Giảng viên Đoàn Hữu Cảnh – “Tôi luôn làm việc bằng cả trái tim” | Viện Quản Trị Kinh Doanh FSB

Giảng viên Đoàn Hữu Cảnh – “Tôi luôn làm việc bằng cả trái tim”

Ngày đăng: 05/04/2018 | Chuyên mục: Dành cho học viên MBA

Buổi phỏng vấn diễn ra tại studio tại FSB vào cuối giờ chiều sau giờ làm việc, thầy Đoàn Hữu Cảnh trả lời mọi câu hỏi với vẻ điềm tĩnh vốn có. Đã có lần tôi gặp nhiều học viên tỏ ý rằng dù thầy Cảnh dạy bất cứ nơi đâu thì luôn sẵn sàng đến để học.

30122339_1758586387496484_1731419721_o

Giảng Viên Đoàn Hữu Cảnh trong buổi trò chuyện trực tiếp tại Studio FSB

FSB có rất nhiều giảng viên với nhiều phong cách khác nhau, nhưng ở thầy Cảnh luôn chất chứa những câu chuyện mà có lẽ ai cũng muốn tìm hiểu. Đạt danh hiệu Teacher of the year năm vừa rồi cũng chính là cú kết để thầy Cảnh đạt hattrick với 3 năm liên tiếp vừa qua.

Vậy bí quyết đó là gì thưa thầy?

Tôi không biết đó có phải là bí quyết hay không. Tôi luôn làm việc và cống hiến bằng cả trái tim và biến những điều phức tạp thành đơn giản để truyền đạt cho học viên.

 Theo tổng kết của FSB, thầy đã dành tới 160 buổi để giảng cho học viên của FSB và đạt điểm đánh giá của học viên rất cao, trung bình là 4,6/5. Làm thế nào để thầy có thể di chuyển Bắc Nam liên tục với lịch giảng đôi khi rất dày mà vẫn đạt được điểm đánh giá của học viên cao thế?

Mỗi lần t cầm bút đứng trên bục giảng thì cảm giác như có “ma” làm nên không thấy mệt mỏi gì cả.

Khi nói về Thầy Cảnh, từ đầu tiên của học viên nhắc đến là “nhiệt tình”. Có lẽ cũng nên hồi ức một chút về sự nhiệt tình của thầy Cảnh với học viên thầy nhỉ?

Tôi có 2 kỷ niệm đáng nhớ. Có lần giảng ở FSB HCM, sau giờ học mà học viên vẫn hỏi say sưa, tôi nán lại trả lời hết và trễ máy bay ra Hà Nội. Sau đó tôi phải đợi đến sáng sớm ngày mai mới bay ra để kịp giờ giảng.

Kỷ niệm thứ 2 cũng là của học viên HCM khi ra HN học. Trong đêm chia tay cuối có vài học viên bảo rằng từ ngày em ra chưa biết đến hồ Gươm. Lúc đó khoảng 11h đêm, tôi cùng bảy học viên lên xe bốn chỗ của tôi đi lên hồ Gươm trò chuyện đến 2h sáng.

 Thầy Cảnh không chỉ giảng hay mà còn rất đa tài, đàn được nhiều thể loại và hát được tất cả các loại dân ca ba miền. Sự đa tài này, theo  thầy, có phải là chất doping khiến cho học viên mê mẩn?

Thực ra tôi chưa bao giờ hát hay chơi nhạc cụ trên lớp. (Cười lớn)

 Đi giảng nhiều và được học viên đánh giá cao như vậy, chắc chắn thầy Cảnh sẽ “gây thương nhớ” cho không ít học viên. Thầy sẽ phản ứng thế nào nếu bỗng nhiên 1 ngày, học viên ngỏ lời: Em yêu thầy!

18 năm đi giảng tôi đã gặp chuyện đó một lần, và đấy chính là vợ tôi bây giờ.

Ngoài việc học viên của FSB quá đáng yêu thì Môi trường giảng dạy tại FSB có điều gì hấp dẫn khiến thầy gắn bó?

Tôi đánh giá rất cao công tác tổ chức đào tạo của FSB. Học viên tham gia rất say mê với tinh thần cầu thị. Và cuối cùng phải nói đến đó là văn hoá tại đây rất đặc biệt khiến FSB có sự khác biệt rất lớn với các nơi khác.

Nếu được khuyên những tân binh quản trị tương lai, thầy sẽ nói điều gì?

Để trở thành nhà quản trị thành công có thể bằng nhiều cách. Có thể trải nghiệm thực tế bằng việc điều hành doanh nghiệp. Hoặc có thể tham gia các lớp học để gặp gỡ đồng nghiệp, giảng viên, chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia. Bởi như vậy học viên sẽ có cơ hội tổng hợp kiến thức, kinh nghiệm để trưởng thành nhanh hơn mà không cần vấp ngã.

Video phỏng vấn đầy đủ: https://www.youtube.com/watch?v=0-xdRg4ubSg&feature=youtu.be

Xin cảm ơn thầy và chúc thầy luôn mạnh khỏe để có thể mang lại nhiều tri thức và truyền cảm hứng cho các học viên!