FSB vào Top 2 trường đào tạo kinh doanh Việt Nam

04/12/2018
Theo bảng xếp hạng thường niên các trường kinh doanh trên thế giới vừa được tổ chức xếp hạng giáo dục Eduniversal công bố trong Hội nghị thường niên tại Boston (Hoa Kỳ), Viện Quản trị Kinh doanh (FSB thuộc ĐH FPT) đã được thăng hạng từ TOP 3 lên TOP 2 trường đào tạo kinh doanh hàng đầu Việt Nam.

Năm 2014, Viện Quản trị Kinh doanh FSB nằm ở vị trí thứ 3 trong số ba trường Đại học được xếp hạng là trường kinh doanh tốt nhất của Việt Nam và lọt vào Top 1.000 trường kinh doanh tốt nhất thế giới.
Năm nay, với sự đẩy mạnh các chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh và hợp tác quốc tế, FSB đã vươn lên vị trí thứ 2, sau Đại học Kinh tế TP.HCM và vượt lên trên Trung tâm Đào tạo về quản lý Pháp – Việt CFVG.

Theo bảng xếp hạng 1.000 trường kinh doanh tốt nhất Thế giới của Eduniversal, ba đại diện của Việt đều được xếp hạng 2 Palmes, dành cho những trường Kinh doanh tốt có tầm ảnh hưởng trong khu vực.

Ngoài trường kinh doanh Tuck Business School thuộc ĐH Dartmouth (Hoa Kỳ), FSB đang có hoạt động trao đổi sinh viên và hơp tác quốc tế với nhiều trường kinh doanh có thứ hạng cao của Eduniversal.

Hội nghị thường niên 2015 vừa được tổ chức tại ĐH Harvard, thành phố Boston, có sự tham dự của 150 đại biểu đại diện cho hơn 100 trường kinh doanh thuộc 9 khu vực (Bắc Mỹ, Mỹ Latin, Đông Âu, Tây Âu, Trung Đông, Nam Á, Đông Á, Châu Đại Dương, Châu Phi). Chủ đề chính liên quan tới xu hướng phát triển của trường kinh doanh và bài học kinh nghiệm (best practice) từ các khu vực.

Những điểm đáng chú ý từ hội nghị lần này bao gồm xu thế sáp nhập một số trường kinh doanh; áp dụng công nghệ tiên tiến trong dạy và học; cá biệt hóa quá trình học tập có định hướng; chuyển dịch năng lực từ đào tạo truyền thống sang phục vụ học tập trực tuyến; quốc tế hóa đội ngũ giảng dạy nghiên cứu, đội ngũ học viên & cả quá trình học tập…
Ông Hà Nguyên, Phó Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh FSB cho biết: “Được đánh giá là trường kinh doanh có tầm ảnh hưởng khu vực, với những cơ hội trên, FSB tiếp tục khẳng định hướng đi để trở thành trường kinh doanh số 1 với môi trường sáng tạo và đổi mới.”

Viện Quản trị Kinh doanh FSB – Đại học FPT có 20 năm kinh nghiệm đào tạo doanh nghiệp, 15 năm đào tạo cao học MBA, với hàng ngàn cựu học viên đang nắm giữ những trọng trách trong các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Trường cũng có 200 nội dung đào tạo và tư vấn nâng cao kỹ năng quản lý, kỹ năng chuyên môn và bồi dưỡng các kỹ năng mềm, được thiết kế riêng cho đối tượng lãnh đạo doanh nghiệp cấp cao, trung và cán bộ nguồn (MBA, DAS, PGM, CCO, CFO, CPO, CHRO, SMM, CEO, MiniMBA …) và hoạt động hợp tác với mạng lưới hơn 50 trường kinh doanh trên thế giới.máy lọc nước két sắt chính hãng

Eduniversal là một tổ chức xếp hạng các trường kinh doanh uy tín trên thế giới được thành lập vào năm 1994 với mục tiêu giúp các sinh viên có cơ sở để lựa chọn các tổ chức giáo dục tốt nhất cho tương lai trên nguyên tắc: khách quan, nhiều chiều, xác thực. Hệ thống này còn giúp các nhà tuyển dụng xác định được những tổ chức giáo dục tốt nhất – nơi có thể tìm kiếm các tài năng hoặc gửi nhân viên đến đào tạo; hỗ trợ các giảng viên mở rộng quan hệ và nâng cao kỹ năng chuyên môn. Đồng thời, giúp các tổ chức giáo dục có thể tìm hiểu, đánh giá các đối tác quốc tế để hợp tác cùng phát triển.

Bảng xếp hạng của Eduniversal gồm 1.000 trường kinh doanh tốt nhất thế giới được lựa chọn sau khi Hội đồng Khoa học Quốc tế phân tích hơn 4.000 trường đại học chuyên ngành quản lý và quản trị kinh doanh của 154 quốc gia trên toàn cầu. Hội đồng Khoa học Quốc tế đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí: Nền giáo dục của từng quốc gia, mức độ ảnh hưởng trên tầm quốc tế của từng trường thông quan công trình nghiên cứu, hợp tác quốc tế, phiếu bầu của các hiệu trưởng trường kinh doanh, đánh giá của giảng viên, học viên, cựu học viên và người sử dụng lao động…

Đăng ký nhận tư vấn chương trình MBA tại:

Chi tiết các chương trình MBA TẠI ĐÂY