“Tuần lễ nhập cư” cho học viên MBA đầu tiên tại Đà Nẵng

Ngày đăng: 04/07/2017 | Chuyên mục: Dành cho học viên MBA

Ngày 1/7/2017, chương trình MBA Residence Week dành cho những học viên đầu tiên được tuyển sinh tại Đà Nẵng đã diễn ra trong không khí háo hức và sôi động với sự tham gia của gần 30 học viên.

666

Chương trình gồm 2 phần: Buổi sáng là chuỗi hoạt động Teambuilding tại Khu du lịch sinh thái Tiên Sa, Sơn Trà; buổi chiều là buổi học đầu tiên với giảng viên Hoàng Việt Hà – COO Tập đoàn FPT về chủ đề “Tư duy chiến lược dành cho nhà quản trị”.

1 (4)

Tham gia các game teambuilding ngoài trời, học viên FeMBA đã được trải nghiệm những trò chơi đầy cạnh tranh nhưng lại đòi hỏi sự hơp tác chặt chẽ giữa các cá nhân, đội nhóm vô cùng thú vị và hấp dẫn giúp kết nối và đúc kết các bài học về quản trị cho học viên như: Game Giữ vừng mục tiêu, Vượt sông về đích, Ai dài nhất, Bánh xe khổng lồ, Lego…

1 (3)

Với game “Giữ vững mục tiêu”, các học viên FeMBA#22 phải luôn giữ vững tinh thần, thể hiện tốt tính đồng đội, đồng lòng thực hiện mục tiêu thì mới giành chiến thắng.

4.4

Game “Bánh xe khổng lồ” lại giúp các học viên thể hiện sự nhanh nhẹn, quan sát đối thủ để đưa ra chiến lược tốt nhất cho mình.

3

​Để kết nối tinh thần đồng đội, game “Ai dài nhất” giúp mỗi cá nhân nhận thức rõ cai trò của mình trong tổ chức, mỗi người là một mắt xích, nếu đứt một mắt xích nào thì sẽ hỏng kết quả của cả team.

5.1 Để cán đích, game “Vượt sông” buộc các thành viên tham gia phải có tinh thần hỗ trợ lẫn nhau, sự nhanh nhẹn và đưa ra cách thức nhanh nhất – hiệu quả để nhanh chóng về đích.

6 Thể hiện rõ nhất cho hoạt động quản trị là game “Mr Lego”. Từ LEGOISM chính là từ ghép của 7 chữ cái thể hiện 7 kỹ năng thiết yếu của nhà quản trị, đó là:  Leadership (Lãnh đạo)togEther (Làm việc theo nhóm), Gaming (Trò chơi, Cạnh tranh), Organizing (Tổ chức, Lập kế hoạch), Information (Thông tin & truyền thông), Sharing (Chia sẻ kinh nghiệm đã tích lũy), Management & Motivation (Quản lý, kiểm soát, động viên). Đây là những kỹ năng mà các học viên cần rèn luyện trong quá trình học MBA tại FSB.

1111 Nhằm hướng tới tính thực tiễn và giúp các học viên rõ hơn về học thuyết Kiến tạo (constructivism), một phương pháp học tập của người Do thái thường xuyên được sử dụng tại FSB, Viện Quản trị Kinh doanh FSB đã mời COO Tập đoàn FPT Hoàng Việt Hà làm giảng viên cho giờ học buổi chiều.

Với chủ đề “Tư duy chiến lược dành cho nhà quản trị”, COO Hoàng Việt Hà đã giới thiệu các bước cần nghiên cứu, phát triển sáng tạo, đổi mới từ đó xây dựng chiến lược từ các giá trị cốt lõi.

IMG_20170704_090635_result

Một điểm quan trọng mà COO FPT đề cập tới là phải làm thế nào xây dựng tư duy người sáng lập trong việc hoạch định chiến lược, thực hiện chiến lược và các bước để chuyển đổi từ chiến lược sang hành động thực thi…

Áp dụng học thuyết Kiến tạo,  giảng viên Hoàng Việt Hà đã dẫn dắt để các học viên được tự do tranh luận, phản biện tới khi ra vấn đề mới thôi. Học viên cũng rất hào hứng và cảm nhận được sự khác biệt của FSB trong phương pháp đào tào hiện tại.

Học viên Đào Ngọc Lan (CEO Iris  English Center) chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng và thấy hấp dẫn với phương pháp giảng của thầy Hoàng Việt Hà. Buổi giảng thầy Hà kích thích được tinh thần học từ tất cả các thành viên, thầy đã đưa được nhiều kiến thức thực tiễn vào buổi học, khơi gợi được phản biện và tranh luận trong lớp”.

19692226_1363366967113775_911100438_n_result

Đây cũng là một trong những cách học mà Viện Quản trị Kinh doanh FSB hướng tới nhắm giúp các học viên tự phát triển bản thân, trở thành trung tâm lớp học chứ không phải phương pháp giảng dạy truyền thống. Học viên Nguyễn Kim Quy (chuyên viên Trung tâm Khảo thí và Huấn Luyện ĐH Duy Tân) chia sẻ: “Buổi học của thầy Hà vô cùng bổ ích và sôi động, những kiến thức thầy chia sẻ rất theo sát thực tế, giúp tôi hiểu ra được nhiều vấn đề mà trước nay mình không để ý đến”.

Rất nhiều hình ảnh đẹp tại lễ ‘nhập môn’ Residence Week 2017 đã được cập nhật trên fanpage chính thức của FSB, tại địa chỉ: https://www.facebook.com/fsb.fpt.edu.vn/

Khóa học tiếp theo của chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh FeMBA sẽ được FSB tiếp tục tuyển sinh đợt 2 từ tháng 8/2017. Thông tin chi tiết xem tại http://femba.fsb.edu.vn/

Bên cạnh chương trình MBA, Viện Quản trị Kinh doanh FSB liên tục tuyển sinh các lớp:

+ MiniMBA – Tinh hoa quản trị thực hành dành cho CEO. Thông tin chi tiết xem tại http://minimba.fsb.edu.vn/minimba/

+ Các lớp đào tạo và tư vấn dành cho doanh nghiệp

Viện Quản trị Kinh doanh FSB – Đại học FPT là trường duy nhất của Việt Nam đạt chuẩn 5 sao về Chất lượng giảng dạy theo đánh giá của tổ chức quốc tế QS Star và lọt vào  Top 3 trường đào tạo Quản trị Kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của Eduniversal.