Ghi dấu kỷ niệm 1 năm thành lập Thư viện Sách chuyền tay OSL

09/09/2021

Đã 1 năm kể từ khi Thư viện Sách chuyền tay OSL chính thức hiện diện tại FSB Hà Nội và lần lượt sau đó là tại FSB Hồ Chí Minh, FSB Đà Nẵng. Và từ đó, OSL trở nên quen thuộc với hình ảnh những buổi đầu giờ cán bộ, giảng viên lướt qua 1 vòng thư viện tìm quyển sách mới hay, những lúc giữa giờ học, các anh chị học viên loay hoay lựa tựa sách trên các kệ, tay cầm những quyển sách mở từng trang hay là những hôm tối muộn tan giờ công sở OSL lại được trao tay vội vã những quyển sách tặng đến thư viện từ các thầy cô, học viên,….

 
Ngày hôm qua, hôm nay và ngày mai bạn có bắt đầu thói quen tìm sách và đọc quyển sách nào chưa! Ngày hôm qua OSL mở trang đầu tiên trên hành trình đi vào hoạt động và đến hôm nay đã qua 365 trang trên hành trình ấy, mỗi trang sách lật sang là những nỗ lực của chúng tôi và chúng ta chia sẻ, lan tỏa tri thức vô giá đến nhiều người hơn nữa.
 
Nhà văn Voltaire viết “Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người.” và với OSL những gì “trao đi là còn mãi”, chia sẻ để tích lũy tài sản vô giá cùng nhau. Tiếp tục với sứ mệnh lan tỏa tri thức, OSL ở năm thứ hai rất hân hoan nhận được sự ủng hộ tri thức, trau dồi cho mình những quyển sách giá trị tại thư viện và cũng rất mong sẽ nhận được những chia sẻ, giới thiệu những đầu sách hay từ bạn đọc.
 
Trong chuỗi hoạt động hướng đến đánh dấu 1 năm thành lập Thư viện Sách chuyền tay, để nhìn nhận những nỗ lực vừa qua và tiếp tục cho những lan tỏa tri thức vô giá đến cộng đồng của mình, OSL tổ chức cuộc thi “Thế giới cách một trang sách”. Thế giới ẩn chứa bao điều hay và mới lạ, chúng ta không thể đặt chân chinh phục những vùng đất mới hay trải nghiệm trong môi trường sở tại nhưng chỉ “cách một trang sách” chúng ta có thể khám phá biết bao điều “muôn hình vạn trạng” ngoài kia. Những bài học hay, các ví dụ từ trên lớp, những câu chuyện rút kết từ biết bao nhà quản trị tài năng, những phương pháp rèn luyện bản thân không tìm được ở bất cứ nơi nào khác,…. tất cả đều có trong sách.
 

Trên những trang sách mà bạn đã từng đọc qua. Bạn ấn tượng về điều gì nhất? Hãy chia sẻ với OSL những hình ảnh và cảm xúc mà bạn đã trải nghiệm khi đọc những trang sách đó nhé!

Thể lệ tham gia: Like fanpage và tham gia group OSL, like post công bố cuộc thi ở Group và Fanpage OSL. Anh chị tham dự gửi nội dung vào link drive của BTC: https://forms.gle/WBjiW2B1F67hMoRb8
hoặc inbox với Fanpage OSL: https://www.facebook.com/thuviensachchuyentayosl
Giải thưởng:
Giải nhất: Combo sách trị giá 400.000
Giải nhì: Combo sách trị giá 300.000
Giải ba: Combo sách trị giá 200.000
Thời gian tham dự:  08/09/2021 – 15/09/2021.
Kết quả các giải thưởng sẽ được Ban tổ chức công bố trước ngày 20/09/2021.
Thời gian nhận giải: Sách sẽ được trao đến Mem nhận thưởng khi Tiki được giao sách đến khu vực Mem nhận sách.
Quyết định cuối cùng thuộc về Ban Tổ Chức chương trình.

– – –

Thư viện Sách chuyền tay – Open Sharing Library OSL ra đời với mong muốn để tất cả mọi người đều được đọc sách và duy trì thói quen đọc sách thường ngày, hay mỗi khi có thể. OSL – nơi chúng ta, chúng tôi và các bạn, bất cứ ai đều có thể đến “Trao đi và nhận lại” những cuốn sách hay, bổ ích, thú vị…
Thư viện Sách chuyền tay OSL tiếp nhận mọi đóng góp sách và chia sẻ trực tiếp tại:
FSB Hà Nội: Nhà C, Tòa Nhà Việt Úc, Lưu Hữu Phước, Q. Nam Từ Liêm
FSB HCM: Lầu 2, Lầu 6 Cao ốc Thiên Sơn, 5 Nguyễn Gia Thiều, Phường 6, Q. 3
FSB Đà Nẵng: Đường số 1, Khu CN Đà Nẵng An Đồn, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà
FSB Cần Thơ: Lầu 3, Trung tâm việc làm TP Cần thơ, 160 Đường 30/4, Q. Ninh Kiều
Email: Osl@fsb.edu.vn
Mobile: 0834016801
Link drive góp ý hoặc chia sẻ ebook đến OSL: https://forms.gle/CdNqZwBLUtBFhNqNA
Group chia sẻ: https://www.facebook.com/groups/815416409266877
Fanpage cộng đồng: https://www.facebook.com/thuviensachchuyentayosl/