Phố Wall giảm điểm nhẹ do kết quả báo cáo tài chính gây thất vọng của Goldman Sachs và Citigroup

16/04/2019
Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, các chỉ số lớn đồng loạt giảm điểm nhẹ khi các ngân hàng lớn công bố bản báo cáo tài chính hàng quý, như Goldman Sachs và Citigroup.
 
 
Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 27,53 điểm còn 26.384,77 điểm, S&P 500 sụt 0,1% kết phiên với 2.905,58 điểm. Nasdaq Composite cũng mất 0,1% còn 7.976,01 điểm.
 
Goldman Sachs đã công bố bản báo cáo tài chính có kết quả khả quan hơn dự kiến khi ngân hàng này vẫn kiểm tra nghiệp vụ bù trừ. Tuy nhiên, doanh thu lại thấp hơn dự đoán của các nhà phân tích, cụ thể doanh thu từ bộ phận tổ chức khách hàng giảm 18%. Cổ phiếu của Goldman mất 3,8%, chứng kiến đà giảm mạnh mất kể từ ngày 21/12/2018.
 
Trong khi đó, kết quả báo cáo tài chính của Citigroup cũng cao hơn dự đoán trước đó, khi công ty này tự mua lại hơn 4 tỷ USD cổ phiếu. Tuy nhiên, mức giảm 20% của bộ phận giao dịch chứng khoán đã khiến tổng doanh thu của cả công ty mất 2%, gây thất vọng cho các nhà phân tích. Cổ phiếu của Citigroup giảm 0,1%.
 
Goldman Sachs và Citigroup phát hành bản báo cáo sau JPMorgan và Wells Fargo. Trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu, kết quả tích cực của JPMorgan đã thúc đẩy đà tăng của cả thị trường, giúp Dow Jones bật tăng hơn 260 điểm.
 
Dù các ngân hàng lớn đưa ra kết quả báo cáo khác nhau nhưng màu báo cáo tài chính vẫn có sự khởi đầu khá tích cực. Có tới 85% trong số các công ty đã công bố đều có kết quả vượt dự đoán, theo dữ liệu của FactSet.
 
Phố Wall cũng có một chút thận trọng do các tin tức về các thoả thuận thương mại. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết Mỹ sẵn sàng chấp nhận những hình phạt nếu không tuân thủ thoả thuận thương mại với Trung Quốc. Tuy nhiên, hôm thứ Hai, ông cho biết hai bên vẫn còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết trước khi đi đến một thoả thuận.

(Nguồn: TTT)