Đề thi tuyển sinh MBA hay và thú vị

05/12/2018
“Cách ra đề thi khá hay và phù hợp với kiến thức của thí sinh. Môn  Quản trị học có 2 câu hỏi tự luận gắn với thực tế và kinh nghiệm của từng cá nhân nên tôi đánh giá rất cao cách ra đề thi của trường”, đây là một trong những nhận xét của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh đầu vào MBA đợt 1 năm 2016 do Viện Quản trị Kinh doanh FSB – ĐH FPT tổ chức trong hai ngày 11 và 12/6/2016 tại trụ sở FSB (Tòa nhà Việt Úc, Mỹ Đình, Hà Nội).

Tham gia kỳ thi tuyển sinh đầu vào MBA 2016, các thí sinh phải thi 3 môn là Tiếng Anh, GMAT và Quản trị học. Điểm khác biệt trong kỳ thi đầu vào của Viện Quản trị Kinh doanh FSB là đề thi của cả 2 môn tiếng Anh và GMAT hoàn toàn là trắc nghiệm với bộ đề do Hội đồng tuyển sinh của trường gồm các giáo sư, tiến sỹ đã có nhiều năm kinh nghiệm tổ chức thi Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh ra đề. Riêng môn Quản trị học là 2 câu tự luận, hỏi về những suy nghĩ, quan điểm đánh giá của thí sinh dựa vào những thực tế trải nghiệm của mỗi cá nhân.

Điều này đòi hỏi các học viên phải nắm vững các kiến thức về toán, tiếng Anh và quản trị một cách hệ thống và vận dụng linh hoạt với kinh nghiệm cá nhân chứ không phải học thuộc hay phải ôn thi theo kiểu truyền thống trước đây.
 

Kết thúc 3 môn thi, trưa ngày 12/6 nhận xét chung của nhiều thí sinh là đề thi khá phù hợp với các kiến thức họ đã được học và những kinh nghiệm thực tế họ từng trải qua. Anh Hoài Nam (đã có bằng tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành Toán tin, Trường Đại học Quốc gia), hiện đang công tác tại Viettel đánh giá: “Các môn GMAT và tiếng Anh khá hay và phù hợp với kiến thức của thí sinh. Với môn Quản trị học, 2 câu hỏi tự luận gắn với thực tế và kinh nghiệm của từng cá nhân nên tôi đánh giá rất cao cách ra đề thi của trường. Đây cũng là điểm khác biệt so với cách ra đề thi thiên về lý thuyết mà nhiều trường vẫn đang áp dụng”.

Giám thị coi thi, cách thức tổ chức phòng thi và cơ sở vật chất của trường cũng được thí sinh đánh giá cao. Anh Nguyễn Quân, hiện đang công tác tại công ty BCD chia sẻ: “Tôi nhận thấy kỳ thi do trường tổ chức rất nghiêm túc, theo đúng nội quy đã thông báo, các giám thị làm việc tròn trách nhiệm và đúng chức năng nhiệm vụ. Phòng thi sạch sẽ, thoáng mát. Môn tiếng Anh và GMAT câu hỏi khá hay, tuy nhiên số lượng câu hỏi của GMAT hơi nhiều nên tôi không thể dành nhiều thời gian để chăm chút cho từng câu được. Với môn Quản trị học, để thi mang tính mở, gần thực tế, giúp thí sinh phát huy được những lý luận thực tiễn, những trải nghiệm trong công việc”.

Nhìn chung, kỳ thi tuyển sinh đầu vào thạc sỹ quản trị kinh doanh đã diễn ra suôn sẻ, theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Bà Nguyễn Thị Thanh Minh, Thư ký hội đồng tuyển sinh, Trưởng phòng Đào tạo Viện Quản trị Kinh doanh FSB két sắt may loc nuoc cho biết: “Kỳ thi tuyển sinh đợt 1/2016 diễn ra suôn sẻ và nghiêm túc. Trong suốt quá trình thi, Hội đồng tuyển sinh không ghi nhận bất kỳ trường hợp nào vi phạm quy chế thi. Cán bộ coi thi chặt chẽ, nghiêm túc. Nội quy phòng thi được phổ biến tới tất cả các học viên. Theo đánh giá chung của tôi, học viên tham gia kỳ thi năm nay có chất lượng khá đồng đều. Các thí sinh đều làm hết được các đề thi, không có thí sinh nào bỏ dở bài thi. Thái độ thi nghiêm túc, tuân thủ nội quy phòng thi”.

Kết quả thi đầu vào MBA sẽ được Hội đồng chấm thi thông báo đến từng thí sinh tham dự trong tháng 6.

Xem các chương trình MBA TẠI ĐÂY

Tìm hiểu thêm dòng Két sắt gia đình Việt TiệpHòa Phát tại đây