Năm nay, Quỹ học bổng trao hơn 100 suất với tổng trị giá lên tới 3 tỷ đồng (suất học bổng cao nhất lên tới 50% học phí). Chương trình nhằm phát hiện những ứng viên có tố chất lãnh đạo nổi trội để bồi dưỡng thành những nhà lãnh đạo xuất sắc trong tương lai.

Đối tượng được quyền tham gia xét học bổng là công dân Việt Nam, đủ điều kiện nộp hồ sơ thi tuyển các chương trình đào tạo sau đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc; có tố chất lãnh đạo, tham vọng và quyết tâm. Những ứng viên được ưu tiên cấp học bổng cao gồm: Những cá nhân xuất sắc thuộc các công ty, tập đoàn trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam – VNR500; các nhân vật showbiz; những người có tầm ảnh hưởng với cộng đồng, tiềm năng đóng góp cho cộng đồng do ban giám khảo đánh giá.

DSC07331

Hội đồng Ban giám khảo là lãnh đạo những tập đoàn, công ty lớn như: TPBank; Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, Học viện Viettel, Tập đoàn FPT, đại diện tập đoàn Bosch Việt Nam…

Thí sinh được xét học bổng dựa trên 4 nhóm tiêu chí: Điểm số vòng thi Online (20%); Bằng, bảng điểm đại học, chứng chỉ (20%); Các loại giải thưởng và tầm ảnh hưởng trong công tác, trong hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao hoặc trên mạng xã hội (30%); Thể hiện được tố chất và khả năng lãnh đạo trong vòng phỏng vấn (30%). Căn cứ trên 4 nhóm tiêu chí này, Hội đồng Giám khảo sẽ quyết định mức học bổng cho từng cá nhân.

Việc chọn chỉ số lãnh đạo tiềm ẩn LQ để làm tiêu chí cấp học bổng MBA, theo lý giải của Phó Hiệu trưởng Đại học FPT- Viện trưởng Nguyễn Việt Thắng: “Trong quản trị doanh nghiệp, khái niệm LQ được coi là thước đo quan trọng tiết lộ tiềm năng lãnh đạo cũng như thiên hướng lãnh đạo của một cá nhân. Những người có chỉ số LQ cao có thể xem như tài sản quý của doanh nghiệp, tổ chức bởi họ có tầm nhìn xa, có tính quyết đoán và đặc biệt là khả năng quyền biến trước thời cơ, thách thức.”

Năm 2016, FSB đã trao 4 suất học bổng cao nhất cho CEO Tincom Media Mai Thu Huyền, Phó Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ Thành Phố Hồ Chí Minh Đoàn Võ Khang Duy, MC Bản tin Tài chính Thu Hương và Á hậu Thụy Vân- MC của chương trình “CEO Chìa khóa Thành công”. Cả 4 người đều đang tham gia tích cực trong các buổi học của chương trình MBA tại FSB.