FSB đồng loạt triển khai hình thức học tập từ xa Distance Learning

29/02/2020
Trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19 đang diễn biết vô cùng phức tạp trên thế giới và Việt Nam hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo nói chung và trường Đại học FPT nói riêng đã có những động thái tích cực nhằm đảm bảo phòng chống dịch CoV xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, đảm bảo sức khỏe cho học sinh – sinh viên. Theo đó, hướng dẫn các cơ sở đào tạo giáo dục cần hạn chế tối đã việc tập trung đông người.
 
Song song với việc phòng chống dịch, để đảm bảo tiến độ dạy và học, sáng nay 29/02/2020 tại Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT đã chính thức đồng loạt triển khai hình thức Distance Learning (học từ xa) cho các chương trình đào tạo của FSB trên nền tảng ứng dụng Google Hangouts Meet tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh & Đà Nẵng, nhằm thay cho cách thức triển khai đào tạo truyền thống tập trung tại trường. 
 
Buổi giảng đầu tiên có hơn 100 học viên từ khắp cả nước đã tham gia các lớp học trực tuyến cùng các thầy cô giảng viên. Hai môn học được triển khai đầu tiên là môn Quản trị Marketing trong Kỷ nguyên số & môn Kế toán Quản trị. Với phương pháp đào tạo mới này, học viên chỉ cần chuẩn bị máy tính hoặc smartphone, sử dụng headphone để nghe và trao đổi học tập. Trong quá trình giảng dạy, học viên các lớp cần tham gia vào buổi học từ xa đúng giờ, giống như các buổi học trên lớp thông thường, bởi việc điểm danh vẫn được các phụ trách lớp thực hiện trong qua quá trình giảng dạy nhằm đảm bảo kiểm soát sự tham dự học tập trên lớp của các học viên! Để việc học tập đạt được hiệu quả tối ưu, sinh viên cần lựa chọn địa điểm ít tiếng ồn, trang phục phù hợp không có nhiều người qua lại, cùng hệ thống Internet ổn định…
 
Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT là một thành viên của Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam – FPT. Vì vậy chúng tôi luôn xem việc đào tạo online là bước đi cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0. Thông qua phương pháp đào tạo hiện đại này, FSB mong muốn mở ra một cách tiếp cập mới và đa dạng, phù hợp hơn với đối tượng học viên, hỗ trợ học viên hoàn toàn làm chủ thời gian, cách học, tiến độ học tập của mỗi người.

Hương Nguyễn