Khí thế sục sôi của các chiến binh trong ngày đầu phỏng vấn giành học bổng 7 tỷ

09/09/2019
Đợt phỏng vấn đầu tiên của chương trình học bổng Thạc sĩ “DX Leader 2019” với tổng giá trị hơn 7 tỷ đồng do Viện Quản trị & Công nghệ FSB tổ chức tại Hà Nội vừa khép lại vào sáng ngày 7/9 vừa qua. Chương trình diễn ra đầy sôi nổi và khí thế với sự tham gia đông đảo của gần 40 ứng viên từ 2 chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) và Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm (MSE).

Ngay từ khi công bố thông tin, chương trình về học bổng này tại FSB đã thu hút được rất nhiều ứng viên đăng kí tham gia. Các ứng viên lọt qua vòng hồ sơ đã có mặt từ rất sớm để xếp hàng chờ tham dự phỏng vấn. Tại FSB có 3 hội đồng phỏng vấn, 6 giám khảo tham gia phỏng vấn là các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực tài chính, kinh doanh, iOT, Big Data,…

Phỏng vấn năm nay so với năm ngoái thử thách dành cho các ứng viên đa dạng hơn đặc biệt về mặt nội dung câu hỏi, các chủ đề xoay quanh các vấn đề mang tính thời sự, thực tiễn.  Điều này đòi hỏi các ứng viên phải có kĩ năng xử lí tình huống thực tế, vì vậy mà những ứng viên có kinh nghiệm thực chiến sẽ chiếm phần ưu thế hơn. Phương thức phỏng vấn cá nhân và phỏng vấn theo mô hình nhóm vẫn được giữ nguyên. Các nhóm được quyền bốc thăm chủ đề, cùng thảo luận mở theo nhóm, các ứng viên được tư do chia sẻ ý kiến cá nhân, tranh luận và phản biện ý kiến của các thành viên trong nhóm thậm chí thách thức lại Ban giám khảo. Điều này giúp các Ban giám khảo có thể nhìn nhận được đúng đắn nhất khả năng, cũng như tố chất có trong mỗi ứng viên.
 

Hình ảnh một nhóm các ứng viên đang tham gia cuộc phỏng vấn
 
Sau buổi phỏng vấn tâm trạng chung của các ứng viên đều là hồi hộp và mong chờ kết quả, anh Vinh – hiện đang công tác tại FPT một trong những ứng viên tham gia buổi phỏng vấn chia sẻ: “Khi tìm hiểu, tôi cảm thấy chương trình học bổng rất hấp dẫn và đã đăng kí tham gia ngay lập tức. Buổi phỏng vấn thực sự làm tôi thấy bất ngờ và thú vị từ khâu tổ chức chuyên nghiệp đến mindset chương trình đưa ra cũng rất hay và khác biệt với các mô hình đào tạo trước đây tôi từng được tiếp cận.”
 
Anh Quân – hiện đang là chủ 1 doanh nghiệp về sản xuất máy Công nghiệp, chia sẻ: “Tôi tìm hiểu và lựa chọn Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Đại học FPT vì tôi nghĩ FPT là môi trường đào tạo thực tiễn. Cá nhân tôi đã lăn lội thương trường mấy chục năm nếu giờ bảo tôi gò bó với sách vở và những kiến thức quá hàm lâm tôi nghĩ tôi sẽ không phù hợp. Sau buổi phỏng vấn tôi cảm thấy những kiến thức mình được chia sẻ hôm nay thỏa mãn những kì vọng tôi đặt ra trước khi đến với buổi phỏng vấn”

Về mặt bằng chung so với 2018, chất lượng thí sinh tham gia phỏng vấn bước đầu ở cả 2 chương trình MBA và chương trình MSE năm nay được đánh giá khá tốt. Là một trong những vị giám khảo “khó tính” với nhiều câu hỏi hiểm hóc dành cho ứng viên anh Trịnh Thanh Bình – TGĐ Công ty tư vấn đào tạo & nghiên cứu thị trường chia sẻ: "Mặt bằng thí sinh năm nay tôi đánh giá khá tốt. Một nhóm phỏng vấn thường sẽ có 3 đến 4 người và thường sẽ có một leader, nếu như một nhóm có đến 2 leader thì câu chuyện sẽ thú vị hơn nhiều. Sáng nay tôi có tham gia phỏng vấn 3 nhóm và có 1 nhóm như vậy, nhưng cá nhân tôi vẫn ấn tượng nhất với nhóm thứ 3 dù là nhóm trầm nhất nhưng nhóm lại có một leader dẫn dắt nhóm rất tốt và có kiến thức chuyên môn rất sâu. Câu hỏi hôm nay nhóm bạn ấy bốc được lại vào đúng chủ đề bạn ấy rất quan tâm và đã có kinh nghiệm nên tôi thực sự đã bị thuyết phục.”

Theo đại diện lãnh đạo Viện, với kinh nghiệm hơn 20 năm đào tạo quản trị kinh doanh của FSB cũng như năng lực công nghệ của Tập đoàn FPT, chương trình học bổng “DX Leader 2019” kỳ vọng sẽ góp phần tạo ra những nhà lãnh đạo xuất sắc cho cộng đồng doanh nhân Việt, cũng như các chuyên gia công nghệ nhạy bén trong kỷ nguyên số.

Hai chương trình đào tạo thạc sĩ về quản trị kinh doanh và kỹ thuật phần mềm đã được FSB triển khai đồng thời khoảng 03 năm qua. Phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp linh hoạt giữa học thuật và ứng dụng thực tiễn cùng các hoạt động ngoại khóa tại FSB là những thế mạnh nổi trội của các chương trình này.

Đến nay, FSB đã trao nhiều học bổng giá trị cho những nhân vật đầy tiềm năng như: diễn viên, CEO – Mai Thu Huyền; TGĐ Tập đoàn Phúc Lộc – Nguyễn Hồng Quang; Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ HCM – Đoàn Võ Khang Duy; BTV Thu Hương, Á hậu Thụy Vân, BTV Ngọc Trinh từ Trung tâm tin tức VTV24… Họ đều là những học viên nổi trội, đạt nhiều thành tích xuất sắc tại FSB.