Hoàng Cường – Không phải mình tốt thì mọi người sẽ tốt

Ngày đăng: 26/12/2017 | Chuyên mục: Cafe doanh nhân > Dành cho nhà quản trị

Anh Hoàng Cường – Facebooker với gần 70k follower và chủ của group 240k thành viên đã từ bỏ ngành cầu đường gắn bó gần mười năm để chuyển qua làm công việc đầy yêu thương mang tên “Đầu bếp của con”.

Gặp anh trong buổi lễ tốt nghiệp các lớp CEO – Quản trị điều hành cao cấp kỉ nguyên 4.0, tôi khá tò mò với bộ dạng của một vị CEO đến từ lớp CEO 10 rất nghệ sĩ này. Đến khi trò chuyện, tôi mới nhận ra bên trong con người nghệ sĩ ấy là một trái tim thương yêu và lo lắng cho sức khoẻ của con gái cũng như sự khao khát muốn thay đổi phương pháp nuôi dạy con của các bậc phụ huynh hiện nay.

17436165_10155281291179653_3908179722629470874_o

Anh Hoàng Cường – Founder famicook và FamiEdu

Anh có thể kể về cái duyên với nghề đầu bếp trẻ em đòi hỏi rất nhiều kĩ năng cũng như sự khéo léo này?

Trước đây, tôi học 5 năm Cầu đường tại Trung Quốc và về làm nghề được gần 10 năm. Sau đó tôi có con gái, có thể nói con gái chính là “cái duyên” mà bạn vừa nhắc đến. Tôi cũng đam mê nấu ăn do đó cháu một tuổi là tôi bắt đầu rèn kĩ năng ăn uống, một tuổi cầm thìa, hai tuổi cầm đũa ăn rất bình thường. Sau đó cháu đi học, tôi bắt đầu cảm thấy không ổn vì cháu ăn uống rất chểnh mảng. Năm cháu 3 tuổi tôi thấy vấn đề ngày càng nghiêm trọng, nếu đi mãi xây dựng thì chắc chắn con có vấn đề nên tôi quyết định bỏ nghề, đi học nấu ăn. Bất ngờ là rất nhiều mẹ ủng hộ, tìm ra nguyên nhân thì nhận ra trẻ em Việt nam biếng ăn rất nhiều. Thay vì làm đầu bếp cho nhà hàng, tôi quyết định làm đầu bếp cho trẻ em.

Lí do khiến anh tham gia khoá học CEO – Quản trị điều hành cao cấp kỉ nguyên 4.0 do Viện QTKD FSB và Sở Kế hoạch đầu tư HN phối hợp tổ chức?

Khởi nghiệp được một năm, mọi thứ vận hành rất trơn tru cho đến khi tôi quyết định mở rộng thêm. Tôi bắt đầu thuê nhân sự để phát triển thì gặp rất nhiều vấn đề. Trước đây làm nghề chuyên môn nên tôi không hiểu nhiều về quản trị, chỉ nghĩ mình làm tốt thì mọi người xung quanh sẽ thế nhưng thực tế không phải. Rất may lúc quyết định đi học là lúc lớp CEO 10 khai giảng nên tôi quyết định đi học.

Trong quá trình học tập tại FSB, anh cảm thấy mình thiếu sót và thu nhận được những gì?

Tôi thiếu sót rất nhiều thứ, từ kiến thức đến kĩ năng quản trị. May mắn bạn bè trong lớp CEO 10, các thầy và các bạn Mama luôn hỗ trợ hết sức. Từ những kiến thức thực tế học được cũng như lời khuyên của các thầy, tôi về tái cấu trúc công ty. Những gì học được, tôi áp dụng hết. Đặc biệt hơn, tôi còn nhận được rất nhiều tình cảm cũng như sự chia sẻ từ các CEO khác.

Điều anh ấn tượng nhất khi đi học tại FSB?

Đó là cách tổ chức chuyên nghiệp. Sau khi đi học tại Singapore và Malaysia về, tình cảm của lớp tăng cao. Mọi người sẵn sàng kể chuyện, giúp đỡ với nhau. Sự kết nối đối với các CEO rất quan trọng vì lãnh đạo luôn đơn độc, chẳng dám chia sẻ với ai. Các thầy luôn hỗ trợ thực chất bởi sự trải nghiệm giàu thực tế và sẵn sàng giải quyết vấn đề trực tiếp cho công ty tôi.

Anh Hoàng Cường (Thứ hai từ trái sang) nhận bằng tốt nghiệp

Cảm xúc của anh trong buổi lễ tốt nghiệp hôm nay?

Rất xúc động và tình cảm. Dù cho mọi người không học cùng nhau nữa nhưng tôi tin rằng với tình bạn gắn kết sau ba tháng học tập không ngừng, tình bạn đó là mãi mãi và sẽ sẵn sàng giúp đỡ nhau khi cần. Chúng tôi sẽ thường xuyên kết nối bằng cách này hay cách khác. Cảm ơn FSB đã cho tôi môi trường hoàn thiện bản thân cũng như cho tôi những người bạn quí giá!

Cảm ơn sự chia sẻ của anh Hoàng Cường và chúc anh thành công!

 

Tags: , ,