Lễ tốt nghiệp mãn nhãn và đầy cảm xúc của các Tân Thạc sĩ FSB

30/11/2022

Học viên các chương trình đào tạo Thạc sĩ của Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT trên cả nước đã tham dự Lễ Tốt nghiệp sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19.

Mỗi người sẽ mất trung bình từ 16 – 24 tháng để hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ. Chính vì vậy, cột mốc tốt nghiệp và nhận tấm bằng Thạc sĩ có ý nghĩa rất lớn đối với mỗi học viên, gia đình, người thân cũng như nhà trường.

Ngay từ đầu giờ chiều ngày 19/11/2022, hàng trăm học viên các lớp chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) và Thạc sĩ Kĩ thuật phần mềm (MSE) của FSB cùng người thân và gia đình đã hân hoan tề tựu để chuẩn bị cho sự kiện đặc biệt nhất năm.
 
Các Tân thạc sĩ FSB khu vực phía Nam (TP Hồ Chí Minh – Cần Thơ)
 
 
Các Tân thạc sĩ khu vực phía Bắc (Hà Nội – Đà Nẵng)
 
“Tự học là năng lực quan trọng nhất. Tự học mang lại cho mỗi người nhiều tri thức nhất, thế nhưng muốn tự học được thì chúng ta phải cần kiến thức nền tảng thông qua những năm tháng trên ghế giảng đường …” Ông Đỗ Cao Bảo, Thành viên sáng lập, Thành viên HĐQT Tập đoàn FPT, đồng thời là Giảng viên của FSB chia sẻ tại buổi lễ.
 
Ông Đỗ Cao Bảo – Thành viên sáng lập, Thành viên HĐQT Tập đoàn FPT
 
Ông Đỗ Cao Bảo khẳng định thêm: “Dù các bạn đã Tốt nghiệp Đại học, Thạc sĩ hay Tiến sĩ đi chăng nữa, thì tự học vẫn là điều mà bạn phải làm suốt cả cuộc đời. Hãy vận dụng ngay những kiến thước đã được học vào thực tiễn hàng ngày, vận dụng đến khi ra kết quả thì việc học khi ấy mới thực sự là học. Và khi ấy tri thức bạn học được mới là tri thức của mình”.
 
Chương trình còn vinh dự có mặt của tập thể cán bộ giảng viên Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT. Họ chính là những người gắn bó gần gũi nhất với các học viên trong toàn bộ quá trình học tập.
 
Các thầy cô giảng viên FSB Khu vực phía Bắc
 
Hội đồng giảng viên khu vực phía Nam
 
Nghi thức vắt dải mũ từ trái sang phải, trang nghiêm mang ý nghĩa công nhận việc hoàn thành một giai đoạn học tập với từng học viên. Kể từ đây, mỗi học viên đều đã sẵn sàng mang những kiến thức mình đã được học và chia sẻ cống hiến cho sự nghiệp phát triển của bản thân và xã hội.
 
 
  
 
Khoảnh khắc thiêng liêng nhất của mỗi học viên là khi cầm trên tay tấm bằng Thạc sĩ danh giá chắc chắn sẽ là những kỉ niệm không bao giờ có thể quên trong cuộc đời mỗi người. Chị Nguyễn Hồng Xuân, học viên lớp SEM#05HN chia sẻ: “Chí Phèo nhờ có bát cháo hành mà trở nên tỉnh ngộ…Còn em nhờ có các bài giảng của các Thầy Cô mà trưởng thành hơn.. Hành trình chiếm lĩnh tri thức cũng giống như hành trình chinh phục đỉnh cao mà mỗi chúng ta giống như những nhà leo núi cừ khôi mà Thầy Cô là những huấn luyện viên vô cùng xuất sắc.”
 

 
Diễn viên Mai Thu Huyền nhận bằng Thạc sĩ trong đợt tốt nghiệp lần này
 
Cũng tại buổi lễ, Viện Quản trị & Công nghệ FSB đã tiến hành vinh danh những học viên có kết quả học tập tốt, có sự ảnh hưởng và tích cực kết nối với các thành viên trong lớp với nhau, và giữa học viên với nhà trường. Đây là sự ghi nhận cho sự nỗ lực tham gia học hỏi và xây dựng phong trào của lớp mình. Chị Nguyễn Mai Khanh, học viên GEM#05HN, chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh xúc động chia sẻ: “Ngọc bất trác thành khí, nhân bất học bất tri lý. Xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới FSB, nơi đã góp phần chắp cánh cho ước mơ của mình…”
 

Các học viên xuất sắc khu vực Hà Nội & Đà Nẵng

 
 Các học viên xuất sắc khu vực TP HCM  & Cần Thơ
 
Đại diện cho các học viên tốt nghiệp Thạc sĩ năm 2022, tân Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Dung – Học viên lớp FEM#53HN đã gửi lời tri ân sâu sắc đến Viện Quản trị & Công nghệ FSB cùng Quý Thầy cô Giảng viên đã tham gia giảng dạy, hướng dẫn và giúp đỡ các học viên trong suốt thời gian học tập tại trường; đồng thời chúc chương trình đào tạo thạc sĩ của FSB ngày càng thành công hơn nữa trong tương lai, đào tạo ra những thạc sĩ chất lượng cao, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước. 

 
Tân Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Dung chia sẻ tại Lễ Tốt nghiệp
 
Tiết mục biểu diễn mãn nhãn đến từ các thành viên đội tuyển võ thuật Vovinam của Đại học FPT. Vovinam là chương trình giáo dục chính thức và bắt buộc, nhằm rèn luyện, nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần cho sinh viên, đồng thời gìn giữ và phát huy các giá trị dân tộc. Đây cũng chính là những thành viên đội tuyển vừa giành giải Nhất – Chung kết giải Võ thuật quốc gia cuối tuần qua.
 
 
Nghi thức cảm ơn và nhìn lại những cột mốc học tập của các học viên cũng vô cùng xúc động, là phần không thể thiếu trong mỗi Lễ tốt nghiệp của FSB. Trải qua một hành trình học tập gặp không ít khó khăn nhưng sự tiếp lửa của các thầy cô giảng viên, gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp chính là nguồn động lực to lớn để các anh chị cố gắng thêm từng ngày. Trong bầu không khí trang trọng của buổi lễ, cầm trên tay tấm bằng, vạt mũ đã vắt sang 1 bên, các học viên tay cầm bằng trước ngực, nghiêng người chào cúi lễ tri ân tất cả thầy cô, gia đình – những người đồng hành cùng họ trong cả một hành trình đã qua.

 
Nghi thức cảm ơn, bày tỏ sự tri ân của các Tân Thạc sĩ
 
Kết thúc chương trình, Farewell Party không chỉ là một bữa tiệc đậm chất nghệ thuật mà còn là nơi gắn kết thầy trò FSB và các bạn đồng môn. TS. Nguyễn Việt Thắng, Viện trưởng FSB chia sẻ: “Dù các bạn đã trở thành những Alumni (cựu học viên) của trường, nhưng tinh thần FSB sẽ là điểm dựa gắn kết mỗi cá nhân chúng ta với nhau. Trường luôn là ngôi nhà để bạn có thể tìm về bất cứ lúc nào. Đồng thời, mạng lưới FSB-Alumni luôn lớn mạnh và rộng khắp để các bạn được tự hào về FSB cũng như cách mà nhà trường luôn tự hào về bạn…”
 

 
“Viện Quản trị & Công nghệ FSB cùng các giảng viên, cán bộ, học viên và cựu học viên chúng ta sẽ cùng giữ vững ngọn lửa sứ mệnh, cùng chung tay đóng góp cho nền kinh tế Việt Nam vươn tầm Thế giới.”, Viện trưởng FSB nhấn mạnh.
 
 
Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Trường Đại học FPT có hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo về Quản trị Tổ chức và Doanh nghiệp. Với hàng nghìn cựu học viên các chương trình MBA, MSE, MiniMBA, CEO… cùng các khóa đào tạo doanh nghiệp khác, hiện họ là những nhà quản trị nắm giữ trọng trách cao trong các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như các công ty, tổ chức đa quốc gia trên thế giới.
 
FSB được Tổ chức giáo dục toàn cầu Eduniversal ghi nhận là Trường kinh doanh tốt nhất Việt Nam, xếp hạng 24 trong Top 30 chương trình MBA tốt nhất Đông Á (năm 2019-2020).
 
Đại học FPT cũng được tổ chức QS Stars đánh giá đạt chuẩn 3 sao, trong đó tiêu chí chất lượng giảng dạy đạt chuẩn 5 sao. Đặc biệt tháng 11/2019 trường đã được kiểm định đạt chuẩn bởi tổ chức ACBSP là 1 trong 2 tổ chức điểm định quốc tế cao nhất cho Khối ngành quản trị kinh doanh trên Thế giới hiện nay).
Tin FSB