Học cách làm giàu từ nữ tỷ phú Nhật Bản

Ngày đăng: 13/02/2017 | Chuyên mục: Cafe doanh nhân

Bà Yoshiko Shinohara đã trở thành tỷ phú tự thân đầu tiên tại Nhật Bản sau hơn 40 năm gây dựng cơ nghiệp riêng của mình. 

1486114936-148611421782631-20170126144745-yoshiko-shinohara

Giá cổ phiếu Temp Holdings – công ty cung cấp việc làm thời vụ của bà Shinohara liên tục tăng đã giúp bà chính thức gia nhập danh sách tỷ phú thế giới đầu năm nay. Với tài sản hơn 1 tỷ USD, Shinohara cũng là nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Nhật Bản.

Năm 2011, bà từng được tạp chí Fortune vinh danh là một trong 50 phụ nữ quyền lực nhất giới kinh doanh toàn cầu. Bà Shinohara có rất nhiều thứ để người khác học hỏi, từ việc sẵn sàng mạo hiểm tất cả để gây dựng sự nghiệp đến đặt hạnh phúc bản thân lên hàng đầu.

Sẵn sàng mạo hiểm

Khi cảm thấy không hứng thú với những công việc bà có thể làm lúc bấy giờ, Shinohara chuyển tới Châu Âu. Đó là nơi bà biết đến khái niệm nhân viên thời vụ. Sau đó, khi trở lại Nhật Bản vào những năm 70, Shinohara mở công ty môi giới việc làm. Tuy nhiên tại thời điểm đó, ở Nhật Bản, làm thời vụ là bất hợp pháp. Dù vậy, thay vì thay đổi ý tưởng kinh doanh, bà vẫn quyết mạo hiểm.

Năm 2009, trên Havard Bussiness Review (HBR), bà cho biết: “Tôi từng hỏi bản thân: Không biết cuộc sống trong tù như thế nào? Phòng giam có lớn không? Hay có nhà vệ sinh và cửa sổ không nhỉ?”.

nhat-ban-co-nu-ty-phu-tu-than-dau-tien

Bà Yoshiko Shionhara hiện nắm 25% cổ phần Temp Holdings. Ảnh: Forbes

Chưa bao giờ có ý định trở thành tỷ phú

Khác với các tỷ phú tự thân khác, bà Shinohara chưa bao giờ có ý định bước vào hàng ngũ 1% những người giàu có nhất thế giới. Thay vào đó, bà muốn “đóng góp cho xã hội thông qua việc kinh doanh”. Mục tiêu khởi nghiệp của Shinohara chỉ đơn giản là gây dựng nên thương hiệu được thế giới biết đến.

Hạnh phúc bản thân quan trọng hơn hôn nhân

Bà Shinohara từng khiến cả gia đình sửng sốt vì quyết định ly hôn chồng. Bà nói: “Không lâu sau khi cưới, tôi nhận ra rằng mình chẳng hề muốn kết hôn và đây không phải người phù hợp với tôi. Vì thế, tôi đã quyết định ly hôn càng sớm càng tốt… Sau khi ly hôn, tôi tự nhủ phải làm gì đó cho bản thân mình”. Mặc dù bị mẹ và anh trai phải đối kịch liệt, bà Shinohara vẫn giữ nguyên ý kiến, ly dị người chồng mới cưới và bắt tay vào công việc kinh doanh. Shinohara cho biết, bà quyết định phải làm nhiều hơn cho bản thân, vì cuộc sống của mình chứ không cam chịu như hầu hết mọi người phụ nữ tại thời điểm đó.

Mang lại cơ hội cho phụ nữ Nhật

Chia sẻ với Tạp chí Forbes, bà Shinohara cho biết, thời điểm bà thành lập công ty, phần lớn phụ nữ Nhật có rất ít cơ hội về việc làm. Sau khi kết hôn, họ chỉ ở nhà làm nội trợ, sinh con và chăm sóc con cái.

Với mong muốn mang lại cơ hội việc làm cho mọi người, đặc biệt là những phụ nữ bị thua thiệt trong chế độ trọng nam khinh nữ thời đó, bà đã dốc lòng xây dựng công ty và tạo điều kiện hết sức có thể cho nhân viên của mình. Cho tới những năm 1980, công ty của bà chỉ toàn phụ nữ. Người phát ngôn công ty cho biết: “Công ty của chúng tôi phát triển được là nhờ đáp ứng nhu cầu tiềm ẩn của phụ nữ Nhật”.

Đưa nam giới vào làm công việc thời vụ

Ban đầu, Temp Holdings tự hào rằng chỉ tuyển nhân viên nữ. Đây dường như là luật bất thành văn, phù hợp với giá trị cốt lõi của công ty. Tuy nhiên, khi thấy doanh thu đi xuống, Shinohara quyết định tuyển thêm nhân viên nam.

Năm 1988, bà hỏi các nhân viên quản lý của mình: “Đưa thêm đàn ông vào công ty chúng ta thì sao nhỉ?” Các nhân viên quản lý đáp lại: “Không, cảm ơn, chúng tôi không cần họ”. Tuy nhiên, Shionhara đã nghe theo suy nghĩ của mình, tuyển dụng thêm nhân viên nam và ngay lập tức thấy được sự thay đổi tích cực về kinh doanh. Bà nhận thấy cân bằng nam nữ chính là yếu tố then chốt để thành công.

Thanh Quý (theo BI)