Xây dựng văn hóa tổ chức

Ngày đăng: 27/09/2017 | Chuyên mục: Dành cho nhà quản trị

Ngày 30/9, Viện Quản trị Kinh doanh FSB tổ chức hội thảo quản trị tháng 9 với chủ đề “Xây dựng văn hóa tổ chức” với Giám đốc Sáng tạo Truyền hình FPT Đinh Tiến Dũng (GS Cù Trọng Xoay) tại Hà Nội. 

Thời gian: 8h – 11h, Thứ Bảy, ngày 30/0/2017

Địa điểm: Nhà khách Chính phủ, 37 Hùng Vương, Hà Nội

hoi thoa

Văn hóa là một công cụ quan trọng và không thể thiếu trong quản lý điều hành, bất kể đó là quản lý điều hành một quốc gia, một xã hội, một doanh nghiệp hay một cơ quan … Người ta không thể quản lý điều hành tốt mà không sử dụng công cụ văn hóa. Về mặt khoa học quản trị, việc quản trị một doanh nghiệp hay quản trị một quốc gia đều có những nét tương đồng.

Một khi công ty có một văn hóa mạnh và phù hợp với mục tiêu và chiến lược dài hạn mà doanh nghiệp đã đề ra thì tạo ra niềm tự hào của nhân viên về doanh nghiệp, từ đó mọi người luôn sống, phấn đấu và chiến đấu hết mình vì mục tiêu chung của doanh nghiệp một cách tự nguyện, giúp cho lãnh đạo dễ dàng hơn trong công việc quản lý công ty, giúp cho nhân viên thoải mái và chủ động hơn trong việc định hướng cách nghĩ và cách làm của mình, tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Văn hoá doanh nghiệp di truyền, bảo tồn cái bản sắc của doanh nghiệp qua nhiều thế hệ thành viên, tạo ra khả năng phát triển bền vững của doanh nghiệp, truyền tải ý  thức, giá trị của tổ chức tới các thành viên trong tổ chức đó, văn hoá tạo nên một cam kết chung vì mục tiêu và giá trị của tổ chức, nó lớn hơn lợi ích của từng cá nhân trong tổ chức đó, văn hoá tạo nên sự ổn định của tổ chức.

Chính vì  vậy có thể nói rằng văn hoá như một chất keo kết dính các thành viên trong tổ chức, để giúp việc quản lý tổ chức bằng cách đưa ra những chuẩn mực để hướng các thành viên nên nói gì và làm gì, văn hoá tạo ra như một cơ chế khẳng định mục tiêu của tổ chức, hướng dẫn và uốn nắn những hành vi và ứng xử của các thành viên trong tổ chức.

Thông tin thêm về diễn giả:

xoay

Giám đốc Sáng tạo Truyền hình FPT Đinh Tiến Dũng được biết đến với biệt danh “Giáo sư Xoay” và hiện nay đang là Giám đốc Sáng tạo cho truyền hình Internet của FPT thuộc FPT Telecom.

“Giáo sư Xoay” sau khi tốt nghiệp Đại học Nông nghiệp Hà Nội, anh theo nghiệp công tác thanh niên, và làm việc tại Trung ương Đoàn, Trưởng phòng Công tác sinh viên Đại học FPT, Trưởng ban Văn hóa – Đoàn thể của Tập đoàn FPT.

Khi giữ chức Trưởng ban Văn hóa – Đoàn thể FPT (một ban có chức năng, nhiệm vụ xây dựng và phát huy tinh thần, văn hóa FPT; tổ chức các sự kiện mang tính cộng đồng cho tập đoàn trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao…), Đinh Tiến Dũng được khán giả truyền hình trong nước biết đến rộng rãi khi thủ vai “Giáo sư Cù Trọng Xoay” – một nhân vật trong chuyên mục Hỏi xoáy, đáp xoay của chương trình Thư giãn cuối tuần, soạn kịch bản chương trình Gặp nhau cuối năm của Đài truyền hình Việt Nam; tham gia cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo…