PGS. TS Trương Gia Bình: 70/100 doanh nghiệp thất bại trong trào lưu làm chuyển đổi số!

06/12/2019
Sáng ngày 4/12/2019, Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Trường Đại học FPT đã tổ chức thành công Hội thảo: “Lãnh đạo thời kỷ nguyên số –  Thách thức & cơ hội” tại Hà Nội.
 
 
Hơn 100 học viên chương trình đào tạo Giám đốc điều hành cao cấp, chương trình Cao học và nhiều cán bộ điều hành doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội đã tới tham dự hội thảo. Diễn giả, PGS. TS Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT đã dành vài phút đầu chương trình để lắng nghe ý kiến bày tỏ của những người tham dự.
 
 
PGS. TS Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT trao đổi với các học viên
 
Có rất nhiều chủ đề được nêu ra trong buổi hội thảo: Thế giới phẳng, Out-sourcing, Supply chain, Thương mại điện tử, RPA, Logistics, AI…thậm chí cả chủ đề gia đình số. Bằng vốn kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm quản trị thực tế, PGS. TS Trương Gia Bình đã truyền đạt tới các học viên của buổi hội thảo những tri thức từ đơn giản đến hàn lâm, cùng với các thông tin mới cập nhật của nền kinh tế toàn cầu và giải đáp rất nhiều câu hỏi thắc mắc. Không chỉ có vậy, tư duy kinh doanh và quan điểm quản trị của ngài Chủ tịch đã truyền cảm hứng mạnh mẽ tới các học viên tại buổi hội thảo.
 

 
PGS. TS Trương Gia Bình đã truyền đạt tới các học viên một lượng kiến thức vô cùng bổ ích
 
Nói về thời kỷ nguyên số, khi mà cuộc cách mạng 4.0 đang ở rất gần, PGS. TS Trương Gia Bình cho biết, bây giờ không phải thời đại “cá lớn ăn cá bé”, mà là thời kì của “cá nhanh ăn cá chậm”, tức là phải “hành động nhanh”. Và ông cũng cập nhật tới các học viên về tình hình kinh tế toàn cầu hiện nay. Khi nhiều tập đoàn lớn trên thế giới dành hàng tỉ USD để làm chuyển đổi số, vì họ bị cuốn vào trào lưu này. Nhưng  70% doanh nghiệp trong số đó thất bại, bởi họ không có mục tiêu cụ thể.
 
 
“70% doanh nghiệp thất bại khi làm chuyển đổi số, bởi họ không có mục tiêu cụ thể”
 
Chương trình hội thảo với diễn giả là một trong những chuyên gia bậc thầy của nền kinh tế đương đại trở nên vô cùng thu hút, lôi cuốn các học viên suốt từ đầu cho tới cuối chương trình.
 
Chị Nguyễn Thị Thu Trang – Lớp CEO#5, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP TM XNK Vật tư Giao thông cho biết:
“Qua 3 tháng tham dự chương trình đào tạo CEO tôi thấy những bài giảng và chất lượng giáo dục của FSB rất là tốt. Các thầy cô giáo đã truyền đạt những bài học mà những lãnh đạo trẻ như chúng tôi rất cần. Qua buổi hội thảo hôm nay đã tiếp thêm động lực cho những lãnh đạo trẻ chúng tôi có thêm kiến thức và quyết tâm để thay đổi và quản trị tốt hơn doanh nghiệp của bên mình”
 

 
Không khí hào hứng xuyên suốt trong buổi hội thảo
 
Nói về hội thảo, chị Trang chia sẻ: “Chủ đề hôm nay là chủ đề rất hot của thời đại mới. Nó rất  hữu ích trong xu thế chung của toàn thế giới và các doanh nghiệp chắc chắn phải đi theo xu thế chung đó. Và ít nhiều các doanh nghiệp đã học hỏi được nhiều điều để áp dụng vào trong quản trị doanh nghiệp của mình!”
 
Một học viên khác, chị Vũ Kiều Hạnh phát biểu: “Buổi hội thảo hôm nay chúng tôi nhận được chia sẻ từ một con người đã có kinh nghiệm được trải nghiệm trên cương vị chủ tịch của 1 tập đoàn lớn. Tôi được hiểu thêm về xu hướng của nền kinh tế trong thời gian tới.”
 
Nói về “Thời kỷ nguyên số” đang cận kề, chị Hạnh cho biết: “ Các doanh nghiệp rất cần chú ý để sao cho chuyển đổi tốt và thích nghi trong tương lai kỉ nguyên số, đồng thời nó cũng mở ra cơ hội cho những người giành được cơ hội nắm bắt thách thức ấy, biến thách thức thành thành công.”
 
 
Rất nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề hội thảo đã được đưa ra
 
Buổi hội thảo kết thúc thành công trong niềm vui, niềm hạnh phúc của các học viên khi đã thu hoạch được thêm thật nhiều kiến thức. FSB tin rằng trong tương lai, chắc chắn các anh chị sẽ trở thành những người lãnh đạo sát cánh bên nhau trong thời kì mới. Giống như câu nói của Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình chia sẻ tại Hội thảo: “Tôi không bắt đầu khởi nghiệp từ bất kì tầm nhìn nào cả. Tôi khởi nghiệp cùng những người bạn đồng hành của mình!”
 
Hương Nguyễn

– – – – –

Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Đại học FPT www.fsb.edu.vn  có hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo về Quản trị Tổ chức và Doanh nghiệp, với hàng ngàn học viên các chương trình MBA, MSE, MiniMBA, CEO… cùng các khóa Đào tạo Doanh nghiệp khác hiện họ đang là những nhà quản trị nắm giữ những trọng trách cao trong các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như các công ty, tổ chức đa quốc gia trên Thế giới.
 
Về uy tín chất lượng chuyên môn nghiên cứu và đào tạo, trong nhiều năm liên tiếp từ 2011, Viện luôn giữ vị trí Top 3 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của tổ chức Eduniversal https://www.eduniversal-ranking.com/. Năm 2019, chương trình MBA của FSB vinh dự có thứ hạng 24 (nâng 3 bậc từ thứ hạng từ 27) trong Top 30 chương trình MBA tốt nhất Đông Á. Đại học FPT cũng được tổ chức QS Stars (một trong 3 tổ chức đánh giá các trường Đại học uy tín nhất trên Thế giới) đạt chuẩn chung 3 sao, trong đó tiêu chí chất lượng giảng dạy (Teaching) đạt chuẩn 5 sao. Đặc biệt tháng 11/2019 trường đã được ACBSP (Global Business Accreditation https://www.acbsp.org/) kiểm định chất lượng (Accredited) – đây là một trong 2 tổ chức điểm định quốc tế cao nhất với khối ngành quản trị kinh doanh hiện nay.
 
Mọi thông chi tiết liên quan đến chương trình học và sự kiện ra mắt vui lòng liên hệ:
VIỆN QUẢN TRỊ & CÔNG NGHỆ FSB – TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT
Website: http://caohoc.fpt.edu.vn
Địa chỉ: Nhà C, Tòa Việt – Úc, Lưu Hữu Phước, KĐT Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 093.293.9981
Email: mba.hn@fsb.edu.vn