FSB khởi động Dự án OSL – Open Sharing Library

05/08/2020
FSB khởi động Dự án “OSL – Open Sharing Library” – nơi chúng ta, chúng tôi và các bạn , bất cứ ai đều có thể đến “Trao đi và nhận lại” những cuốn sách hay, bổ ích, thú vị… 
 
Giữa một cuộc sống có biết bao nhiêu bộn bề và lo lắng, chúng ta ắt hẳn ai cũng rất cần những yêu thương và chia sẻ cho dù là bình dị nhất. “Trao đi và nhận lại” vốn là một quy luật luôn tồn tại trong cuộc sống mà đôi lúc chúng ta cũng không thể nhận ra được. Đó là mối quan hệ qua lại lẫn nhau, là phép màu, là điều kì diệu mà tạo hóa ban tặng.

Có nhiều người có thể vẫn chưa hình dung rõ cho và nhận là gì? Cho là cho đi những yêu thương, sẵn sàng có thể giúp đỡ người khác và những việc làm đó xuất phát từ trái tim từ bản thân của mỗi người. Nhận là được đáp trả lại từ những gì mình đã cho đi. Cho và nhận có mối quan hệ khăng khít nhau,đó còn là mối quan hệ nhân quả nhưng ẩn chứa trong đó là mối quan hệ tương trợ nhau.
 

Thấm nhuần từ những tư tưởng nhân văn nói trên, Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT luôn ý thức được sứ mệnh “Trao và nhận” những nền tảng kiến thức, văn hoá tới tất cả mọi người trong suốt hành trình gần 30 năm trong ngành giáo dục và cả trong tương lai. Và với chúng tôi, sách chính là “nguồn tri thức bất tận của nhân loại”. Sách chứa đựng rất nhiều kiến thức trong cuộc sống, giúp chúng ta tư duy, nhận thức sâu sắc hơn, trưởng thành hơn và tích lũy được vốn từ ngữ phong phú
Với mong muốn để tất cả mọi người đều được đọc sách và duy trì thói quen đọc sách thường ngày, hay mỗi khi có thể, FSB khởi động Dự án “OSL – Open Sharing Library” – nơi chúng ta, chúng tôi và các bạn , bất cứ ai đều có thể đến “Trao đi và nhận lại” những cuốn sách hay, bổ ích, thú vị… “Trao và nhận tri thức” là cách thức chúng ta cùng nhau tiếp cận với nền văn minh của nhân loại, nhờ có tri thức và kết nối giữa người với người, nắm tay nhau đi lên mà xã hội mới có thể phát triển được. Đó cũng là những mong muốn mà FSB hướng tới khi thực hiện OSL – Open Sharing Library”
 
OSL sẽ chính thức ra mắt vào ngày 13/8/2020 tới đây. Mô hình “trao – nhận tri thức” hoàn toàn miễn phí của FSB sẽ được phát triển lần đầu tại cơ sở FSB Hà Nội và hy vọng có thể lan toả tới nhiều cơ sở khác trên cả nước.
 
Hãy thường xuyên cập nhật fanpage của chúng tôi để không bỏ lỡ bất kì thông tin mới nhất nào về dự án “OSL – Tủ sách chuyền tay – Trao đi là còn mãi” nhé!

Tin FSB