FSB tổ chức thành công live seminar “Hướng đi cho doanh nghiệp sau khủng hoảng Covid-19 – Biến nguy thành cơ”

04/05/2020
Sáng ngày 03/5/2020, Viện Quản trị & Công nghệ FSB đã tổ chức buổi Hội thảo trực tuyến (live seminar) với chủ đề “Hướng đi cho doanh nghiệp sau khủng hoảng Covid-19 – Biến nguy thành cơ”.
 
Chương trình diễn ra với sự tham dự của diễn giả chính Ông Phạm Quang Ngọc – Tiến sĩ Kinh tế về Đổi mới và sáng tạo, UNU-MERIT và MBA về Chính sách kinh tế & Chiến lược công ty, Trường Quản lý Maastricht (Hà Lan) cùng Moderator Ông Hà Nguyên – Phó viện trưởng FSB. 
 
Tại hội thảo, các diễn giả đã đưa ra những nhận định về nguy cơ xảy ra một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu tới sớm sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc.
 
Trong giai đoạn một của cuộc đại dịch, Trung Quốc “lockdown” Vũ Hán và các thành phố khác chỉ gây ra xáo động tạm thời về sản xuất trong nước. Trong khi đó việc xuất khẩu của quốc gia này sang châu Âu và Mỹ vẫn diễn ra bình thường. Nhưng đó là câu chuyện của ngày hôm qua…
 
Ngày hôm nay, covid-19 đã trở thành đại dịch toàn cầu, từ Mỹ đến các nước EU đều chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc đại dịch, các đơn hàng đều ngưng trệ. Nhiều nguồn tin đã đề cập tới kịch bản đại suy thoái toàn cầu.
 
Ngày mai (trong tương lai), có thể cuộc suy thoái sẽ kéo dài hơn, mức độ cũng nghiêm trọng hơn và thời gian phục hồi của nền kinh tế sẽ lâu hơn. Trung Quốc vừa khống chế được đại dịch, đất nước này đang ráo riết quay lại sản xuất. Nhưng dịch covid-19 vẫn đang hoành hành ở Mỹ và châu Âu, dẫn đến cả cung và cầu đều sụt giảm nghiêm trọng. Giá dầu ngày 2/5/2020 thậm chí đã giảm xuống mức âm chưa từng có trong lịch sử. 
 
Chiến lược của các doanh nghiệp Việt Nam là gì? Đâu là cơ hội và thách thức? Doanh nghiệp phải tái cấu trúc ra sao? … là những vấn đề được trao đổi vô cùng sôi sổi và hấp dẫn xuyên suốt gần 120 phút của buổi hội thảo “Hướng đi cho doanh nghiệp sau khủng hoảng Covid19 – Biến nguy thành cơ”.
 


 
Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Đại học FPT www.fsb.edu.vn  có hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo về Quản trị Tổ chức và Doanh nghiệp, với hàng ngàn học viên các chương trình MBA, MSE, MiniMBA, CEO… cùng các khóa Đào tạo Doanh nghiệp khác hiện họ đang là những nhà quản trị nắm giữ những trọng trách cao trong các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như các công ty, tổ chức đa quốc gia trên Thế giới.
 
Về uy tín chất lượng chuyên môn nghiên cứu và đào tạo, trong nhiều năm liên tiếp từ 2011, Viện luôn giữ vị trí Top 3 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của tổ chức Eduniversal https://www.eduniversal-ranking.com/. Năm 2019, chương trình MBA của FSB vinh dự có thứ hạng 24 (nâng 3 bậc từ thứ hạng từ 27) trong Top 30 chương trình MBA tốt nhất Đông Á. Đại học FPT cũng được tổ chức QS Stars (một trong 3 tổ chức đánh giá các trường Đại học uy tín nhất trên Thế giới) đạt chuẩn chung 3 sao, trong đó tiêu chí chất lượng giảng dạy (Teaching) đạt chuẩn 5 sao. Đặc biệt tháng 11/2019 trường đã được ACBSP (Global Business Accreditation https://www.acbsp.org/) kiểm định chất lượng (Accredited) – đây là một trong 2 tổ chức điểm định quốc tế cao nhất với khối ngành quản trị kinh doanh hiện nay.