Tuyển sinh thạc sỹ kỹ thuật phần mềm đợt 2/2018

Ngày đăng: 20/06/2018 | Chuyên mục: Dành cho học viên MBA > Uncategorized

Viện Quản trị & Công nghệ FSB thông báo tuyển sinh thạc sỹ kỹ thuật phần mềm đợt 2/2018

Mục tiêu đào tạo: 

Chương trình đào tạo thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm tại Trường Đại học FPT cung cấp cho người học các kiến thức nâng cao về lý thuyết cũng như thực tiễn của kỹ thuật phần mềm trong các lĩnh vực mạng Internet kết nối vạn vật (IoT) và Phân tích dữ liệu (Data Analytics). Mục tiêu chung của chương trình là đào tạo ra:

– Các chuyên gia trong lĩnh vực IoT có nền tảng kỹ thuật tốt, có khả năng vận hành, ứng dụng, thiết kế và phát triển được các hệ thống từ hạ tầng, dịch vụ phần mềm, các nền tảng phần mềm, giao thức, mạng cùng với phương pháp luận hiện đại trong lĩnh vực IoT.

– Hoặc những chuyên gia có khả năng khai thác hiệu quả tài nguyên dữ liệu số, có hiểu biết về quản trị dự án phần mềm để xây dựng thành công các hệ thống phần mềm thông minh phù hợp với xu hướng thời đại kinh doanh số.

23405694_1503170783101538_6456897231450432261_o

Học viên MSE trong lễ tốt nghiệp

Đối tượng và điều kiện bằng cấp, thâm niên công tác

 • Những thí sinh tốt nghiệp đại học loại xuất sắc, giỏi, khá các ngành Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính; Truyền thông và mạng máy tính; Hệ thống thông tin; Công nghệ thông tin; Tin học ứng dụng; An toàn thông tin; Công nghệ kỹ thuật máy tính; Công nghệ kỹ thuật điện tử – Truyền thông; Tin học quản lý được đăng ký dự thi ngay sau khi công nhận kết quả tốt nghiệp.
 • Những thí sinh tốt nghiệp đại học loại trung bình, trung bình khá các ngành Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính; Truyền thông và mạng máy tính; Hệ thống thông tin; Công nghệ thông tin; Tin học ứng dụng; An toàn thông tin; Công nghệ kỹ thuật máy tính; Công nghệ kỹ thuật điện tử – Truyền thông; Tin học quản lý và phải có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đăng ký dự thi mới đủ điều kiện dự thi.
 • Những thí sinh tốt nghiệp các ngành gần với chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm như Toán tin học; Sư phạm tin học; Tin học công nghiệp; Toán ứng dụng; Cơ tin; Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá; Công nghệ kỹ thuật điện – Điện tử phải học bổ sung kiến thức trước khi thi tuyển. Các môn học bổ sung kiến thức có thể lựa chọn từ các môn học trong chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Kỹ thuật Phần mềm tại Trường Đại học FPT hoặc tương đương. Các học phần này có thể được miễn giảm tùy theo tính tương đương của môn học đã hoàn thành ở bậc đại học của văn bằng người thi tuyển với danh sách môn qui định của Trường Đại học Học viên chỉ được chấp nhận học những học phần trong chương trình thạc sĩ sau khi đã hoàn thành toàn bộ các môn học bổ sung sau:
STT                   Tên môn Số tín chỉ
1 Lập trình C 3
2 Lập trình hướng đối tượng 3
3 Nhập môn kỹ thuật phần mềm 3

 

 • Những thí sinh là công dân nước ngoài có nguyện vọng theo học thạc sĩ tại trường Đại học FPT sẽ được Hiệu trưởng căn cứ vào ngành đào tạo, kết quả học tập ở trình độ đại học; trình độ ngôn ngữ theo yêu cầu của chương trình đào tạo để xét tuyển (Điểm 4, điều 16, TT15/2014/TT-BGDĐT về Ban hành Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ)

Tuyển sinh

 • Lệ phí thi và hồ sơ: 200,000 VNĐ
 • Phí học Bổ sung kiến thức: 1,000,000 VNĐ/môn
 • Thời hạn nộp hồ sơ dự thi: trước ngày 25/9/2018
 • Địa điểm nhận hồ sơ: Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Trường Đại học FPT.
 • Danh mục các giấy tờ cần nộp trong hồ sơ: thí sinh sẽ được phát khi đăng ký dự tuyển

Các môn thi tuyển sinh: 03 môn

 • Môn cơ bản: Toán và cơ sở máy tính (Thời gian thi: 90 phút)
 • Môn cơ sở: Kỹ thuật phần mềm (Thời gian thi: 90 phút)
 • Môn điều kiện (Tiếng Anh): Thời gian thi 90 phút – Điểm đạt yêu cầu: 50

Lưu ý: Điều kiện để được miễn thi môn tiếng Anh:

 • Nhà trường không tổ chức hội đồng thi môn tiếng Nga, Pháp, Đức, Trung. Thí sinh có thể đăng ký thi các ngoại ngữ trên tại các hội đồng thi tuyển sinh trình độ thạc sĩ trong cùng năm tại các trường đại học chuyên đào tạo ngoại ngữ như Đại học ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội…Kết quả thi sẽ được coi tương đương với kết quả thi tại Trường Đại học FPT. Điểm đạt yêu cầu là 50 (thang điểm 100)
 • Điều kiện được miễn thi môn tiếng Anh

Thí sinh được miễn thi nếu thỏa mãn một trong các điều kiện sau đây:

 1. Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo qui định hiện hành; ngôn ngữ sử dụng trong toàn thời gian đào tạo là 1 trong 5 thứ tiếng: Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung;
 2. Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam; bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được Ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận; có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng; ngôn ngữ sử dụng trong toàn thời gian đào tạo là 1 trong 5 thứ tiếng: Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung;

Lưu ý: Các bằng và bảng điểm đại học và thạc sĩ do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công chứng tiếng Việt và nộp kèm theo văn bản công nhận của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo;

 1. Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ tiếng Anh;
 2. Có chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ tối thiểu từ bậc 3/6 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho người Việt Nam hoặc tương đương được qui định theo bảng dưới đây, trong thời hạn 2 năm từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ dự thi, được cấp bởi một cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoặc công nhận;
Loại chứng chỉ Điểm đạt Tổ chức cấp
Tiếng Anh
TOEFL ITP (PBT) 450 Các trung tâm IIG, IIE hoặc các trung tâm do ETS (Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ) ủy quyền
TOEFL CBT 133
TOEFL iBT 45
TOEIC 450
IELTS 4.5 British Council; IDP Australia và University of Cambridge
Cambridge Exam PET Có giá trị quốc tế hoặc được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoặc công nhận
BEC Preliminary
BULATs 40
Khung châu Âu B1
 1. Chỉ tiêu tuyển sinh: 30 chỉ tiêu.
 2. Thời gian thi tuyển và gửi giấy báo nhập học
 • Kỳ thi tuyển sinh được tổ chức vào ngày 13/10/2018.
 • Khóa học dự kiến khai giảng vào đầu tháng 11/2018. Lịch khai giảng chi tiết sẽ thông báo tới các thí sinh trúng tuyển.
 • Hình thức học: học vào các buổi tối thứ 2-4-6 trong tuần hoặc thứ 7 và chủ nhật.
 • Thời gian học: sáng 08:30 – 11:30; chiều 13:30 – 16:30; Tối 18:00 – 21:00.
 1. Thông tin liên hệ và nộp hồ sơ

VIỆN QUẢN TRỊ & CÔNG NGHỆ FSB – TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT

Địa chỉ: Nhà C, Tòa nhà Việt Úc, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 024 7300.22.55– Hotline: 0932.93.99.81

Email: mse@fsb.edu.vn

Website: www.thacsi.fsb.edu.vn