FSB được Eduniversal vinh danh Top 2 trường kinh doanh tốt nhất Việt Nam năm thứ 7 liên tiếp

29/12/2021

Tổ chức giáo dục toàn cầu Eduniversal vừa công bố Bảng xếp hạng năm 2021. Trong đó FSB tiếp tục được vinh danh trong Top 2 Trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam và Top 25 chương trình Executive MBA tốt nhất khu vực Đông Á. Đây là lần thứ 7 liên tiếp kể từ khi FSB được vinh danh lần đầu trong hạng mục kể trên vào năm 2015.

 
Bảng xếp hạng thường niên của Eduniversal, vì sao uy tín?
 
Eduniversal được thành lập năm 1994, là một tổ chức xếp hạng các trường kinh doanh uy tín hàng đầu trên thế giới. Bảng xếp hạng của Eduniversal gồm 1.000 trường kinh doanh tốt nhất thế giới được lựa chọn sau khi ủy ban khoa học quốc tế phân tích hàng nghìn trường đại học chuyên ngành quản lý và quản trị kinh doanh của 154 quốc gia trên toàn cầu. Mục tiêu của Eduniversal là giúp các sinh viên, học viên có cơ sở lựa chọn các tổ chức giáo dục tốt nhất cho tương lai của mình ở bất cứ nơi nào. Bảng xếp hạng cũng giúp các nhà tuyển dụng xác định được những tổ chức giáo dục tốt nhất, nơi có thể tìm kiếm các tài năng, hoặc gửi nhân viên đến đào tạo.

Tháng 12 hàng năm, Eduniversal có thông lệ công bố Bảng xếp hạng mới tại hội nghị thường niên do Eduniversal tổ chức. Hội nghị có sự tham dự của các đại biểu đại diện cho hơn 100 trường kinh doanh thuộc 9 khu vực Bắc Mỹ, Mỹ Latin, Đông Âu, Tây Âu, Trung Đông, Nam Á, Đông Á, Châu Đại Dương, Châu Phi.

Trong Bảng xếp hạng của Eduniversal, ngoài các tiêu chí đánh giá thông thường về giáo dục như: các tiêu chí đào tạo, cơ sở vật chất, sinh viên, học viên, nghiên cứu khoa học…, tổ chức này còn áp dụng hình thức “Dean Vote” – Bình chọn kín với hơn 1000 Hiệu trưởng, Viện trưởng các trường Quản trị Kinh doanh nằm trong mạng lưới của Eduniversal. Hình thức này nhằm đánh giá sự ảnh hưởng thương hiệu của các trường trong cùng quốc gia và trong khu vực. Vì vậy mà Bảng xếp hạng của Eduniversal được các chuyên gia toàn cầu đánh giá là uy tín và có tính công bằng cao.
 
Viện Quản trị & Công nghệ FSB được vinh danh lần thứ 7 trong Bảng xếp hạng của Eduniversal
 
Năm 2015, Viện Quản trị & Công nghệ FSB lần đầu tiên được Eduniversal vinh danh là 1 trong 3 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam, đồng thời lọt Top 1000 trường kinh doanh tốt nhất thế giới. Kể từ đó đến nay, FSB đã 7 lần vinh dự nằm trong Bảng xếp hạng này với vị trí vững chắc trong Top 2 trường kinh doanh tốt nhất Việt Nam. Đồng thời chương trình đào tạo Executive MBA của FSB cũng có thứ hạng 25 trong Top 35 Chương trình MBA hàng đầu Đông Á.

Năm 2015, FSB lần đầu tiên được vinh danh trong Top 3 trường kinh doanh tốt nhất Việt Nam và Top 1000 trường kinh doanh tốt nhất thế giới

 
Để đạt được những thành tựu xuất sắc kể trên, không thể không nhắc đến bề dày lịch sử đào tạo quản trị kinh doanh của FSB. Đây cũng là đơn vị duy nhất trong Tổ chức giáo dục FPT được cấp phép triển khai đào tạo các chương trình sau đại học chất lượng và đẳng cấp Quốc tế như: MBA (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh), MSE (Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm) , các khoá đào tạo ngắn hạn CXM (Quản trị trải nghiệm khách hàng), Global MiniMBA, MicroMBA, DX Leaders, các khoá Quản trị chuyên sâu cho hàng loạt các Tập đoàn, công ty lớn của Việt Nam (Viettel, VNPT, Vietjet Air, Skypec, TH True Milk, Nhựa Duy Tân, Vinaconex P&C, Bệnh viện Việt Pháp, Địa ốc Nova, VTC Mobile,…). FSB còn là đơn vị đào tạo thường niên đội ngũ cán bộ quản lý, lãnh đạo chủ chốt cho Tập đoàn FPT liên tục trong 12 năm. Gần đây, FSB phối hợp triển khai chương trình “Vaccine cho doanh nghiệp”  cùng Tập đoàn chủ quản FPT, nhằm cung cấp các “vũ khí” giúp doanh nghiệp toàn lãnh thổ Việt Nam tăng cường kháng thể thích ứng và linh hoạt trước mọi tình huống để đảm bảo kinh doanh không gián đoạn, vượt qua những thách thức của đại dịch.
 
Hơn 20 năm xây dựng và phát triển, FSB luôn nằm trong Top những ngôi trường uy tín trong cả nước và khu vực,  được mệnh danh là "cái nôi sản sinh ra hàng nghìn nhà lãnh đạo Việt toàn năng" – những người đang điều hành các tổ chức doanh nghiệp có đóng góp tới hơn 25% GDP của đất nước.  
 
Hiện nay, FSB duy trì mạng lưới giảng viên là những chuyên gia đầu ngành Kinh tế – Tài chính cũng như các chuyên gia của Tập đoàn FPT. Ngoài ra, theo thống kê, FSB còn có tới 50 giảng viên nước ngoài đến từ các trường đại học quốc tế danh tiếng tại Hoa Kỳ, Pháp, Bỉ, Thụy Sĩ, Singapore… hiện đang tham gia công tác nghiên cứu, giảng dạy và cố vấn khoa học tại Viện.
 

Tại FSB có tới 50 giảng viên nước ngoài từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới

Một FSB tinh hoa, chất lượng và đẳng cấp hơn kể từ 2021
 
Từ đầu năm 2021, FSB đã đẩy mạnh tập trung vào tái cấu trúc, chuyển mình trở thành “FSB tinh hoa” chất lượng hơn, chuyên nghiệp hơn, đẳng cấp hơn. Tuy “tái cấu trúc” nhưng ngôi trường nằm trong “Top 2 trường kinh doanh tốt nhất Việt Nam” vẫn giữ vững những giá trị cốt lõi, tinh hoa văn hoá, giáo dục của ngôi trường tiền thân. Các chương trình đào tạo hiện nay tại FSB được đánh giá có tính thực tiễn cao, kích thích tư duy sáng tạo của học viên, bám sát quan điểm quản trị hiện đại. Nền tảng công nghệ được "số hoá" là một trong số những điểm độc đáo, nổi bật trong công tác quản lý – đào tạo của FSB, có thể kể đến như: hybrid/live-learning, Simultaneous Interpreting (dịch cabin), hệ thống phòng học cisco kết nối trong nước & quốc tế, QR code định danh học viên, phần mềm hỗ trợ/quản lý học tập – tra cứu tài liệu – cập nhật tin tức trên ứng dụng di động được phát triển riêng; ứng dụng QR Code, eFormA trong các hoạt động đánh giá, phản hồi sau sự kiện hoặc ghi nhận ý kiến của học viên đến Hội đồng quản trị Nhà trường.
 

Nền tảng công nghệ được là điểm nổi bật trong công tác quản lý đào tạo của FSB

 
Bảng xếp hạng của Eduniversal cùng thành tích xếp hạng xuất sắc trong năm qua là một trong nhưng tin vui những ngày cuối năm 2021, khi chúng ta vừa trải qua một năm đầy biến động bởi liên tiếp những làn sóng về đại dịch covid và những biến thể mới. Đây dường như là một sự ghi nhận từ quốc tế dành cho những nỗ lực không mỏi của FSB, để đơn vị tiếp tục có thêm nhiều cống hiến hơn nữa trong ngành giáo dục đào tạo cũng như cho cộng đồng doanh nhân Việt.

Tin FSB