TGĐ Misa – Đinh Thị Thuý: Học, học nữa, học mãi

Ngày đăng: 22/08/2018 | Chuyên mục: Dành cho nhà quản trị

Gặp chị Thuý vào một buổi trưa đầu tuần, ngay sau đó chị có lịch di chuyển nên buổi nói chuyện chỉ gói gọn đúng 30 phút. Tôi nhìn thấy ở chị một ánh mắt tràn đâỳ năng lượng luôn sẵn sàng đón nhận những điều mới. Chị là hiện thân của phụ nữ hiện đại đang làm chủ chính bản thân và làm chủ cả một công ty lớn với hơn 1000 nhân viên khắp các miền.

28472202_1856423804370658_8893743387163135312_n

TGĐ Công ty Misa: Đinh Thị Thuý

Đã một năm trôi qua sau khi kết thúc khoá học CEO, điều làm chị nhớ nhất là?

Cho đến bây giờ những kỉ niệm của lớp đối với tôi vẫn còn nguyên vẹn. Điều tôi ấn tượng nhất đó là tình cảm và sự chia sẻ của các “đồng môn” với nhau. Thực sự làm CEO rất cô đơn và nhiều lúc không thể chia sẻ với ai được, nhưng giữa các CEO với nhau thì những chia sẻ đó dường như được thấu cảm, và tôi cảm thấy như được là chính mình.

Được biết chị là học viên tích cực nhất của khoá học, chị thấy thế nào?

(Cười) Chị rất vui không chỉ vì những cái mình làm cho lớp, cho trường mà chính là bởi mình còn làm cho bản thân nữa. Những hoạt động tôi khởi xướng ra cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ và nhờ đó, mọi người biết đến Misa, biết đến một người phụ nữ luôn “active” như tôi.

 Khoá học CEO đã mang lại cho chị những gì? Và điều khiến c thấy tiếc nuối nhất?

Điều lớn nhất mà tôi nhận được đó là sự kết nối. Cho đến bây giờ, lớp tôi vẫn duy trì ăn trưa mỗi thứ 6 hàng tuần với nhau. Và có khi còn đi xa, hay đưa cả gia đình theo nữa. Đó là điều tuyệt vời mà tôi nghĩ không phải ở đâu cũng làm được.

Nếu nói đến điều tiếc nuối nhất thì chắc là chưa kết hợp được với FSB để cùng gửi gắm những hoạt động thực tiễn của công ty vào lí thuyết trên lớp học. Bởi chỉ có những CEO mới biết rằng thực tiễn khác rất nhiều so với sách vở. Và nếu có cơ hội, thì tôi sẽ sẵn lòng làm những điều đang tiếc nuối.

 Là một giám đốc Doanh nghiệp, chị tìm và kì vọng gì ở một khoá học ngắn hạn?

CEO là khoá đầu tiên tôi tham gia đi học bên ngoài bởi thấy có sự hỗ trợ của Sở rất lớn. Tôi nghĩ là mình nên tự tạo cho bản thân một cơ hội xem sao. Quả thực tôi không kì vọng quá nhiều, tôi chỉ muốn sau ngần ấy năm làm thực hành thì bây giờ hệ thống lại kiến thức để có thể trau dồi kĩ năng quản trị.  Với tôi, sự học là muôn đời, học, học nữa, học mãi.

 Người ta nói rằng, phụ nữ khi đã trở thành lãnh đạo thì sẽ rất vất vả?

Sẽ phải đánh đổi và hi sinh. Không ai được trọn vẹn cả. Hầu như tôi không có thứ 7 chủ nhật. Cuối tuần cũng như đầu tuần, đó đã là một sự đánh đổi đối với những người phụ nữ khác. Nhưng tôi hạnh phúc với sự hi sinh đó, bởi tôi được hết mình với công việc tôi yêu.

 Và bí kíp nào để gíup chị cân bằng cuộc sống và có một gia đình hạnh phúc bên cạnh áp lực công việc?

Bí kíp là chồng tôi. Tôi rất may mắn khi có được người chồng rất hiểu và luôn ủng hộ công việc của tôi. Vai trò của anh rất lớn khi luôn sẵn sàng hỗ trợ tôi mỗi khi cần, điều đó giúp tôi rất an tâm để luôn “keep moving” trong mọi hoạt động.

CEO 2018 đang được khởi động và với tâm thế của người đi trước, chị có muốn gửi gắm hay làm một điều gì đó để kết nối với CEO 2018 không?

(Cười) Nếu các lớp CEO 2018 sẵn sàng, tôi thực lòng rất muốn kết nối để hai khoá có thể làm nên một hoạt động gì đấy ý nghĩa thúc đẩy tính kết nối giữa các CEO với nhau.

Chương trình CEO – Quản trị điều hành cao cấp kỷ nguyên 4.0
- Ngân sách TP Hà Nội hỗ trợ 65% học phí
- Học tập 2 giai đoạn: tại Việt Nam và Singapore
HOTLINE: 0904 92 22 11
Đăng ký nhận thông tin chương trình: http://bit.ly/2uashci
Xem thêm: http://ceo.fsb.edu.vn/

 

 

 

 

Tags: , ,