Hội thảo quản trị FSB: Sợi dây liên kết giữa TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP – BLOCKCHAIN – CRYPTO

16/12/2021

Crypto (tiền mã hóa) được hình thành thông qua Blockchain có phải là xu hướng tiền tệ tác động đến tài chính doanh nghiệp tương lai?

Sự phát triển nhanh chóng của Cách mạng công nghiệp đã tạo nên những sản phẩm công nghệ tiến bộ vượt bậc trên toàn thế giới. Có thể kể đến như Crypto là một loại tiền mã hóa, được sử dụng thông qua các dữ liệu giao dịch Blockchain. Crypto tồn tại dưới dạng điện tử, lưu trữ và giao dịch thông qua phần mềm, các ứng dụng trên máy tính hoặc smartphone, …. Đây có phải là xu hướng giao dịch trong thế giới của công nghệ? Tiền tệ này chịu tác động từ Blockchain như thế nào và ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động tài chính doanh nghiệp trong tương lai?
 
Từ học thuyết của Admin Smith, người xây dựng được học thuyết kinh tế thị trường đầu tiên, xuất hiện bổ sung thêm rất nhiều các học thuyết kinh tế được tiếp nối. Rất nhiều lý thuyết được mở rộng và nhiều nhà kinh tế học đã đoạt giải Nobel. Các học thuyết đó góp phần hoàn thiện thêm bức tranh tài chính và càng ngày càng khai thác sâu thêm các lý thuyết tiền tệ nhưng lý thuyết tiền tệ và tín dụng vẫn là học thuyết kinh tế được vận dụng nhiều nhất.

Tháng 12/2009, một whitepaper do Satoshi Nakamoto viết ra với 900 chữ về một đồng tiền mã hoá Bitcoin dựa trên công nghệ blockchain đã bền bỉ chạy từ đó tới nay. Bitcoin không những tạo nên một thị trường kinh tế Crypto hàng nghìn tỉ USD không cần bất cứ sự trợ giúp nào từ bất kỳ một chính phủ nào mà nó còn báo trước một sự thay đổi về triết lý kinh doanh cũng như ứng dụng công nghệ Blockchain là một cơ sở để tạo ra niềm tin mới.

Những khái niệm: Corporate Finance, Fiat, IFRS, Theory of Money, Digital Asset, Digital Currency Crypto, Cryptocurrency, Theory of Game Wallet, Exchange, Token, Altcoin, Store of Value, Bitcoin, Etherium, Bank for International Settlements hay CBDC… sẽ được diễn giải phân tích, kết nối với nhau trong buổi chia sẻ “Sơi dây liên kết giữa Tài chính Doanh nghiệp – Blockchain – Crypto” của ông Phan Đức Trung, Chủ tịch HĐQT Decom Holdings.

Ông Phan Đức Trung có hơn 20 năm lãnh đạo cấp cao tại các tổ chức tài chính, quỹ đầu tư và tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, bao gồm Techcombank (HOSE: TCB) và FPT (HOSE: FPT). Ông là người sáng lập & Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Decom Holding, người sáng lập nhóm X-Vision, Phó Chủ tịch TPBank, Giám đốc tài chính FPT Holdings, Người sáng lập & Chủ tịch FPT Capital (huy động vốn với SBI Holdings), Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành GPBank, Đồng sáng lập & Chủ tịch tại HHTC (chủ sở hữu bất động sản Six Senses Ninh Vân Bay), Giám đốc Nguồn vốn kiêm Giám đốc Kinh doanh tại Techcombank.

Chủ đề: Sợi dây liên kết giữa Tài chính Doanh nghiệp – Blockchain – Crypto
Diễn giả: Ông Phan Đức Trung – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần DeCom Holdings
Đối tượng tham gia: Học viên các chương trình của Viện Quản trị & Công nghệ FSB
Thời gian: 18h30 – 21h00 ngày 21/12/2021
Hình thức: Webinar trên nền tảng Zoom Meeting

Tin FSB