FSB và hành trình xây dựng môi trường đào tạo doanh nhân lý tưởng trong kỷ nguyên số

11/06/2024

Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Viện Quản trị & Công nghệ FSB đã đào tạo hàng ngàn doanh nhân trên khắp cả nước thông qua các chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Thạc sĩ Kỹ thuật Phần mềm và hàng loạt các chương trình đào tạo ngắn hạn khác dành cho doanh nghiệp. Kết hợp kiến thức quản trị doanh nghiệp có hệ thống, cập nhật và kinh nghiệm thực chiến của đội ngũ giảng viên, chuyên gia xuyên suốt quá trình giảng dạy, chúng tôi đã đúc kết được những phương pháp đào tạo hiệu quả trên hành trình xây dựng thế hệ doanh nhân trong kỷ nguyên số.

Kế thừa tinh hoa để sáng tạo nên FSB Way

Một trong những yếu tố để làm nên sự thành công của Viện Quản trị & Công nghệ FSB chính là FSB Way – Triết lý được áp dụng xuyên suốt trong các chương trình đào tạo.

Với 3 yếu tố chính: Triết lý đào tạo khai phóng – Phương pháp luận kiến tạo – Phương pháp giảng dạy phi truyền thống, FSB Way đã chứng minh được hiệu quả của mình được thể hiện qua quá trình giảng dạy hàng ngày. Triết lý đào tạo FSB Way được kế thừa từ việc nghiên cứu các phương pháp giảng dạy, học thuyết trên toàn thế giới, kết hợp lại và điều chỉnh để phù hợp với các chương trình đào tạo và đối tượng học viên tại Viện Quản trị & Công nghệ FSB. Dạy học đầy đam mê, sáng tạo và thực tế, ứng dụng công nghệ thông tin cùng với tinh thần luôn dẫn đầu, FSB Way là yếu tố quan trọng nhất để kiến tạo nên sự thành công và hiệu quả của các chương trình giảng dạy.

Mỗi bài giảng, mỗi chuyên đề đều được chúng tôi áp dụng triết lý đào tạo xuyên suốt và thống nhất để đảm bảo hiệu quả. Kế hoạch bài giảng bao gồm đầy đủ các hoạt động chính khóa và ngoại khóa đều được thiết kế một cách hài hòa, xây dựng chặt chẽ trước khi bắt đầu môn học. Nhờ có FSB Way, các học viên theo học các chương trình đào tạo luôn cảm nhận được hiệu quả rõ rệt trong từng bài giảng, từ đó dễ dàng ghi nhớ và áp dụng hiệu quả những kiến thức vào công việc của mình.

Sự tự do học thuật trong quá trình giảng dạy và học tập

Tại FSB, chúng tôi luôn khuyến khích giảng viên khai thác sự sáng tạo của bản thân. Sự sáng tạo ở đây trước hết phải phù hợp với học viên, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là hiệu quả được các học viên cảm nhận trong quá trình tích lũy kiến thức. Chính vì điều đó, đội ngũ giảng viên tại FSB luôn trong tâm thế sẵn sàng thay đổi để tìm kiếm được phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất cho người học. 

Với đặc thù là các chương trình đào tạo thạc sĩ, đào tạo ngắn hạn và chia sẻ kinh nghiệm thực chiến cho doanh nghiệp, việc tạo điều kiện cho các giảng viên có cơ hội được khám phá thêm những khả năng của bản thân sẽ là “đòn bẩy” quan trọng để cùng học viên kiến tạo nên một nền giáo dục khai phóng đầy hứa hẹn. Song song cùng với sự khai phá tiềm năng của đội ngũ giảng viên, bản thân mỗi học viên tại FSB cũng không ngừng tìm kiếm và tạo ra những giá trị mới giúp tăng hiệu quả học tập và đó cũng là động lực to lớn để đội ngũ giảng viên nỗ lực không ngừng trên hành trình giảng dạy.

Khao khát chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm quản trị thực chiến

Không chỉ gói gọn kiến thức trong những tiết dạy trực tiếp tại cơ sở đào tạo, đội ngũ giảng viên FSB còn mong muốn được chia sẻ rộng rãi hơn nữa những kinh nghiệm đã tích lũy được thông qua những dự án tư vấn, đào tạo cho doanh nghiệp, cuộc hội thảo, các bài nghiên cứu khoa học,… Hiểu được điều đó, chúng tôi luôn nỗ lực nhằm tạo ra những trải nghiệm học tập tốt nhất dành cho các học viên.

Kết hợp giữa lý thuyết và kinh nghiệm thực tiễn, đồng thời đa dạng hóa các hình thức chia sẻ kiến thức, mỗi giảng viên tại FSB sẽ luôn được khám phá thêm nhiều khía cạnh mới trong giảng dạy song song cùng việc khẳng định giá trị của bản thân.Viện Quản trị & Công nghệ FSB luôn mong muốn xây dựng đội ngũ giảng viên ngày càng lớn mạnh để đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình đào tạo thế hệ doanh nhân Việt Nam sáng tạo và vượt trội. Thông tin chi tiết về các vị trí giảng viên đang tuyển dụng tại FSB: https://fsb.edu.vn/tuyen-dung.html

Tin FSB