FSB tổ chức Toạ đàm Nâng cao chất lượng các chương trình liên kết quốc tế

26/08/2022

Sáng ngày 23/8/2022, tại trụ sở chính Tập đoàn FPT, số 10 Phạm Văn Bạch, Hà Nội, Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT đã tổ chức thành công buổi toạ đàm “Nâng cao chất lượng các chương trình liên kết quốc tế”.

Chương trình có sự tham gia của GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban đào tạo (ĐH và Sau ĐH), ĐH Quốc gia Hà Nội; TS. Đoàn Thị Thanh Hương, Giảng viên ĐH FPT; cùng các cơ quan ngôn luận, báo chí, truyền hình từ TTXVN, Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình kĩ thuật số Việt Nam (VTC)…
 
 
Trao đổi tại toạ đàm đã nêu ra thực trạng số lượng sinh viên Việt Nam đang học tại nước ngoài khoảng 192.000 người cùng với số sinh viên quốc tế đến Việt Nam tăng 10% trong 5 năm gần đây (Nguồn: số liệu thống kê của Tổng cục hợp tác Quốc Tế, Bộ giáo dục và đào tạo) được đánh giá là đầy tiềm năng va cơ hội cho các trường có mở chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài. 
 
 
Theo thông tin của Bộ giáo dục – đào tạo đã có hơn 600 chương trình liên kết tuy nhiên 200 chương trình bi tạm dừng hoạt động.
 
Vì vậy, để nâng cao chất lượng các chương trình liên kết quốc tế trong bối cảnh bùng nổ các chương trình liên kết như hiện nay, cần đặc biệt quan tâm đến 3 yếu tố chính, bao gồm:
1. Chất lượng đầu vào (học viên, trình độ tiếng anh của người học)
2. Chất lượng giảng dạy (đội ngũ giảng viên, uy tín nhà trường) của đơn vị đào tạo)
3. Chất lượng, uy tín của trường đối tác liên kết
 
Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT và Đại học Leeds Beckett, Anh Quốc là 2 đơn vị đào tạo có những chứng nhận kiểm định chất lượng đào tạo uy tín thế giới: THE, QS stars, ACBSP, AAPBS, …
 
FSB được Eduniversal vinh danh là trường kinh doanh tốt nhất Việt Nam vào năm 2021.
 
Trong khi đó Leeds Beckett nằm trong Top 1000 BXH danh tiếng về các trường đại học trên thế giới của THE (Time Higher Education) năm 2021 và đạt tiêu chuẩn 5 sao theo QS stars ranking.
 
Tin FSB