“Quản trị bản thân để thành công” cùng doanh nhân 4.0

05/06/2020
Tối ngày 04/06/2020, Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT chính thức khai giảng Khóa học Quản trị bản thân để thành công (Self Management for Success – SMS) tại khách sạn Sài Gòn.
 
Các công tác check in trước giờ vào lớp tại sảnh khách sạn
Đây là khóa học đầu tiên được triển khai trên phạm vi cả nước, thu hút hơn 100 học viên đăng ký và chính thức học buổi đầu tại TP HCM với sĩ số lớp chỉ giới hạn 50 học viên mỗi lớp.
 
Môn học Quản trị bản thân nằm trong hệ thống chương trình đào tạo chuyên ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh MBA của Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT, do đích thân nữ doanh nhân nổi tiếng Đinh Thị Hoa và các cộng sự thiết kế. SMS được FSB đào tạo với 03 tín chỉ, tương đương 24 giờ học, phân bổ trong 12 tuần, mỗi tuần 1 buổi/ 2 giờ. Học viên được lựa chọn đăng ký học theo hình thức tín chỉ, mà không cần theo biên chế lớp. Điều này giúp học viên hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn thời khóa biểu.
 
Các học viên FSB với tâm trạng háo hức chuẩn bị cho buổi học đầu tiên
Mở đầu buổi học, TS Nguyễn Hồng Phương – Giám đốc đào tạo FSB khu vực HCM gởi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ chuyên gia, giảng viên xây dựng chương trình và cô gửi lời chào tốt đẹp đến tất cả nhà lãnh đạo đã sẵn sàng cho đúng hành trình “tu thân”. Với tinh thần sẵn sàng, cô Phương cùng các học viên bắt đầu bằng những hành động đơn giản với việc yêu thương bản thân và cam kết học tập như một đứa trẻ trong suốt khóa học.
 
Cả hội trường chăm chú lắng nghe chia sẻ của Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương
 
Với sự dẫn dắt đầy cảm hứng – Bà Đinh Thị Hoa đã gợi mở buổi học đầu sôi nổi cho học viên Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của FSB, chuẩn bị cho một hành trình đầy giá trị. Bà Đinh Thị Hoa là người Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Harvard. Bà gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp khi đã tham gia điều hành nhiều công ty tỷ đô. Từ năm 1996, bà là thành viên Hội đồng Quản Trị của ACB, ngân hàng tư nhân lớn nhất tại Việt Nam. Bà sáng lập và hiện là Chủ tịch Galaxy M&E, công ty giải trí hàng đầu Việt Nam, vừa sản xuất bộ phim Mắt Biếc thành công rực rỡ. Bà cũng là cổ đông sáng lập quan trọng của MOMO, công ty duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách 50 công ty Fintech tốt nhất thế giới. Chính vì những trải nghiệm đa dạng trong sự nghiệp và cuộc sống, những chia sẻ của bà Đinh Thị Hoa hứa hẹn sẽ là những bài học thiết thực cho các học viên FSB.
 
 
Buổi học đầu tiên giá trị với dẫn dắt của cô Đinh Thị Hoa
 
Trong kỷ nguyên hội nhập, chúng ta nghe khá nhiều về thành công và chia sẻ bí quyết thành công. “Thế nào là thành công?” – Doanh nhân Đinh Thị Hoa đặt câu hỏi với tất cả học viên Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của FSB tham gia lớp học. Những nhà lãnh đạo hào hứng đưa ra rất nhiều ý kiến, nhận định, hiểu biết, quan niệm về thành công và tất cả cùng nhau thảo luận, phản biện các ý kiến khác nhau. Mỗi một lãnh đạo sẽ có những góc nhìn riêng biệt đối với thành công: có thể đó là địa vị cao trong xã hội, có thể là có trong tay 50 tỷ ở tuổi 50, có nhiều bạn bè, có gia đình hạnh phúc, có tất cả mọi thứ hơn những người khác, hay là mỗi ngày trôi qua bản thân còn được sống, còn có thể cảm thấy vui vẻ học tập và tận hưởng. Sau gần 2 tiếng trao đổi nhiệt huyết giữa các thầy trò với nhau, cô Hoa đưa ra một khái niệm rất sáng tạo về hạnh phúc là làm cho góc nhìn thành công từ “bên trong” và “bên ngoài” gần nhau nhất và tiến đến hợp nhất.
 
Cuối cùng, điều mà cô Đinh Thị Hoa và FSB cùng đội ngũ giảng viên, chuyên gia muốn truyền tải với tất cả học viên FSB sau 12 buổi học “Quản trị bản thân để thành công” là cung cấp những kiến thức và kỹ năng thực hành cơ bản để học viên nhận biết tâm trí và cảm xúc, tiến tới làm chủ bản thân. Môn học cũng đưa ra những biện pháp thiết thực để tối ưu hóa sức khỏe thông qua dinh dưỡng đúng, vận động vừa sức và kiểm soát stress, tiến tới chăm sóc sức khỏe chủ động, tăng tối đa hiệu quả làm việc, cải thiện IQ, EQ, sống lành mạnh, thành công hơn và hạnh phúc hơn.
 
Tin FSB