Phòng chống COVID-19, FSB áp dụng công nghệ video conference trong phỏng vấn Học bổng chương trình MBA & MSE

30/04/2020
Trong các ngày 25/4 và 9/5/2020, hơn 200 ứng viên trên cả nước đã tham gia hai đợt phỏng vấn Học bổng chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) và Thạc sĩ Kĩ thuật phầm mềm (MSE) do Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT tổ chức. 
 

 
Chương trình diễn ra đồng loạt tại cả 4 trụ sở chính của Viện gồm: Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ với hai hình thức: trực tiếp và online. Để có thể tham gia vòng phỏng vấn này, các ứng viên trước đó đã trải qua vòng thi trắc nghiệm online và lọc hồ sơ cá nhân vô cùng khốc liệt.
 
 
Các ứng viên hào hứng chuẩn bị bước vào phòng phỏng vấn
 
Hội đồng giám khảo gồm các thầy cô là những Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực: (Đợt 1) TS. Đinh Quyết Thắng – Giám đốc Diebold Việt Nam – Công ty giải pháp về dịch vụ tài chính toàn cầu; TS. Phạm Quang Ngọc – Chuyên gia kinh tế Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) – Giảng viên FSB; TS. Đoàn Thị Thanh Hương – Giảng viên FSB bộ môn Tài chính doanh nghiệp và Marketing, TS. Bùi Quang Tuyến – Giám đốc học viện Viettel; TS. Trịnh Thanh Bình – Trưởng Ban kiểm soát khóa VII (2016-2019) ngân hàng VIB; Bà Nguyễn Thị Huệ – Phó ban Truyền thông Tập đoàn CMC – chuyên gia truyền thông văn hoá doanh nghiệp.
 
(Đợt 2) TS. Đinh Quyết Thắng – Giám đốc Diebold Việt Nam – Công ty giải pháp về dịch vụ tài chính toàn cầu; TS. Phạm Quang Ngọc – Chuyên gia kinh tế Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) – Giảng viên FSB; TS. Trịnh Trọng Hùng – Giám đốc khu vực miền Bắc, Tập đoàn BOSCH Việt Nam – Giảng viên FSB; TS. Đoàn Đình Hoàng: CEO Masso Consulting – Founder của Pasio – Founder Kool beer store; TS. Nguyễn Hồng Phương – Trưởng Ban Đào tạo và Phát triển chương trình, Trường Đại học FPT; TS. Phan Duy Hùng, Giám đốc chương trình đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm (MSE) 
 
 

Giám khảo tại Chương trình Phỏng vấn Học bổng MBA & MSE vô cùng nhiệt tình và công tâm


 

Hội đồng giám khảo là các thầy cô là những Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực
 
Các thí sinh được chia theo nhóm, sau đó lần lượt giới thiệu về bản thân và trình bày ý kiến về tình huống bốc thăm từ hội đồng giám khảo. Các tình huống, câu hỏi do Hội đồng giám khảo đặt ra xoay quanh mọi vấn đề trong cuộc sống: Kinh tế, văn hoá, xã hội, giáo dục… Mỗi ứng viên có cơ hội đưa ra ý kiến riêng của bản thân, thể hiện sự hiểu biết, cập nhật thông tin của mình trên mọi lĩnh vực, đồng thời lắng nghe, tham gia đóng góp, phản biện lẫn nhau. Ban giám khảo sẽ quan sát và chấm điểm từng người trong quá trình tương tác. 
 

 
Mỗi ứng viên đều có cơ hội đưa ra ý kiến & thể hiện sự hiểu biết của mình trên mọi lĩnh vực
 
Giám khảo Đinh Quyết Thắng cho rằng buổi phỏng vấn học bổng chính là một bước đệm tốt cho các ứng viên khi có thể học hỏi từ chính những người bạn cùng tham gia phỏng vấn và từ các giám khảo là lãnh đạo của các tập đoàn lớn. Những câu chuyện thực tế cùng những chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu… là cơ hội để các ứng viên tiếp thu thêm nhiều bài học kinh nghiệm quý giá, định hình tư duy sắc sảo hơn. Vì vậy mà lắng nghe để thu nạp thêm kiến thức cũng là một kỹ năng các ứng viên cần trau dồi khi tham gia chương trình này.
 
 
Học hỏi và lắng nghe là kĩ năng các ứng viên được trau dồi khi tham gia chương trình này.
 
Là một trong các giám khảo từ những năm đầu của chương trình phỏng vấn học bổng, TS. Đoàn Thị Thanh Hương nhấn mạnh: “Các ứng viên cần biết cách thể hiện mình không chỉ ở kiến thức quản trị, thông tin cập nhật mà còn cả khả năng trình bày và phản biện”
 
 
Tham gia phỏng vấn học bổng qua hình thức online, anh Nguyễn Văn Quyền (đang công tác tại FPT Software) chia sẻ, anh lựa chọn FSB để tham gia khóa học MSE bởi trong số những cơ sở đào tạo về Thạc sĩ về CNTT thì FSB là đơn vị đào tạo phát triển mạnh nhất mảng phân tích dữ liệu và trí tuệ Nhân tạo mà anh đang rất quan tâm.
 
Trong khi đó, tham gia phỏng vấn học bổng FSB với mong muốn cân bằng lại cuộc sống, có được cho mình những kiến thức căn bản nhất về quản trị tài chính, quản trị nhân lực chị Nguyễn Thùy Linh, Trưởng phòng Tuyển sinh Công ty cổ phần phát triển giáo dục và thương mại Việt Nhật, PGĐ Công ty Cổ phần Kofuku giành được khá nhiều cảm tình từ hội đồng giám khảo bởi sự tự tin và quyết đoán của mình.
 
Chị Linh chia sẻ: “Trước khi tham gia buổi phỏng vấn thì tôi có xem lại môt số vấn đề liên quan đến kinh tế thị trường và sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với nền kinh tế hiên nay”. 
 
 
Là thành viên của Tổ chức giáo dục FPT và Tập đoàn FPT – tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, FSB là một trong những đơn vị tiên phong về công nghệ số trong giáo dục đào tạo. Đồng thời để chấp hành nghiêm túc chỉ thị của Chính phủ trong phòng chống covid-19, FSB đã áp dụng Hangouts meet trong cả hai đợt phỏng vấn học bổng năm nay. Các ứng viên trên mọi miền đất nước đều có thể dễ dàng tham gia và tương tác như một buổi phỏng vấn trực tiếp "face to face", mà vẫn có thể đảm bảo công tác phỏng vấn diễn ra thuận lợi, an toàn, minh bạch, công bằng… Các thầy cô giám khảo vô cùng thân thiện, không chỉ đặt câu hỏi mà còn dành thời gian chia sẻ cho các ứng viên nhiều câu chuyện quản trị thú vị, bổ ích.
 
 

FSB là đơn vị tiên phong tại Việt Nam áp dụng Hangouts meet trong cả hai đợt phỏng vấn học bổng

 
Những thí sinh xuất sắc nhất vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp sẽ có cơ hội nhận được học bổng lên tới 50% tương đương hơn 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, kể từ 2020, các thí sinh tham gia chương trình đào tạo cao học của FSB sẽ trở thành những học viên đầu tiên được trải nghiệm khóa học Quản trị bản thân để thành công. 
 
 
Học bổng lên tới hơn 100 triệu đồng sẽ dành cho những ứng viên xuất sắc nào?
 
FSB hiện đang tuyển sinh và tổ chức triển khai đào tạo MBA & MSE tại 4 thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ (Trong đó, MSE triển khai tại 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh).
 
Tham khảo tại đây hoặc hotline 093 293 9981.
 

 
—-
 
Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Đại học FPT www.fsb.edu.vn  có hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo về Quản trị Tổ chức và Doanh nghiệp, với hàng ngàn học viên các chương trình MBA, MSE, MiniMBA, CEO… cùng các khóa Đào tạo Doanh nghiệp khác hiện họ đang là những nhà quản trị nắm giữ những trọng trách cao trong các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như các công ty, tổ chức đa quốc gia trên Thế giới.
 
Về uy tín chất lượng chuyên môn nghiên cứu và đào tạo, trong nhiều năm liên tiếp từ 2011, Viện luôn giữ vị trí Top 3 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của tổ chức Eduniversal https://www.eduniversal-ranking.com/. Năm 2019, chương trình MBA của FSB vinh dự có thứ hạng 24 (nâng 3 bậc từ thứ hạng từ 27) trong Top 30 chương trình MBA tốt nhất Đông Á. Đại học FPT cũng được tổ chức QS Stars (một trong 3 tổ chức đánh giá các trường Đại học uy tín nhất trên Thế giới) đạt chuẩn chung 3 sao, trong đó tiêu chí chất lượng giảng dạy (Teaching) đạt chuẩn 5 sao. Đặc biệt tháng 11/2019 trường đã được ACBSP (Global Business Accreditation https://www.acbsp.org/) kiểm định chất lượng (Accredited) – đây là một trong 2 tổ chức điểm định quốc tế cao nhất với khối ngành quản trị kinh doanh hiện nay.