Khánh thành không gian vinh danh Thạc sĩ ZONE MASTER 1000 tại Đại học FPT Hoà Lạc

24/08/2023
Ngày 19/8/2023, Đại học FPT và Viện Quản trị & Công nghệ FSB đã chính thức khánh thành, đưa vào sử dụng Zone Master 1000 – khu vực ghi danh 1000 Thạc sĩ đầu tiên của Đại học FPT. Tham dự chương trình có sự hiện diện của các cán bộ cấp cao Tập đoàn FPT, Tổ chức giáo dục FPT gồm: PGS.TS Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT Hoàng Nam Tiến – PCT, TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng trường Đại học FPT, TS. Nguyễn Việt Thắng – Viện trưởng FSB…cùng nhiều cán bộ nhân viên, học viên Đại học FPT, FSB và các đơn vị thành viên.
 

 
Chương trình được tổ chức quy mô, hoành tráng với chuỗi hoạt động diễn ra liên tục trong chiều và tối cùng ngày. Có thể kể đến như:
 
Chương trình Campus tour tham quan khuôn viên Đại học FPT và FPT Software Hoà Lạc
 
Các thế hệ cựu học viên Thạc sĩ hào hứng tham dự Campus Tour
 
VIP Talk với chủ đề “Lãnh đạo 5.0” cùng diễn giả PGS.TS Trương Gia Bình – Chủ tịch FPT và chủ đề “Kế nghiệp” cùng Phó chủ tịch Hoàng Nam Tiến với nhiều kiến thức bổ ích, cập nhật mới nhất từ các nhà lãnh đạo của Tập đoàn FPT và Tổ chức giáo dục FPT.
 
 
PGS.TS Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT
 
Ông Hoàng Nam Tiến – Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT
 

 
Buổi VIP TALK cùng các nhà lãnh đạo Tập đoàn và Tổ chức giáo dục FPT là cơ hội để các cựu học viên trở về học tập thêm một lần nữa và cùng cập nhật các kiến thức mới bổ ích và thực chiến
 
Sự kiện Lễ khánh thành Zone Master 1000 diễn ra với điểm nhấn tại Bức tường ghi danh 1000 Thạc sĩ đầu tiên của Đại học FPT. Trên thế giới, nhiều đại học nổi tiếng như Harvard (Hoa Kỳ),  Đại học Oxford (Anh Quốc), Đại học Tokyo (Nhật Bản), Đại học Sorbonne (Pháp)… đều có khu danh dự tại vị trí trang trọng để ghi danh những học viên cao học đầu tiên – mang ý nghĩa ghi nhận nền móng trong công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo của mỗi trường. Với Đại học FPT, 1000 thạc sĩ đầu tiên được xướng tên trên 4 bức tường ghi danh Zone Master 1000, ở một vị trí đặc biệt trong khuôn viên Đại học FPT Campus Hòa lạc. 
 
 
Lễ cắt băng khánh thành Zone Master 100
 

 
Các học viên bên Bức tường ghi danh 1000 Thạc sĩ đầu tiên của Đại học FPT
 
TS. Nguyễn Khắc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT phát biểu tại buổi lễ khánh thành
 
Đây là cột mốc tự hào cho các hoạt động đào tạo sau đại học cũng như nghiên cứu khoa học của Đại học FPT nói chung và của Viện Quản trị & Công nghệ FSB nói riêng. Tên của 1000 học viên đầu tiên tốt nghiệp ngành thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) và Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm (MSE) hiện diện trên các bức tường không chỉ khiến mỗi học viên hãnh diện mà còn là niềm tự hào của Đại học FPT. Các bức tường ghi danh tại Zone Master 1000 được thiết kế theo cấu trúc mô hình ma trận số, từng hàng tên chạy dọc theo hình chuỗi dữ liệu song song không ngừng nghỉ, trải dài từ bức tường xuống sân vườn tạo nên hình ảnh vô cùng ấn tượng. Đặc biệt, bằng việc sử dụng chất liệu gốm Bát Tràng, cùng hệ thống điện chiếu sáng bằng năng lượng tái tạo, công trình vừa mang tính truyền thống của dân tộc, phù hợp với mục tiêu và chiến lược phát triển bền vững của trường, vừa thể hiện hình ảnh trường tồn của tri thức.
 

 
Các thế hệ cựu học viên cùng người thân, gia đình đang tìm tên của mình trên bức tường ghi danh
 
Trong khi đó, nằm ở vị trí trung tâm của khuôn viên Zone Master 1000 là bức tượng "The Thinker" – một tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ người Pháp Auguste Rodin. Tượng “The Thinker” thường được đặt tại các địa điểm quan trọng trong một quốc gia như bảo tàng, viện nghiên cứu, thư viện quốc gia, công viên trung tâm và đặc biệt là tại các trường đại học. 
 
Ban lãnh đạo Tập đoàn và Tổ chức giáo dục FPT cùng đại diện cựu học viên hào hứng chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật của nhà điêu khắc Auguste Rodin
 

Nhà sản xuất, Đạo diễn, Diễn viên, MC, Doanh nhân Mai Thu Huyền bên bức tượng The Thinker

 
Chính cái tên "The Thinker" đã nói lên ý nghĩa của bức tượng – sự tư duy sâu sắc. Trường Đại học FPT mong muốn bức tượng như lời nhắc nhở về quan điểm nổi tiếng của triết gia, nhà toán học René Descartes: “Tôi tư duy, nên tôi tồn tại”. Đại học FPT tự hào cùng với 8 trường đại học danh tiếng khác trên toàn cầu khi đưa bức tượng này đặt tại khuôn viên của trường, như Đại học Stanford (Hoa Kỳ), Đại học Colombia (Hoa Kỳ), Thanh Hoa (Trung Quốc),… “The Thinker” là trái tim của Zone Master 1000 – khu vực ghi danh 1000 thạc sĩ đầu tiên của Đại học FPT. Cùng với sóng ma trận số của những hàng tên thạc sĩ từ bốn bức tường vinh danh trải dài xuyên suốt xuống sân vườn, bức tượng truyền tải mong muốn tinh thần luôn tư duy, miệt mài bằng cả tâm trí và cơ thể, như ý nghĩa của “The Thinker”.
 
Các thế hệ học viên Thạc sĩ và Bức tượng The Thinker
 
Kết thúc Lễ khánh thành Zone Master 1000, các lãnh đạo cấp cao cùng đại diện các thế hệ học viên chương trình đào tạo Thạc sĩ của Đại học FPT đã chung tay thực hiện ghi thức Thả chim bồ cầu – một thông điệp của sự khởi đầu mới, của tình yêu, niềm tin, hi vọng, hoà bình và thịnh vượng.
 
TS. Nguyễn Khắc Thành, Hiệu trưởng Đại học FPT đang thực hiện nghi thức thả chim bồ cầu
 
Vào buổi tối cùng ngày, các cựu học viên Thạc sĩ trên cả nước cùng tề tựu về tại bữa dạ tiệc Alumni Night, diễn ra tại toà nhà Gammar của Đại học FPT. Đây là cơ hội để các cựu học viên các khoá hội ngộ, kết nối sau thời gian tạm xa cách nhau kể từ khi tốt nghiệp. Tại đây, Ban chấp hành Khoá 1 FSB ALUMNI CLUB (Hội cựu học viên FSB) chính thức ra mắt, hứa hẹn những hoạt động bổ ích, gắn kết giữa các thế hệ học viên với học viên, học viên với nhà trường.
 
 
Đại diện Ban chấp hành FSB Alumni Club chính thức ra mắt
Lễ khánh thành Zone Master 1000 là sự kiện đặc biệt quan trọng của Đại học FPT nói chung và FSB nói riêng trong hành trình tôn vinh tri thức, kiến tạo thế hệ những nhà lãnh đạo có Tâm – có Tầm – có Tài, phụng sự Tổ quốc Việt Nam Trí tuệ, Kiêu hãnh và Hùng cường. 
 
Tin FSB