dàng kết nối, tương tác suốt buổi học. Kể cả khi làm bài tập nhóm, giảng viên và các học viên có vị trí địa lý khác nhau cũng không gặp phải bất kỳ sự gián đoạn nào.
 


Đào tạo CXM theo mô hình  Hybrid Learning tại phòng học Cisco
 


Học viên, Giảng viên tại cả 3 đầu cầu dễ dàng kết nối, tương tác suốt buổi học.
 
Bên cạnh đó, học viên có thể trực tiếp sử dụng Tiếng Anh hoặc phiên dịch Tiếng Việt, tuỳ theo trình độ ngoại ngữ của bản thân, chỉ bằng một cú click chuyển đổi ngôn ngữ song song trong cả buổi học. Đây là hình thức Simultaneous Interpreting “dịch cabin”, đòi hỏi đơn vị triển khai như FSB có sự chuẩn bị công phu mọi yếu tố từ phiên dịch cho tới công nghệ, đường truyền thu - phát tín hiệu…
 


Hệ thống màn hình đa nhiệm, chất lượng 4K, phiên dịch “cabin” được chuẩn bị công phu tại mỗi buổi học CXM
 
Mỗi học viên khi đến lớp buổi học đầu đều được nhà trường chuẩn bị 01 bộ quà tặng vô cùng thiết thực gồm: Cặp tài liệu kèm giáo trình, túi bút canvas với đầy đủ các loại bút viết/bút highlight ..., biển tên, thẻ đeo với mã QR code quét định danh thông tin mỗi học viên, áo polo, bút Parker, túi tote canvas đeo vai
 

 
Mã QR Code định danh học viên là một sản phẩm chuyển đổi số mới nhất do FSB phát triển gần đây. Đây là mã số các thông tin liên hệ của mỗi học viên từ khi nhập học, được lưu trữ trong ngân hàng dữ liệu của FSB. Khi cần liên hệ chỉ cần quét QR code định danh là có thông tin hiển thị, đồng thời tự động lưu danh bạ trên điện thoại, vô cùng tiện lợi.QR code định danh do FSB phát triển khi quét hiển thị thông tin, đồng thời tự động lưu danh bạ điện thoại
 
Ngoài ra mỗi học viên còn được FSB chuẩn bị một phần ăn nhẹ kèm nước uống để sử dụng giữa giờ nghỉ giải lao.
 
 
Nhằm đảm các yêu cầu về y tế trong tình hình làn sóng covid-19 đang bùng phát trở lại, học viên Hà Nội ngồi tập trung tại phòng Cisco được bố trí vách ngăn trong suốt, và được yêu cầu sử dụng khẩu trang suốt buổi học. Các học viên TP.HCM được lựa chọn học trực tuyến tại nhà.
 


Học viên được yêu cầu sử dụng khẩu trang và vách ngăn nhằm đảm bảo các yêu cầu về y tế mùa dịch
 
 
Hệ thống đánh giá ở cuối mỗi buổi học và qua ứng dụng MyFSB+ giúp nhà trường kịp thời nắm bắt được những phản hồi, nhu cầu, tâm lý của học viên …, từ đó cá nhân hóa trải nghiệm của mỗi người học tại FSB.
 


FSB luôn lắng nghe mọi ý kiến phản hồi của học viên
 
Kết thúc buổi học, chị Tạ Thị Thu Lý, Phòng Quản trị khách hàng, FPT Telecom, học viên chia sẻ: “Tôi khá bất ngờ vì công tác tổ chức rất chu đáo từ những chi tiết nhỏ, trường rất đầu tư cho khoá học này. Việc sử dụng hệ thống Cisco cùng chất lượng đào tạo từ xa với thầy từ bên Mĩ như vậy mình đánh giá rất là tốt. Thầy đưa ra những thông tin mới, thực tế từ Thuỵ Sĩ về CCScore (Customer CentricityScore: Chỉ số tập trung vào khách hàng) khiến mình có những đánh giá lại về quản trị khách hàng. Phòng ban mình đang làm việc dự kiến sắp tới sẽ xây dựng một hệ thống như vậy, vì vậy những kiến thức này của thầy trở nên rất hữu ích”
 


Chị Tạ Thị Thu Lý:“Tôi khá bất ngờ vì công tác tổ chức rất chu đáo từ những chi tiết nhỏ, trường rất đầu tư cho khoá học này.”
 
Anh Đỗ Tuấn Anh, Trưởng bộ phận Thiết kế trải nghiệm người dùng TP Bank, một học viên khác cho biết: “Buổi học đầu tiên rất ý nghĩa và cần thiết để người học chúng mình hiểu được sự cần thiết của quản trị trải nghiệm khách hàng. Các khái niệm được hệ thống hoá lại dưới góc nhìn của giảng viên là người có chuyên môn cao & từng đứng ở góc độ người tư vấn về CXM. Kiến thức dễ tiếp nhận, cùng cách dẫn dắt của thầy giáo gần gũi và không bị quá học thuật là điều mà mình thích nhất sau buổi học”
 


Anh Đỗ Tuấn Anh: “Kiến thức dễ tiếp nhận, cùng cách dẫn dắt của thầy giáo gần gũi và không bị quá học thuật là điều mà mình thích nhất sau buổi học”
 
 
Khoá học Quản trị trải nghiệm khách hàng (CXM) là sản phẩm học thuật cao cấp mới nhất của FSB phối hợp triển khai cùng Đại học Michigan. Học viên sau khi hoàn thành chương trình sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế từ Michigan State University. Đại học Michigan Hoa Kỳ hiện là trường dẫn đầu thế giới về đào tạo Quản trị trải nghiệm khách hàng bởi kiến thức và ứng dụng tốt trong thực tiễn CXM. Theo US News, MSU được xếp hạng 40 trường tốt nhất Hoa Kỳ. Trường thậm chí còn đứng thứ 105 trong bảng xếp hạng top 1.000 trường đại học hàng đầu thế giới của Times Higher Education.
 
  
 • Bài viết liên quan

 • FSB Khai giảng khoá MiniMBA thứ 105

  FSB Khai giảng khoá MiniMBA thứ 105

 • Giải pháp số nào giúp doanh nghiệp đột phát doanh thu?

  Giải pháp số nào giúp doanh nghiệp đột phát doanh thu?

 • Có gì trong buổi khai giảng trực tuyến “Vaccine cho doanh nghiệp” cùng Chủ tịch FPT & Chuyên gia kinh tế Thái Lan

  Có gì trong buổi khai giảng trực tuyến “Vaccine cho doanh nghiệp” cùng Chủ tịch FPT & Chuyên gia kinh tế Thái Lan

 • Doanh nhân hàng đầu sắp chia sẻ kinh nghiệm vượt khủng hoảng

  Doanh nhân hàng đầu sắp chia sẻ kinh nghiệm vượt khủng hoảng

 • Ghi dấu kỷ niệm 1 năm thành lập Thư viện Sách chuyền tay OSL

  Ghi dấu kỷ niệm 1 năm thành lập Thư viện Sách chuyền tay OSL

 • Chuyên gia công nghệ dẫn đầu từ Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm

  Chuyên gia công nghệ dẫn đầu từ Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm

 • CEO Talk trực tuyến dành cho các CEO trong kỷ nguyên vô định (2025 - 2030) cùng lãnh đạo Ftel và Viettel

  CEO Talk trực tuyến dành cho các CEO trong kỷ nguyên vô định (2025 - 2030) cùng lãnh đạo Ftel và Viettel

 • Khám phá “GIẢI PHÁP SỐ GIÚP DOANH NGHIỆP BỨT PHÁ TRONG ĐẠI DỊCH” cùng FSB

  Khám phá “GIẢI PHÁP SỐ GIÚP DOANH NGHIỆP BỨT PHÁ TRONG ĐẠI DỊCH” cùng FSB

 • FSB và diễn giả nổi tiếng triển khai thành công Webinar về lãnh đạo tự chủ

  FSB và diễn giả nổi tiếng triển khai thành công Webinar về lãnh đạo tự chủ

 • Viện Quản trị & Công nghệ FSB thông báo kế hoạch tổ chức Lễ Tốt nghiệp năm 2021

  Viện Quản trị & Công nghệ FSB thông báo kế hoạch tổ chức Lễ Tốt nghiệp năm 2021

 • Trường Đại học FPT thông báo chính sách hỗ trợ học phí cho người học gặp khó khăn vì COVID-19

  Trường Đại học FPT thông báo chính sách hỗ trợ học phí cho người học gặp khó khăn vì COVID-19

 • FSB công bố tổ chức hội thảo song phương về “Mindfulness” cùng diễn giả danh tiếng trên thế giới, lần đầu tiên tại Việt Nam

  FSB công bố tổ chức hội thảo song phương về “Mindfulness” cùng diễn giả danh tiếng trên thế giới, lần đầu tiên tại Việt Nam

 • FSB và Đại học Michigan Hoa Kỳ trao chứng chỉ CXM cho hơn 20 học viên trên cả nước

  FSB và Đại học Michigan Hoa Kỳ trao chứng chỉ CXM cho hơn 20 học viên trên cả nước

 • FSB Vinh danh Học viên xuất sắc tiêu biểu Kỳ Thu Đông 2020

  FSB Vinh danh Học viên xuất sắc tiêu biểu Kỳ Thu Đông 2020

 • FSB khai giảng khóa đào tạo Toàn cầu hóa cho Tập đoàn FPT

  FSB khai giảng khóa đào tạo Toàn cầu hóa cho Tập đoàn FPT