GỬI NIỀM TIN TRONG TỪNG GÓI THUỐC, MONG SÀI GÒN HAI CHỮ “BÌNH AN”

08/09/2021

Biến thể Delta bùng phát khiến dịch bệnh lây lan diện rộng tại nhiều tỉnh thành, tạo nên áp lực lớn cho các cơ sở cách ly tập trung và các bệnh viện. Hiện ở TP HCM, có hơn 110.000 F0 đang theo dõi, điều trị tại nhà với nhu cầu lớn về thuốc điều trị trong một tháng tới.

 
Với tinh thần thấu hiểu và sẻ chia, Quỹ Hy vọng – báo VnExpress phát động chương trình "Túi thuốc F0" nhằm hỗ trợ các F0 đang điều trị tại nhà, góp phần giảm tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 chuyển nặng và tử vong, cùng san sẻ áp lực của lực lượng tuyến đầu. Mong muốn của chương trình là mỗi tuần trao đi 3.000 túi thuốc và 300 máy SpO2 đến các bệnh nhân. Các F0 sẽ được cung cấp Túi chăm sóc sức khỏe gồm thuốc hạ sốt, vitamin, thuốc kháng viêm, thuốc kháng đông… theo hướng dẫn của Sở Y tế.
 
10.000 túi thuốc F0 đầu tiên đã được Quỹ gửi đến các Trung tâm Y tế cấp quận, huyện tại TP HCM, nơi ghi nhận hàng chục nghìn ca F0 đang điều trị tại nhà, với sự hỗ trợ của nhà thuốc Long Châu trong việc chuẩn bị, đóng gói.
 
Xin chân thành cảm ơn sự chung tay đóng góp của cộng đồng các cá nhân, doanh nghiệp. Hy vọng trong thời gian sắp tới, những hoạt động đầy ấm áp, nghĩa tình sẽ tiếp tục được lan tỏa cùng giúp TP.HCM nói riêng và cả Việt Nam nói chung sớm khỏe mạnh.
 
Chung sức, chung lòng cùng Việt Nam chống dịch!