Viện trưởng FSB: “Được bình chọn là trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam, chúng tôi có rất nhiều việc để làm...”

Ngày đăng: 14/12/2020

Theo công bố mới nhất 2020 của Tổ chức xếp hạng giáo dục toàn cầu Eduniversal: FSB vinh dự trở thành trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam! Hãy cùng gặp gỡ Viện trưởng Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT - Tiến sĩ Nguyễn Việt Thắng để cùng chia sẻ thêm về thành tích mới nhất này.
 
 
FSB là Trường đào tạo Kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo xếp hạng của Eduniversal năm 2020
 
Phóng Viên(PV): Xin chào Viện Trưởng (VT). Xin chúc mừng Viện Quản trị & Công nghệ FSB đã xuất sắc giành được vị trí dẫn đầu trong Bảng xếp hạng mới nhất của Eduniversal. Với tư cách là người đứng đầu đại diện FSB, anh có đánh giá như thế nào về lần thăng hạng lần này của trường?
 
Viện Trưởng: Để nói về đánh giá chung thì tôi khá “bất ngờ”. Bởi suốt nhiều năm từ 2012, FSB luôn loanh quanh vị trí thứ 2, thứ 3. Năm nay là năm đầu tiên FSB giành được vị trí dẫn đầu. Bạn có thể thấy đó, điểm chấm cho FSB và trường Top 2 là bằng nhau (137 điểm), nhưng Eduniversal đã xếp FSB ở vị trí số #1. Eduniversal là sân chơi xếp hạng các trường Kinh doanh uy tín, thế nên việc đạt được thành tích dẫn đầu các trường Kinh doanh tốt nhất tại Việt Nam là một sự ghi nhận tích cực. Ngoài ra, nhìn ở góc độ chuyên biệt, chương trình MBA của FSB năm nay tiếp tục giữ vững vị trí top 24 trong xếp hạng các chương trình MBA tốt nhất Đông Á - thể hiện về chất lượng chuyên môn sâu chương trình đào tạo của FSB.
 
 
Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT trong Top 30 trường học Việt Nam đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh toàn thời gian khu vực Đông Á năm 2019 (hạng 24/30)
 
PV: Để có được thành tích nói trên, Ban lãnh đạo viện đã có những cải tiến như thế nào để đạt được thứ hạng này trong năm 2020 thưa anh?
 
Viện Trưởng: Không, chúng tôi đã không "cải tiến” gì để tăng hạng cả. Đây hoàn toàn do đánh giá khách quan của Eduniversal xếp hạng năm 2020 . Tổ chức giáo dục này không chỉ đánh giá các đơn vị giáo dục dựa trên bảng tiêu chí thông thường như tiêu chuẩn về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, sinh viên, nghiên cứu khoa học… mà họ còn sử dụng hình thức “Dean Vote” - 1000 Viện trưởng/Hiệu trưởng các trường Quản trị Kinh doanh nằm trong mạng lưới của Eduniversal sẽ “Vote kín” để đánh giá ngoài các chỉ số điểm "khô khan" còn có sự ảnh hưởng thương hiệu các trường kinh doanh trong cùng quốc gia và trong khu vực. Hình thức “Vote” (Phiếu bầu) này thể hiện sự công nhận uy tín của FSB về đào tạo Quản trị trong con mắt Dean các Trường bạn.  
 
PV: Anh có cho rằng, việc trở thành trường kinh doanh tốt nhất Việt Nam sẽ là “áp lực” cho FSB trong việc giữ vững vị trí này ở những năm tiếp theo không?
 
Viện Trưởng: Tôi không nghĩ điều này là “áp lực” đối với FSB - nhưng nó chính là một Thách thức. Đặc biệt, trong bối cảnh Chiến lược Phát triển giai đoạn 2021-2023 của FSB , chúng tôi dịch chuyển sang một định vị mới – “Elite”. Có nghĩa là FSB sẽ chuyển sang một diện mạo khác, với sự tập trung vào xây dựng hình ảnh thương hiệu Trường Kinh doanh đẳng cấp về chất lượng, Hạnh phúc cho người học - sẽ là điểm tựa chất lượng cho các khối ngành Kinh tế khác trong Tổ chức Giáo dục FPT cùng phát triển.
Tôi cho rằng FSB sẽ làm được - chúng tôi sẽ có rất nhiều việc để làm!
 
PV: Vâng, xin cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn này. Xin chúc FSB phát triển hơn nữa và tiếp tục đạt được những thành tựu mới!

Tin FSB
 • Bài viết liên quan

 • Giảng đường online FSB rộn rã những ngày đầu năm mới

  Giảng đường online FSB rộn rã những ngày đầu năm mới

 • Khám phá những điều đặc biệt trong ngôi trường Việt Nam duy nhất lọt Top 30 Đông Á

  Khám phá những điều đặc biệt trong ngôi trường Việt Nam duy nhất lọt Top 30 Đông Á

 • Quản trị doanh nghiệp bền vững cùng Chủ tịch Saigon Books - Doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh

  Quản trị doanh nghiệp bền vững cùng Chủ tịch Saigon Books - Doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh

 • FSB tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho 250 Học viên chương trình đào tạo CEO 2020 - Quản trị điều hành thời VUCA

  FSB tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho 250 Học viên chương trình đào tạo CEO 2020 - Quản trị điều hành thời VUCA

 • Chủ tịch Regal Motors Cars chia sẻ tại FSB Elite Talk: Khách hàng và dịch vụ Elite

  Chủ tịch Regal Motors Cars chia sẻ tại FSB Elite Talk: Khách hàng và dịch vụ Elite

 • Chương trình MBA đầu tiên của Việt Nam đưa khóa học “Quản trị bản thân để thành công” vào chương trình chính khóa

  Chương trình MBA đầu tiên của Việt Nam đưa khóa học “Quản trị bản thân để thành công” vào chương trình chính khóa

 • CEO - QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN, CHUYÊN NGHIỆP mở đầu hợp tác đào tạo giữa Sở Khoa học và Công nghệ Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Viện Quản trị & Công nghệ FSB

  CEO - QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN, CHUYÊN NGHIỆP mở đầu hợp tác đào tạo giữa Sở Khoa học và Công nghệ Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Viện Quản trị & Công nghệ FSB

 • FSB tổ chức thành công giải GOLF OPEN 2020 chuyên nghiệp, đẳng cấp

  FSB tổ chức thành công giải GOLF OPEN 2020 chuyên nghiệp, đẳng cấp

 • TRỰC TIẾP GIẢI FSB GOLF OPEN 2020

  TRỰC TIẾP GIẢI FSB GOLF OPEN 2020

 • FSB khẳng định mục tiêu chuyển mình thành đơn vị đào tạo “đẳng cấp” bằng cách triển khai đào tạo với nhiều “ông lớn” trong các lĩnh vực của nền kinh tế Việt Nam

  FSB khẳng định mục tiêu chuyển mình thành đơn vị đào tạo “đẳng cấp” bằng cách triển khai đào tạo với nhiều “ông lớn” trong các lĩnh vực của nền kinh tế Việt Nam

 • Rượu Ngon, Satsco và nhiều doanh nghiệp Việt đồng hành cùng FSB tại Giải Golf Mở rộng 2020

  Rượu Ngon, Satsco và nhiều doanh nghiệp Việt đồng hành cùng FSB tại Giải Golf Mở rộng 2020

 • 20/11 tưng bừng tại FSB

  20/11 tưng bừng tại FSB

 • Tân Thạc sĩ quản trị kinh doanh FSB hào hứng đánh dấu ngày ra trường ấn tượng tại Lễ tốt nghiệp 2020

  Tân Thạc sĩ quản trị kinh doanh FSB hào hứng đánh dấu ngày ra trường ấn tượng tại Lễ tốt nghiệp 2020

 • FSB tưng bừng tổ chức Lễ Tốt nghiệp 2020 tại Trụ sở chính Đại học FPT

  FSB tưng bừng tổ chức Lễ Tốt nghiệp 2020 tại Trụ sở chính Đại học FPT

 • Thư mời tham dự giải “FSB GOLF OPEN 2020”

  Thư mời tham dự giải “FSB GOLF OPEN 2020”