Lộ diện ứng viên sáng giá trong đợt Phỏng vấn bọc bổng MBA

Ngày đăng: 04/10/2017 | Chuyên mục: Dành cho học viên MBA

Sáng ngày 30/9, tại Viện Quản trị kinh doanh FSB đã diễn ra buổi phỏng vấn đầu tiên của quĩ “Học bổng MBA dành cho nhà lãnh đạo tương lai”. Buổi phỏng vấn kéo dài hơn 4 tiếng giữa hội đồng giám khảo và 12 ứng viên nổi bật đã vượt qua bài test online về “chỉ số đam mê” PQ trước đó.

IMG_7755

Buổi phỏng vấn diễn ra thú vị khi các câu hỏi được đưa ra đều là những câu chuyện thực tế và các vấn đề được xã hội quan tâm. Các ứng viên lần lượt thể hiện rõ năng lực bản thân cũng như tự tin đặt lại câu hỏi cho Ban Giám Khảo. Hội đồng giám khảo gồm: Ông Đỗ Cao Bảo – Phó TGĐ Tập đoàn FPT; Ông Lê Quang Tiến – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Tiên Phong; Ông Đinh Quyết Thắng – Giám đốc khu vực Diebold Việt Nam.

12 ứng viên được chia làm 3 nhóm phỏng vấn, mỗi nhóm phỏng vấn đều phải trải qua những phần như là giới thiệu bản thân; đưa ra ý kiến cá nhân, tranh luận phản biện với các thành viên khác trong nhóm khi tình huống xã hội được nêu ra và cuối cùng là đặt câu hỏi cho hội đồng BGK.

Các câu hỏi BGK đưa ra cho từng nhóm debate rất đa dạng. Có nhóm là thể hiện mức độ hiểu biết về văn hoá doanh nghiệp của các tập đoàn như là Vingroup, FPT… nhóm khác có nội dung về cách mạng công nghiệp 4.0.  Và nhóm cuối cùng là thể hiện quan điểm cá nhân giữa việc nên hay không nên để Uber, Grab vào cạnh tranh với taxi truyền thống.

Sau khi tranh luận sôi nổi, hầu hết ứng viên đều thể hiện cái nhìn đa chiều với xã hội và đưa ra rất nhiều ý kiến sâu sắc. Ấn tượng nhất có lẽ là nhóm phỏng vấn thứ 2 khi tranh luận về cuộc cách mạng 4.0 và tương lai có thể xảy ra. Bởi cuộc cách mạng đó ảnh hưởng rất nhiều đến các doanh nghiệp, ứng viên Lương Tuấn Tùng (Giám đốc chi nhánh VP bank) cho rằng: “4.0 là một xu thế mà VP bank cũng đang ứng dụng hệ thống để gửi tiết kiệm online hay cho vay online”.

IMG_7754

Sau màn tranh luận sôi nổi trên, giám khảo đã đưa ra câu hỏi cuối cùng nhằm tìm hiểu về khả năng đóng góp cho Cộng đồng Doanh Nhân mà FSB đang xây dựng. Tất cả các ứng viên đều trả lời rằng sẵn lòng tham gia với các vị trí nhất định để thúc đẩy sự phát triển của Cộng đồng, có nhiều ứng viên còn đề xuất phương án hành động và tỏ ra hứng thú. Ngoài môi trường học tốt thì Cộng đồng học viên FSB được xem như là giá trị cộng thêm mà chỉ học viên FSB mới được tham gia. Vì thế, đây cũng là điểm mà các ứng viên cảm thấy cần nỗ lực thể hiện để “rinh” học bổng về.

Có 4 tiêu chí để BGK đánh giá ứng viên nhằm xét các mức học bổng: Điểm của bài test online PQ (chỉ số đam mê), thành tích trong quá khứ, năng lực phản biện cá nhân trước câu hỏi tình huống của BGK và khả năng đóng góp cho Cộng đồng doanh nhân mà FSB đang xây dựng. Kết quả của buổi phỏng vấn sẽ được thông báo sau 1 tuần và được cập nhật trên fanpage của Viện Quản trị Kinh doanh FSB tại địa chỉ: https://www.facebook.com/fsb.fpt.edu.vn/

 

 Quĩ học bổng vẫn đang được kéo dài đến ngày 12/10/2017 và sẽ tổ chức buổi phỏng vấn tiếp theo vào ngày 14/10/2017. Thí sinh có thể tham gia làm bài trắc nghiệm đánh giá năng lực lãnh đạo và quản lý tại địa chỉ http://pq.fsb.edu.vn/

Với gần 200 suất, quỹ học bổng được chia làm 5 mức khác nhau tùy theo năng lực cụ thể của ứng viên, trong đó mức cao nhất là trị giá tương đương với 50% học phí chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh FeMBA (FPT Executive MBA) với chuyên ngành QTKD và tài chính ngân hàng hoặc 30% học phí chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh cao cấp hướng tới đào tạo những nhà lãnh đạo đẳng cấp Châu Á (SeMBA – Senior Executive MBA).

Những ứng viên được ưu tiên cấp học bổng bao gồm: Những cá nhân xuất sắc thuộc các công ty, tập đoàn trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam – VNR500; Các nhân vật showbiz; Những người có tầm ảnh hưởng với cộng đồng, tiềm năng đóng góp cho cộng đồng do ban giám khảo đánh giá.