FSB ký kết hợp tác quốc tế MOU với Trường Đại học Top 1 Eduniversal Rankings

Ngày đăng: 13/05/2022

Ngay sau thoả thuận hợp tác chiến lược với trường Top 3 Đại học công lập hàng đầu Hoa Kỳ hồi tháng 4, FSB tiếp tục công bố tin tức về sự kiện ký kết MOU thành công với trường Đại học RISEBA, Latvia, thuộc khối liên minh Châu Âu (EU).

Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT và Trường Đại học RISEBA, Latvia chính thức có hiệu lực kể từ tháng 5/2022 này.

Đại học RISEBA thành lập năm 1992, là trường đại học quốc gia của Cộng hoà Latvia, phía đông Châu Âu, giáp Estonia, Nga và Belarus.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa FSB và Riseba, hai bên sẽ triển khai hợp tác các nội dung bao gồm:
1. Trao đổi giảng viên và nghiên cứu viên
2. Trao đổi sinh viên
3. Tổ chức hội thảo, hội nghị nghiên cứu khoa học
4. Tra đổi nghiên cứu khoa học
5. Hợp tác tổ chức các chương trình cấp bằng và không cấp bằng
6. Hợp tác tổ chức các khóa đào tạo
7. Các hoạt động khác dựa trên thảo luận và đồng ý giữa 2 trường.

FSB và Riseba sẽ triển khai nhiều nội dung hợp tác quốc tế kể từ tháng 5/ 2022

Đại học Riseba của Latvia được xếp hạng là trường đại học Top 1 Latvia theo Eduniversal Rankings. Đồng thời được công nhận là Trường kinh doanh hàng đầu có tầm ảnh hưởng quốc tế với chứng nhận chuẩn 4 Palmes** theo Eduniversal Ratings. Đại học Riseba hiện đang đào tạo các chuyên ngành: Kinh tế, Kinh doanh, Truyền thông, Kiến trúc…

Latvia là một quốc gia xinh đẹp nằm trên bờ biển ở phía bắc châu Âu, với kho tàng di tích – di sản văn hóa cùng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Hệ thống giáo dục của Latvia được đầu tư bài bản từ cấp Mầm non cho đến Đại học, chú trọng học thực hành thực tế, phát triển tư duy, tính tự lập và tự hoàn thiện bản thân theo cách tốt nhất. Latvia cũng là quốc gia có phương pháp giáo dục coi trọng quan điểm cá nhân, rèn luyện nhân cách con người ngay từ nhỏ dựa trên 07 khía cạnh phát triển của một đứa trẻ, chia nhỏ ra hàng chục kỹ năng để đánh giá, truyền dạy về tình yêu thiên nhiên, lòng bao dung và sự nhân ái trong mỗi con người. Qua các khảo sát trong những năm gần đây cho thấy, mức độ hài lòng và chỉ số hạnh phúc ở Latvia luôn rất cao.

Latvia là một quốc gia xinh đẹp có hệ thống giáo dục được đầu tư bài bản

Việc hợp tác giữa hai trường được mong đợi sẽ mang lại cho các học viên có cơ hội được tiếp cận với đội ngũ chuyên gia đầu ngành của cả hai quốc gia. Qua đó, các học viên của cả hai nước sẽ có cơ hội trải nghiệm và tìm hiểu nền văn hóa nước bạn với chi phí hợp lý và sự hỗ trợ từ hai đơn vị giáo dục hàng đầu.

Bảng xếp hạng của Eduniversal gồm 1.000 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới được lựa chọn sau khi Hội đồng Khoa học Quốc tế phân tích hơn 4.000 trường đại học chuyên ngành quản lý và quản trị kinh doanh của 154 quốc gia trên toàn cầu.

Danh sách trên được chia theo 5 xếp hạng, cụ thể:
Hạng 1 Palmes (Cành cọ): Trường đào tạo kinh doanh có tầm ảnh hưởng trong nước đáng cân nhắc (100 trường)
Hạng 2 Palmes: Trường đào tạo kinh doanh tốt có tầm ảnh hưởng trong khu vực (200 trường)
Hạng 3 Palmes: Trường đào tạo kinh doanh xuất sắc có tầm ảnh hưởng quốc tế (400 trường)
Hạng 4 Palmes: Top các trường kinh doanh có ảnh hưởng đáng ghi nhận ở tầm quốc tế (200 trường)
Hạng 5 Palmes: Các trường kinh doanh có ảnh hưởng mạnh mẽ trên toàn cầu (100 trường)

Theo Eduniversal