FSB chính thức đưa vào hoạt động Tủ sách chuyền tay OSL

13/08/2020
Dự án “OSL Open Sharing Library – Trao đi là còn mãi” được FSB chính thức vận hành từ ngày hôm nay.
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng viết: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì, em biết không? Để gió cuốn đi…". Giữa một cuộc sống có biết bao nhiêu bộn bề và lo lắng, chúng ta ắt hẳn ai cũng rất cần những yêu thương và chia sẻ cho dù là bình dị nhất. “Trao đi và nhận lại” vốn là một quy luật luôn tồn tại trong cuộc sống mà đôi lúc chúng ta cũng không thể nhận ra được. Đó là mối quan hệ qua lại lẫn nhau, là phép màu, là điều kì diệu mà tạo hóa ban tặng.

Có nhiều người có thể vẫn chưa hình dung rõ cho và nhận là gì? Cho là cho đi những yêu thương, sẵn sàng có thể giúp đỡ người khác và những việc làm đó xuất phát từ trái tim từ bản thân của mỗi người. Nhận là được đáp trả lại từ những gì mình đã cho đi. Cho và nhận có mối quan hệ khăng khít nhau,đó còn là mối quan hệ nhân quả nhưng ẩn chứa trong đó là mối quan hệ tương trợ nhau. Cho mang ý nghĩa của sự sẻ chia cả về vật chất lẫn tinh thần. Đó có thể là những việc nhỏ nhặt như dắt một bà cụ qua đường, bẻ chiếc bánh mì làm đôi cho người bạn nghèo cùng lớp,…hay cũng có thể là “Trao & nhận sách” như sứ mệnh của Dự án “OSL Open Sharing Library – Trao đi là còn mãi” được FSB chính thức vận hành từ ngày hôm nay, 13/8/2020.
 
Là một trong những đơn vị giáo dục hàng đầu Việt Nam hiện nay, Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT chúng tôi tự hào mang trên mình sứ mệnh “Trao nhận”lan toả những nền tảng giáo dục cùng tri thức tới toàn xã hội trong suốt hành trình gần 30 năm hoạt động và cả trong tương lai phía trước. Với chúng tôi, SÁCH chính là nguồn tri thức bất tận của nhân loại”, là một trong những công cụ vô cùng hữu ích chắp cánh cho sứ mệnh đó. Sách chứa đựng rất nhiều kiến thức trong cuộc sống, giúp chúng ta tư duy, nhận thức sâu sắc hơn, trưởng thành hơn và tích lũy được vốn từ ngữ phong phú. Dự án OSL ra đời cũng vì lẽ đó.

Xuất phát từ mong muốn để tất cả mọi người đều được đọc sách và duy trì thói quen đọc sách thường ngày, hay mỗi khi có thể, FSB xây dựng, vận hành Dự án Thư viện chuyền tay “OSL Open Sharing Library – Trao đi là còn mãi – nơi chúng ta, chúng tôi và các bạn , bất cứ ai đều có thể đến “Trao đi và nhận lại” những cuốn sách hay, bổ ích, thú vị… “Trao và nhận tri thức” là cách thức chúng ta cùng nhau tiếp cận với nền văn minh của nhân loại; nhờ có tri thức và kết nối giữa người với người, nắm tay nhau đi lên mà xã hội mới có thể phát triển được. Đó cũng là những mong muốn mà FSB hướng tới khi thực hiện Tủ sách chuyền tay OSL – Open Sharing Library.
 

Nhờ có tri thức và kết nối giữa người với người, nắm tay nhau đi lên mà xã hội mới có thể phát triển được.
 
Trong ngày đầu dự án đi vào hoạt động, TS. Nguyễn Việt Thắng, Viện trưởng Viện Quản trị & Công nghệ FSB kiêm Phó Hiệu trưởng trường Đại học FPT đồng thời là Founder OSL chia sẻ: "Dự án được chúng tôi ấp ủ đã từ rất lâu. Mục tiêu của OSL chính là văn hoá chia sẻ sách, chia sẻ tri thức với slogan “Trao đi là còn mãi”. Mong muốn của chúng tôi trước mắt là OSL lan toả tới 4 cơ sở của FSB tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ; tiếp đó lan toả cả hệ thống giáo dục FPT với gần 100 cơ sở với hơn 50.000 HS-SV hiện nay".

 
TS. Nguyễn Việt Thắng: "Dự án được chúng tôi ấp ủ đã từ rất lâu…”
 
????Đến tham gia vào OSL, chúng tôi đều khuyến khích các bạn chia sẻ ít nhất 1 cuốn sách của mình vào Tủ Sách Chuyền Tay của OSL để chúng tôi có thể nhìn thấy bạn thông qua từng cuốn sách.

???? Và NẾU ĐƯỢC, với mỗi lần mượn sách, bạn hãy gửi lại cho thư viện 1 (hay nhiều) cuốn sách bạn muốn chia sẻ với các bạn đọc khác!

???? Tại khu vực Tủ Sách Chuyền Tay (nơi các thành viên tặng OSL những cuốn sách của mình), Thư viện có đặt DẤU TẶNG SÁCH. Các bạn có thể trực tiếp đóng dấu này vào những cuốn sách của mình và để lại thông tin cá nhân (Tên và Email của bạn) để những bạn đọc khác có thể liên hệ với bạn và cùng nhau thảo luận về nội dung cuốn sách được bạn chia sẻ.

???? Ngoài ra, đối với các hình thức E-book hoặc bản mềm của những cuốn sách mà bạn muốn chia sẻ tới cộng đồng, hãy gửi chúng tại Nhóm cộng đồng của chúng tôi tại link: https://www.facebook.com/groups/815416409266877 để tất cả mọi người đều được thưởng thức nhé!
 

 
Hãy đến với OSL để Trao và nhận sách, đóng dấu cộp mác cá nhân
 

 
Nội quy của OSL Open Sharing Library
 
“OSL Open Sharing Library” – nơi chúng ta, chúng tôi và các bạn , bất cứ ai đều có thể đến “Trao đi và nhận lại” những cuốn sách hay, bổ ích, thú vị…

Thư viện chính thức đi vào hoạt động từ hôm nay, 13/8/2020, được đặt tại tầng 1 trụ sở FSB Hà Nội và mở cửa từ thứ 2 – chủ nhật để phục vụ bạn đọc.
 

 
Nằm trong chuỗi hoạt động ra mắt OSL, BQL Dự án OSL tổ chức buổi ra mắt Thư viện với mục đích đưa bạn đọc đến gần hơn với Tủ Sách Chuyền Tay. Chúng ta hãy cùng hoà mình vào không khí thoảng mùi sách, quyện với hương trà chiều và tiếng nhạc du dương của OSL để cùng nhau “Trao và Nhận” những cuốn sách vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Thư viện chuyền tay OSL (Open Sharing Library) – Trao đi là còn mãi: https://youtu.be/K_QJ7UJgpJ8

Thông tin buổi ra mắt Thư viện Sách Chuyền Tay – Open Sharing Library (OSL) dành riêng cho CB/GV của FSB Hà Nội:

  • Thời gian: 15h00 – 16h00 thứ 6 ngày 14/08/2020
  • Địa điểm: Thư viện Sách Chuyền Tay – Open Sharing Library (OSL), FSB Mỹ Đình 1
 
BQL OSL