Thông báo tuyển sinh Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh năm 2018

Ngày đăng: 01/03/2017 | Chuyên mục: Thông báo

THÔNG BÁO TUYỂN SINH HỆ THẠC SĨ NĂM 2018

CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

 1. Mục tiêu khóa học

Nhằm đào tạo các nhà quản trị ở trình độ thạc sĩ có:

+ Tư duy sáng tạo và khả năng làm việc độc lập, với năng lực phân tích, phát hiện, xây dựng giải pháp và ra quyết định giải quyết các vấn đề quản trị.

+ Kỹ năng làm việc nhóm, thu thập và phân tích thông tin, ứng dụng công nghệ, làm chủ bản thân, khuyến khích động viên, giao tiếp và thương thuyết…

+ Tri thức cập nhật về quản trị hiện đại; có kiến thức chuyên sâu về một trong các lĩnh vực: chiến lược, nhân sự, marketing, tài chính, công nghệ, vận hành với khả năng ứng dụng vào hoạt động thực tiễn;

+ Có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh trong môi trường làm việc.

+ Các chuyên gia tư vấn có khả năng phân tích, tham vấn, có hiểu biết về hệ thống, công cụ quản trị và xu hướng phát triển của hoạt động kinh doanh trong tương lai.

2. Đối tượng học viên

Tất cả thí sinh có bằng tốt nghiệp Đại học

3. Yêu cầu đầu vào

3.1. Điều kiện bằng cấp

Nhóm 1: Thí sinh tốt nghiệp Đại học đúng chuyên ngành Kinh doanh như: Quản trị kinh doanh; Marketing…hoặc chương trình đào tạo ở trình độ đại học khác nhau dưới 10% tổng số tín chỉ của khối kiến thức ngành so với chuyên ngành Quản trị kinh doanh của Trường Đại học FPT thì được dự tuyển không phải học bổ sung kiến thức.

Nhóm 2: Thí sinh tốt nghiệp Đại học có chuyên ngành gần với chuyên ngành Quản trị kinh doanh gồm: Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm; Kế toán – Kiểm toán; Quản trị – Quản lý gồm những nội dung chủ yếu sau: Khoa học quản lý; Quản trị nhân lực; Hệ thống thông tin quản lý; Quản trị văn phòng; Quản lý văn hoá; Quản lý giáo dục hoặc chương trình đào tạo ở đại học khác nhau từ10% đến 40% tổng số tiết học hoặc đơn vị học trình hoặc tín chỉ của khối kiến thức ngành so với chuyên ngành Quản trị kinh doanh của Trường Đại học FPT được dự thi sau khi đã có chứng chỉ bổ sung kiến thức với chương trình gồm 05 môn – 15 tín chỉ.

Nhóm 3: Thí sinh tốt nghiệp đại học có chuyên ngành khác với chuyên ngành Quản trị kinh doanh như Toán, Toán Tin, CNTT, Tin học ứng dụng, Quốc tế học, Luật học, Du lịch, KH chính trị, GD chính trị, Tiếng Anh và các ngành XH, kĩ thuật được dự thi sau khi đã có chứng chỉ bổ sung kiến thức với chương trình gồm 07 môn – 21 tín chỉ.

Thí sinh thuộc nhóm 2 và nhóm 3 được miễn học bổ sung kiến thức nếu đã có chứng chỉ học bổ sung kiến thức thuộc chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại các chương trình đào tạo sau đại học trong nước.

3.2. Thâm niên công tác

+ Thí sinh tốt nghiệp đúng chuyên ngành Quản trị Kinh doanh được đăng ký dự thi ngay

+ Các trường hợp khác được phải có tối thiểu 02 năm kinh nghiệm đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi

Ghi chú: Việc học bổ sung kiến thức (BSKT) đại học phải hoàn thành trước khi dự thi. Thí sinh khi đến đăng ký học BSKT mang theo Bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm để xác định số môn cần phải học BSKT.

3.3. Học bổ sung kiến thức

+ Thí sinh đã có chứng nhận kết quả học BSKT do Trường Đại học FPT được miễn học BSKT với các môn tương ứng.
+ Thí sinh đã có chứng nhận kết quả học BSKT hoặc bảng điểm các môn học tại các Trường khác có thể được xem xét quy đổi.
+ Các môn học bổ sung kiến thức gồm:
Nhóm 2: học 5 môn, bao gồm:

1

Nhóm 3: học 7 môn, bao gồm:

2

4. Tuyển sinh

Địa điểm phát hành và nhận hồ sơ: Viện Quản trị Kinh doanh – Trường Đại học FPT.

Danh mục các giấy tờ cần nộp trong hồ sơ: học viên sẽ được phát khi đăng ký dự tuyển

5. Thi tuyển đầu vào

  • Môn cơ bản: GMAT (Trắc nghiệm)
  • Môn cơ sở: Quản trị học (Viết luận)
  • Môn điều kiện: Tiếng Anh (Trắc nghiệm + Tự luận) – dành cho các thí sinh không được miễn thi
  • Thời gian thi: 180 phút/môn
  • Điều kiện được miễn thi môn ngoại ngữ

Thí sinh được miễn thi tiếng Anh nếu thỏa mãn một trong các điều kiện sau đây:

a. Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo qui định hiện hành; ngôn ngữ sử dụng trong toàn thời gian đào tạo là tiếng Anh

b. Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam; bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được Ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận; có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng; ngôn ngữ sử dụng trong toàn thời gian đào tạo là tiếng Anh;

Lưu ý: Các bằng và bảng điểm đại học và thạc sĩ do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công chứng tiếng Việt và nộp kèm theo văn bản công nhận của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạ0

c. Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ tiếng Anh

d. Có chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ tối thiểu từ bậc 3/6 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho người Việt Nam hoặc tương đương được qui định theo bảng dưới đây, trong thời hạn 2 năm từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ dự thi, được cấp bởi một cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoặc công nhận.

3

6. Chỉ tiêu tuyển sinh (dự kiến): 100 chỉ tiêu

7. Thời gian học

Hình thức học: học vào các buổi tối trong tuần hoặc thứ 7 và chủ nhật

Thời gian học: sáng 08:30 – 11:30; chiều 13:30 – 16:30; Tối 18:00 – 21:00

8. Thông tin liên hệ và nộp hồ sơ

Đăng ký tại: https://goo.gl/forms/aGyhTwZVH0jtDZty1

VIỆN QUẢN TRỊ KINH DOANH FSB – TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT

Địa chỉ: Nhà C, Tòa nhà Việt Úc, Đường Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 04.62871628 – Hotline: 0932.93.99.81

Fax: 04.62871828

Website: http://www.fsb.edu.vn

Email: mba_hn@fsb.edu.vn