Giải pháp số nào giúp doanh nghiệp đột phát doanh thu?

22/09/2021

Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình từng chia sẻ: Trong giai đoạn cách mạng công nghiệp lần thứ 4, mọi tổ chức sẽ là tổ chức số, mọi ngân sách sẽ đều là ngân sách số, mọi nhà lãnh đạo sẽ là nhà lãnh đạo số…”. Để thành công, các nhà lãnh đạo cần phải thay đổi… Nhất là trong tình hình đại dịch covid-19 đã càn quét hầu như tất cả những nỗ lực kinh tế trên toàn cầu. Và Việt Nam cũng không phải là một ngoại lệ, khi đại dịch đã làm tăng trưởng kinh tế của nước ta rơi xuống mức thấp nhất trong 10 năm qua. Theo số liệu công bố của Cục đăng ký doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số doanh nghiệp đã giải thể trong 8 tháng đầu năm 2021 là 12.196 doanh nghiệp, và số doanh nghiệp chờ làm thủ tục giải thể là 30.147 doanh nghiệp. Tuy vậy, vẫn có những doanh nghiệp không những tồn tại được mà còn thành công vượt khủng hoảng. Một trong những bí quyết được tiết lộ chính là áp dụng các “giải pháp số” trong quản lý và vận hành doanh nghiệp.

Đầu tháng 9 vừa qua, Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT đã tổ chức buổi FSB tổ chức buổi đối thoại trực tuyến “Giải pháp số giúp doanh nghiệp bứt phá trong đại dịch”. Đây là chương trình được thực hiện nhằm hỗ trợ các nhà quản trị về tư duy mới , thực hiện các giải pháp số để hệ thống hóa, định hình được chiến lược kinh doanh số phù hợp cho doanh nghiệp và tiếp cận với những công cụ kinh doanh số được sử dụng rộng rãi và đạt hiệu quả cao. Qua đó giúp doanh nghiệp tạo nên khác biệt trong chuyển đổi số kinh doanh thời Covid-19, biến thành sức mạnh cạnh tranh.
 
Chuyên gia Tuấn Hà – Chủ Tịch Vinalink là diễn giả tại buổi đối thoại này. Ông là chuyên gia hàng đầu về Digital marketing, Martech, Content marketing, Sáng tạo và đổi mới, Xây dựng hệ thống kinh doanh cho doanh nghiệp. Đồng thời, diễn giả cũng là chuyên gia tư vấn chiến lược và mentor các dự án khởi nghiệp, GrowthHacking…Ngoài ra chương trình còn được đảm nhận bởi vị “host” – Á Hậu Thuỵ Vân – BTV Đài truyền hình Việt Nam, BTC Trung tâm tin tức VTV24, MC chương trình CEO chìa khóa thành công…Thuỵ Vân là cựu học viên chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh MBA của FSB.
 
Tại chương trình, người tham dự đã được trao đổi, đối thoại và chia sẻ cùng host và chuyên gia về một số vấn đề bức thiết đối với các doanh nghiệp trong thời kỳ hiện nay. Có thể kể đến như:

1. Tư duy mới về Bán hàng và Marketing dựa trên các nền tảng số.
2. Xác định thực trạng và lộ trình thực thi chiến lược kinh doanh số.
3. Lựa chọn công cụ kinh doanh số thông minh.
4. Đo lường và đánh giá hiệu quả kinh doanh số.
5. Những thay đổi hành vi khách hàng và cách tiếp cận bằng công nghệ.
 
Hội thảo trực tuyến với chủ đề hấp dẫn của FSB nói trên đã thu hút kỷ lục hơn 800 người tham dự và đạt tỷ lệ 97.02% số người tham dự đánh giá “thoả mãn và hài lòng” với nội dung chương trình.
 
Viện Quản trị & Công nghệ FSB hiện là Trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam (theo bình chọn 2020 của Tổ chức Eduniversal) và là đơn vị trực thuộc Tổ chức giáo dục FPT. Trong năm 2021 này, FSB liên tục triển khai nhiều hội thảo trực tuyến, cũng như các chương trình đào tạo hỗ trợ doanh nghiệp & các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nhằm xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp Việt bền vững, phát triển trong thời VUCA.