FSB & Đại học Michigan khai giảng khoá học cao cấp đầu tiên về CXM tại Việt Nam

Ngày đăng: 21/06/2021

Sáng 19/06/2021, Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT chính thức khai giảng khoá đầu tiên chương trình đào tạo “Quản trị trải nghiệm khách hàng” tại Toà nhà FPT Tower.


Buổi lễ diễn ra với sự tham dự của 23 học viên trên cả nước cùng Ban lãnh đạo FSB, đại diện Michigan State University (MSU). Ngay sau lễ khai giảng, ngày 19 & 20/06/2021, các học viên bước vào học tập hai module đầu tiên do TS. Tom DeWitt, Chủ tịch hiệp hội "CX of M" - Hiệp hội các chuyên gia trải nghiệm khách hàng Michigan, đồng thời là giảng viên Đại học Michigan - trực tiếp giảng dạy.
 

Ông Hà Nguyên - Trưởng ban đào tạo FSB phát biểu tại Buổi lễ khai giảng khoá học CXM
 

TS. Tom DeWitt: “Mong dịch bệnh sớm ổn định để có thể sang Việt Nam gặp các học viên”
 
 
CXM là khoá học được FSB triển khai đào tạo theo tiêu chuẩn chất lượng “5 sao” và định hướng “DD - CC: Data driven & Customer centric" của Tập đoàn FPT:
 
Đào tạo Hybrid Learning tại phòng học Cisco hiện đại bậc nhất hiện nay. Yếu tố công nghệ được “cá nhân hoá” đến từng cá nhân học viên: Đường truyền Intetnet mạnh mẽ, tốc độ cao, hệ thống màn hình điện tử 4K và mic chìm gắn tại từng bàn…giúp giảng viên - học viên tại 3 đầu cầu Hoa Kỳ - Hà Nội - TP.HCM dễ dàng kết nối, tương tác suốt buổi học. Kể cả khi làm bài tập nhóm, giảng viên và các học viên có vị trí địa lý khác nhau cũng không gặp phải bất kỳ sự gián đoạn nào.
 


Đào tạo CXM theo mô hình  Hybrid Learning tại phòng học Cisco
 


Học viên, Giảng viên tại cả 3 đầu cầu dễ dàng kết nối, tương tác suốt buổi học.
 
Bên cạnh đó, học viên có thể trực tiếp sử dụng Tiếng Anh hoặc phiên dịch Tiếng Việt, tuỳ theo trình độ ngoại ngữ của bản thân, chỉ bằng một cú click chuyển đổi ngôn ngữ song song trong cả buổi học. Đây là hình thức Simultaneous Interpreting “dịch cabin”, đòi hỏi đơn vị triển khai như FSB có sự chuẩn bị công phu mọi yếu tố từ phiên dịch cho tới công nghệ, đường truyền thu - phát tín hiệu…
 


Hệ thống màn hình đa nhiệm, chất lượng 4K, phiên dịch “cabin” được chuẩn bị công phu tại mỗi buổi học CXM
 
Mỗi học viên khi đến lớp buổi học đầu đều được nhà trường chuẩn bị 01 bộ quà tặng vô cùng thiết thực gồm: Cặp tài liệu kèm giáo trình, túi bút canvas với đầy đủ các loại bút viết/bút highlight ..., biển tên, thẻ đeo với mã QR code quét định danh thông tin mỗi học viên, áo polo, bút Parker, túi tote canvas đeo vai
 

 
Mã QR Code định danh học viên là một sản phẩm chuyển đổi số mới nhất do FSB phát triển gần đây. Đây là mã số các thông tin liên hệ của mỗi học viên từ khi nhập học, được lưu trữ trong ngân hàng dữ liệu của FSB. Khi cần liên hệ chỉ cần quét QR code định danh là có thông tin hiển thị, đồng thời tự động lưu danh bạ trên điện thoại, vô cùng tiện lợi.QR code định danh do FSB phát triển khi quét hiển thị thông tin, đồng thời tự động lưu danh bạ điện thoại
 
Ngoài ra mỗi học viên còn được FSB chuẩn bị một phần ăn nhẹ kèm nước uống để sử dụng giữa giờ nghỉ giải lao.
 
 
Nhằm đảm các yêu cầu về y tế trong tình hình làn sóng covid-19 đang bùng phát trở lại, học viên Hà Nội ngồi tập trung tại phòng Cisco được bố trí vách ngăn trong suốt, và được yêu cầu sử dụng khẩu trang suốt buổi học. Các học viên TP.HCM được lựa chọn học trực tuyến tại nhà.
 


Học viên được yêu cầu sử dụng khẩu trang và vách ngăn nhằm đảm bảo các yêu cầu về y tế mùa dịch
 
 
Hệ thống đánh giá ở cuối mỗi buổi học và qua ứng dụng MyFSB+ giúp nhà trường kịp thời nắm bắt được những phản hồi, nhu cầu, tâm lý của học viên …, từ đó cá nhân hóa trải nghiệm của mỗi người học tại FSB.
 


FSB luôn lắng nghe mọi ý kiến phản hồi của học viên
 
Kết thúc buổi học, chị Tạ Thị Thu Lý, Phòng Quản trị khách hàng, FPT Telecom, học viên chia sẻ: “Tôi khá bất ngờ vì công tác tổ chức rất chu đáo từ những chi tiết nhỏ, trường rất đầu tư cho khoá học này. Việc sử dụng hệ thống Cisco cùng chất lượng đào tạo từ xa với thầy từ bên Mĩ như vậy mình đánh giá rất là tốt. Thầy đưa ra những thông tin mới, thực tế từ Thuỵ Sĩ về CCScore (Customer CentricityScore: Chỉ số tập trung vào khách hàng) khiến mình có những đánh giá lại về quản trị khách hàng. Phòng ban mình đang làm việc dự kiến sắp tới sẽ xây dựng một hệ thống như vậy, vì vậy những kiến thức này của thầy trở nên rất hữu ích”
 


Chị Tạ Thị Thu Lý:“Tôi khá bất ngờ vì công tác tổ chức rất chu đáo từ những chi tiết nhỏ, trường rất đầu tư cho khoá học này.”
 
Anh Đỗ Tuấn Anh, Trưởng bộ phận Thiết kế trải nghiệm người dùng TP Bank, một học viên khác cho biết: “Buổi học đầu tiên rất ý nghĩa và cần thiết để người học chúng mình hiểu được sự cần thiết của quản trị trải nghiệm khách hàng. Các khái niệm được hệ thống hoá lại dưới góc nhìn của giảng viên là người có chuyên môn cao & từng đứng ở góc độ người tư vấn về CXM. Kiến thức dễ tiếp nhận, cùng cách dẫn dắt của thầy giáo gần gũi và không bị quá học thuật là điều mà mình thích nhất sau buổi học”
 


Anh Đỗ Tuấn Anh: “Kiến thức dễ tiếp nhận, cùng cách dẫn dắt của thầy giáo gần gũi và không bị quá học thuật là điều mà mình thích nhất sau buổi học”
 
 
Khoá học Quản trị trải nghiệm khách hàng (CXM) là sản phẩm học thuật cao cấp mới nhất của FSB phối hợp triển khai cùng Đại học Michigan. Học viên sau khi hoàn thành chương trình sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế từ Michigan State University. Đại học Michigan Hoa Kỳ hiện là trường dẫn đầu thế giới về đào tạo Quản trị trải nghiệm khách hàng bởi kiến thức và ứng dụng tốt trong thực tiễn CXM. Theo US News, MSU được xếp hạng 40 trường tốt nhất Hoa Kỳ. Trường thậm chí còn đứng thứ 105 trong bảng xếp hạng top 1.000 trường đại học hàng đầu thế giới của Times Higher Education.
 
  
 • Bài viết liên quan

 • FSB công bố tổ chức hội thảo song phương về “Mindfulness” cùng diễn giả danh tiếng trên thế giới, lần đầu tiên tại Việt Nam

  FSB công bố tổ chức hội thảo song phương về “Mindfulness” cùng diễn giả danh tiếng trên thế giới, lần đầu tiên tại Việt Nam

 • FSB và Đại học Michigan Hoa Kỳ trao chứng chỉ CXM cho hơn 20 học viên trên cả nước

  FSB và Đại học Michigan Hoa Kỳ trao chứng chỉ CXM cho hơn 20 học viên trên cả nước

 • FSB Vinh danh Học viên xuất sắc tiêu biểu Kỳ Thu Đông 2020

  FSB Vinh danh Học viên xuất sắc tiêu biểu Kỳ Thu Đông 2020

 • FSB khai giảng khóa đào tạo Toàn cầu hóa cho Tập đoàn FPT

  FSB khai giảng khóa đào tạo Toàn cầu hóa cho Tập đoàn FPT

 • FSB thành công tổ chức Hội thảo song phương Việt – Mỹ về CXM

  FSB thành công tổ chức Hội thảo song phương Việt – Mỹ về CXM

 • FSB tổ chức lễ Khai giảng trực tuyến với hơn 50 học viên FeMBA tại Cần Thơ và Đà Nẵng.

  FSB tổ chức lễ Khai giảng trực tuyến với hơn 50 học viên FeMBA tại Cần Thơ và Đà Nẵng.

 • Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT - Trương Gia Bình: “Quản trị trải nghiệm khách hàng là yếu tố sống còn của doanh nghiệp”

  Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT - Trương Gia Bình: “Quản trị trải nghiệm khách hàng là yếu tố sống còn của doanh nghiệp”

 • Đánh thức mùa hè cùng FeMBA FSB

  Đánh thức mùa hè cùng FeMBA FSB

 • FSB thông báo về triển khai học kỳ SU21 trong tình hình Covid-19

  FSB thông báo về triển khai học kỳ SU21 trong tình hình Covid-19

 • Lãnh đạo Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT nói gì về giá trị của Trải nghiệm khách hàng?

  Lãnh đạo Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT nói gì về giá trị của Trải nghiệm khách hàng?

 • FSB chinh phục được khách hàng Top 100 Doanh nghiệp Việt!

  FSB chinh phục được khách hàng Top 100 Doanh nghiệp Việt!

 • FSB tổ chức đào tạo MiniMBA dành cho cán bộ quản lý nòng cốt của Tập đoàn FPT năm thứ 12

  FSB tổ chức đào tạo MiniMBA dành cho cán bộ quản lý nòng cốt của Tập đoàn FPT năm thứ 12

 • Quản trị trải nghiệm khách hàng nâng cao vị thế thương hiệu cùng FSB

  Quản trị trải nghiệm khách hàng nâng cao vị thế thương hiệu cùng FSB

 • Khám phá “chân dung người lãnh đạo nhân văn” cùng doanh nhân quyền lực Châu Á

  Khám phá “chân dung người lãnh đạo nhân văn” cùng doanh nhân quyền lực Châu Á

 • FSB tổ chức Lễ vinh danh 2020 chuyên nghiệp, hoành tráng

  FSB tổ chức Lễ vinh danh 2020 chuyên nghiệp, hoành tráng