Học viên Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm MSE của FSB trở thành Trạng nguyên FPT 2021

27/12/2021

Ngày 17/12 vừa qua, cuộc thi Trạng năm 2021 của FPT chính thức khép lại và vị trí danh giá nhất Trạng nguyên FPT năm 2021 thuộc về anh Trần Nguyễn Đăng Khoa – đang theo học chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm (Master of Software Engineering) thuộc Viện Quản trị & Công nghệ FSB, chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI).

Anh Trần Nguyễn Đăng Khoa viên FSB – Lớp MSE#07HCM xuất sắc trở thành Tân Trạng nguyên FPT 2021

Cuộc thi Trạng FPT được khởi động từ năm 1998 và nằm trong kỳ thi định kỳ của tập đoàn nhằm tìm ra những nhân tài trẻ tuổi xuất sắc có tố chất lãnh đạo, năng lực quản lý để vinh danh, quy hoạch vào hàng ngũ quản lý trẻ tài năng. Từ đó, các Trạng sẽ được đào tạo, huấn luyện và phát triển trở thành thế hệ lãnh đạo tiếp nối và xây dựng FPT trường tồn.

Anh Trần Nguyễn Đăng Khoa hiện giữ vai trò Trưởng Ban Giải pháp và Công nghệ, với nhiệm vụ dẫn dắt đội ngũ phát triển công nghệ mới, tạo ra “vũ khí” chiến lược tại FPT Software. Anh cũng xuất sắc được vinh danh ở Top 13 gương mặt nổi bật FPT dưới 35 tuổi năm 2020 và là học viên lớp FPT MiniMBA#48 do FSB phối hợp cùng Trường Đào tạo cán bộ FPT (FCU) tổ chức đào tạo cán bộ nòng cốt. Anh Khoa chia sẻ, việc quyết định tham dự học các chương trình đào tạo tại FSB cũng là cơ duyên thúc đẩy anh tham gia cuộc thi Trạng FPT 2021.

Viện Quản trị & Công nghệ FSB đã có cơ hội trò chuyện với anh Khoa – học viên lớp MSE#07HCM và gửi lời chúc mừng đến anh sau khi vượt qua gần 650 ứng viên và đạt giải thưởng cao quý nhất của cuộc thi. Năm 2021 là một năm đáng nhớ với anh, sau gần 2 năm anh đã tham gia liên tục 2 chương trình học của FSB cả về nâng cao năng lực quản lý và chương trình kỹ thuật chuyên sâu.

Với những thành tựu và hành trình mới được mở ra, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của anh trong công tác và việc học tập của mình tại trường. Anh Khoa chia sẻ“Chương trình MSE của FSB đã giúp anh bổ sung thêm rất nhiều kiến thức chuyên ngành quan trọng trong các công nghệ chủ đạo của tương lai như Dữ liệu lớn, Trí tuệ nhân tạo và Internet of Thing. Đây là nền tảng kiến thức quan trọng để anh tiếp tục phát huy thế mạnh về công nghệ của mình.”

“Các thầy cô giảng dạy đều rất giỏi và đã chia sẻ cho anh rất nhiều câu chuyện thực tế khi đưa các công nghệ trên vào các sản phẩm. Ngoài ra, việc học tập và mạng lưới kết nối với các anh chị trong lớp cũng giúp anh có thêm nhiều góc nhìn đa dạng từ các tập đoàn công nghệ cho tới startup. Điều này rất hữu ích khi anh cần tìm hiểu thêm về các lĩnh vực khác, với những gì đạt được, anh trông đợi đây sẽ là nền tảng tốt để anh cùng các đồng đội phấn đấu hơn trong năm 2022.

Cuối cùng, Tân trạng nguyên chia sẻ như một lời nhắn gửi đến những ai còn đang băn khoăn với việc học chương trình Thạc sỹ Kỹ thuật phần mềm MSE rằng: “Công nghệ đang không ngừng thay đổi thế giới và bản thân công nghệ cũng đang thay đổi nhanh chóng. Sau 2-3 năm làm việc thì việc thường xuyên cập nhật kiến thức chuyên ngành và xây dựng nền tảng vững chắc là rất quan trọng. Nếu không thích nghi với thay đổi, chắc chắn chúng ta sẽ bị đào thải. Cần phải liên tục làm mới bản thân và sẵn sàng học tập, tăng thêm trải nghiệm của bản thân và việc học thạc sĩ là một lựa chọn tốt”.

Với sứ mệnh cao cả là trở thành thế hệ tiếp nối, Trạng nguyên Trần Nguyễn Đăng Khoa sẽ là người cầm ngọn cờ tiên phong xông pha trên một chặng đường dài để tiếp tục xây dựng một FPT trường tồn. Chúc anh tiếp tục sứ mệnh cống hiến, mang lại nhiều thành tựu cho tổ chức và gặt hái nhiều thành công trên hành trình mới!

Tin FSB