Doanh nhân hàng đầu sắp chia sẻ kinh nghiệm vượt khủng hoảng

Ngày đăng: 16/09/2021

Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT và nhóm doanh nhân hàng đầu trong nước, quốc tế sẽ chia sẻ kinh nghiệm vượt khó với chủ đề “Vaccine cho doanh nghiệp - Từ sống sót đến thịnh vượng”.


Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT trong một buổi phỏng vấn. Ảnh: Quang Anh.

"Nếu con người cần vaccine để vượt qua đại dịch Covid-19 thì cộng đồng doanh nghiệp cũng cần một giải pháp tương tự, để trở lại hoạt động trong bình thường xanh", ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT nói. "Chúng ta đang đối diện với vấn đề sinh tử. Các doanh nghiệp Việt đang kiệt sức, cạn tiền. Không ít trong số đó chỉ còn tiền "sống" dưới một tháng".
 
Trước bối cảnh dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến xã hội và nền kinh tế, Viện quản trị và Công nghệ FSB phối hợp cùng các chuyên gia Tập đoàn FPT, tổ chức chuỗi chương trình đào tạo – tọa đàm với chủ đề "Vaccine cho doanh nghiệp – Từ sống sót đến thịnh vượng" cho lãnh đạo các doanh nghiệp, nhằm chia sẻ kinh nghiệm, cùng tìm giải pháp vượt qua khó khăn. Hoạt động này nằm trong chương trình FPT eCovax do Tập đoàn FPT khởi xướng, với mong muốn cung cấp các "vũ khí" giúp doanh nghiệp tăng cường kháng thể, thích ứng và linh hoạt trước các tình huống để đảm bảo kinh doanh không gián đoạn, vượt qua những thách thức của đại dịch.
 
Diễn giả trong chương trình đào tạo là những doanh nhân hàng đầu Việt Nam và quốc tế, dày dặn kinh nghiệm vượt qua khủng hoảng như: ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT, ông Jakarin Srimoon - Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề quốc tế (UTTC) – Thái Lan, ông Mai Hữu Tín - Phó Chủ tịch HĐQT U&I...
 
Ngoài ra, hai lãnh đạo hàng đầu của tập đoàn FPT là ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch HĐQT FPT Telecom, Phó TGĐ tập đoàn FPT Hoàng Việt Anh và các tiến sĩ, giảng viên tại FSB sẽ tham gia với vai trò diễn giả trong chương trình đào tạo này.
 

 
Ông Mai Hữu Tín - Chủ tịch HĐQT U&I, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT và ông Jakarin Srimoon - Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề quốc tế Đại học quốc tế thuộc Phòng thương mại Thái Lan (UTCC) - Thái Lan sẽ là những diễn giả trong chương trình đào tạo (từ trái qua). Ảnh: Đức Trần.
 
"Tại đây, chúng tôi và các diễn giả sẽ truyền lửa cho cá nhân, tổ chức tham gia để cùng nhau nhận diện toàn bộ các vấn đề đang gặp phải và tìm giải pháp giải quyết. Chương trình này xác định lãnh đạo doanh nghiệp là nhóm trọng yếu nhất, chúng tôi sẽ cùng họ tìm ra các giải pháp giúp họ vững tay chèo lái con tàu của mình", ông Trương Gia Bình nói. "Bản thân tôi sẽ trực tiếp "đứng lớp", giao "bài tập" cho người tham dự để cùng tìm ra giải pháp cho cộng đồng cùng tồn tại, phục hồi và đi đến thịnh vượng".
 
Nội dung chương trình đào tạo "Vaccine cho doanh nghiệp - Từ sống sót đến thịnh vượng" sẽ có ba phiên. Phiên đầu tiên, các diễn giả sẽ đưa ra thực trạng ứng phó Covid-19 tại Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm từ Thái Lan và tóm tắt các đặc điểm chung của nhóm những doanh nghiệp vẫn đang tồn tại và phát triển.
 
Phiên thứ hai gồm ba chủ đề, đưa ra thực trạng và giải pháp, phù hợp theo mô hình của từng doanh nghiệp. Đầu tiên là nhóm doanh nghiệp tiếp xúc khách hàng (Intensive), các diễn giả sẽ giải quyết các vấn đề như bán hàng, vận hành, phân phối, tài chính và nhân sự. Chủ đề thứ hai dành cho nhóm doanh nghiệp sản xuất với các bài toán tuyển dụng công nhân, kiểm soát chi phí, xử lý chuỗi cung ứng, ứng phó khi có công nhân F0. Cuối cùng là chủ đề dành cho nhóm doanh nghiệp văn phòng (Computer Base) với các vấn đề: kiểm soát làm việc từ xa, quản lý năng suất lao động, ứng dụng công nghệ trong vận hành...
 
Phiên thứ ba là kế hoạch hành động, chuyển đổi số cho bình thường xanh. Tại phiên này, các diễn giả sẽ đưa ra khái niệm xanh, bài toàn cho các doanh nghiệp xanh, những thay đổi trong việc quản trị doanh nghiệp: sản xuất, bán hàng, nhân sự, tài chính. Người tham dự sẽ được tiếp cận công thức 5+1, giải pháp eCovax cũng như chia sẻ tư duy lãnh đạo trong thời kỳ mới.
 

 
Ông Trương Gia Bình cho rằng doanh nghiệp Việt đang rất cần một giải pháp như vaccine để trở lại hoạt động.
 
Từ 12/8 đến 22/8, Ban nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) và Báo điện tử VnExpress thực hiện khảo sát nhanh về tình hình sức khỏe tài chính của doanh nghiệp trong bối cảnh Covid-19. Khảo sát online này được sự tham gia từ 21.517 doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Gần 70% trong hơn 21.000 doanh nghiệp được khảo sát đã đóng cửa, phần lớn vì chuỗi cung ứng đứt gãy.
 
Chương trình đào tạo "Vaccine cho doanh nghiệp - Từ sống sót đến thịnh vượng" của FSB có thời lượng ba buổi, hình thức học trực tuyến, khai giảng ngày 17/9. Người tham dự được chương trình này hướng đến là các ban lãnh đạo, giám đốc điều hành, quản lý cấp cao... của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chương trình có học phí trọn gói 15 triệu đồng, người tham dự đăng ký trước ngày 14/9, mức giá còn 7,8 triệu đồng.
 
---
 
Tăng cường sức đề kháng cho doanh nghiệp cùng các chuyên gia, doanh nhân nổi tiếng hàng đầu Việt Nam và Quốc tế tại Chương trình đào tạo "Vaccine cho doanh nghiệp – Từ sống sót đến thịnh vượng" do Viện Quản trị & Công nghệ FSB phối hợp cùng các chuyên gia Tập đoàn FPT xây dựng. Khóa học đầu tiên khai giảng 17/9 với nội dung: Cứu sinh.
 
Đăng ký tham gia chương trình tại đây. Hotline 0904 922 211.
 • Bài viết liên quan

 • FSB ký kết hợp tác quốc tế MOU với Trường Đại học Top 1 Eduniversal Rankings

  FSB ký kết hợp tác quốc tế MOU với Trường Đại học Top 1 Eduniversal Rankings

 • Viện FSB hợp tác đào tạo với Trường Top 3 Đại học công lập hàng đầu Hoa Kỳ

  Viện FSB hợp tác đào tạo với Trường Top 3 Đại học công lập hàng đầu Hoa Kỳ

 • Quan hệ đối tác chiến lược của FSB với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam trở nên sâu sắc hơn trong năm thứ 2 đào tạo phát triển nguồn nhân lực cấp cao

  Quan hệ đối tác chiến lược của FSB với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam trở nên sâu sắc hơn trong năm thứ 2 đào tạo phát triển nguồn nhân lực cấp cao

 • Năm thứ 13 liên tiếp FSB triển khai MiniMBA đào tạo cán bộ nòng cốt Tập đoàn FPT

  Năm thứ 13 liên tiếp FSB triển khai MiniMBA đào tạo cán bộ nòng cốt Tập đoàn FPT

 • FSB Vinh danh Học viên xuất sắc tiêu biểu Kỳ FALL 2021 - Khu vực Đà Nẵng, Cần Thơ & Hồ Chí Minh

  FSB Vinh danh Học viên xuất sắc tiêu biểu Kỳ FALL 2021 - Khu vực Đà Nẵng, Cần Thơ & Hồ Chí Minh

 • Tổng giám đốc PwC Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “ĐÓN ĐẦU CƠ HỘI M&A TẠI VIỆT NAM” của FSB

  Tổng giám đốc PwC Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “ĐÓN ĐẦU CƠ HỘI M&A TẠI VIỆT NAM” của FSB

 • Global MiniMBA phiên bản lần thứ 4 là nâng cấp mới nhất của FSB

  Global MiniMBA phiên bản lần thứ 4 là nâng cấp mới nhất của FSB

 • Không khí hứng khởi ngày đầu quay trở lại học tập trung của học viên FSB

  Không khí hứng khởi ngày đầu quay trở lại học tập trung của học viên FSB

 • FSB Vinh danh các Học viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2021

  FSB Vinh danh các Học viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2021

 • FSB được Eduniversal vinh danh Top 2 trường kinh doanh tốt nhất Việt Nam năm thứ 7 liên tiếp

  FSB được Eduniversal vinh danh Top 2 trường kinh doanh tốt nhất Việt Nam năm thứ 7 liên tiếp

 • Học viên Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm MSE của FSB trở thành Trạng nguyên FPT 2021

  Học viên Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm MSE của FSB trở thành Trạng nguyên FPT 2021

 • Làm thế nào để tạo khác biệt khi “xây dựng văn hóa doanh nghiệp”?

  Làm thế nào để tạo khác biệt khi “xây dựng văn hóa doanh nghiệp”?

 • Ngày 28/2 chính thức trở thành ngày Truyền thống của Viện Quản trị & Công nghệ FSB

  Ngày 28/2 chính thức trở thành ngày Truyền thống của Viện Quản trị & Công nghệ FSB

 • Hội thảo quản trị FSB: Sợi dây liên kết giữa TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP – BLOCKCHAIN – CRYPTO

  Hội thảo quản trị FSB: Sợi dây liên kết giữa TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP – BLOCKCHAIN – CRYPTO

 • FSB đào tạo thành công khóa học eCovax3 “Chìa khóa tăng trưởng xanh: Chiến lược và Thực thi”

  FSB đào tạo thành công khóa học eCovax3 “Chìa khóa tăng trưởng xanh: Chiến lược và Thực thi”