“Quản trị bản thân để thành công” trở thành môn học chính thức tại FSB từ năm học 2020

19/03/2020
Ở vị thế top những trường đào tạo kinh doanh hàng đầu hiện nay, Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT luôn đề cao việc tăng cường chất lượng dạy và học. Trong lộ trình phát triển năm 2020, Viện chính thức đưa vào giảng dạy môn học “Quản trị bản thân để thành công”.
 

 
Môn học nằm trong hệ thống chương trình đào tạo chuyên ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT, do đích thân nữ doanh nhân nổi tiếng Đinh Thị Hoa và các cộng sự thiết kế.
 
Mục tiêu hàng đầu của các nhà quản trị khi quyết định lựa chọn theo học MBA là để gặt hái những thành công, cả về tài chính và địa vị xã hội. Vậy thành công bắt nguồn từ đâu? Chẳng đâu xa, gốc rễ của thành công nằm trong chính mỗi chúng ta. Không phải ngẫu nhiên mà Khổng Tử nói “tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”; với tu thân” đứng hàng đầu, cho thấy trước khi có thể quản trị bất kỳ ai, dù là một nhóm nhỏ, một công ty hay cả thế giới thì việc đầu tiên là phải quản trị được bản thân đã. Môn học “Quản trị bản thân để thành công” sẽ cung cấp cho người học kỹ năng nói trên, giúp con đường thành công của bạn trở nên dễ dàng hơn.
 
Môn học “Quản trị bản thân để thành công” (Self Management for Success – SMS) được FSB đào tạo với khối lượng học phần 03 tín chỉ, tương đương 24 giờ học, phân bổ trong 12 tuần, mỗi tuần 1 buổi/ 2 giờ. Học viên được lựa chọn đăng ký học theo hình thức tín chỉ, mà không cần theo biên chế lớp. Điều này giúp học viên hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn thời khóa biểu.
 
Sau khi hoàn thành thành môn học, người học sẽ có đủ những kiến thức và kĩ năng để:
 
Hiểu về não bộ, các thực hành nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của não, giới thiệu những kỹ thuật đơn giản mà hữu ích để cải thiện đáng kể IQ và EQ.
 
Hiểu được cơ chế hoạt động của cơ thể, từ đó thực hành cải thiện sức khỏe thông qua chế độ dinh dưỡng thông minh, nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục. Hiểu về gen của bạn, điều chỉnh lối sống để kích hoạt những gen tốt, hạn chế gen tiêu cực.
 
Hiểu được kết nối giữa thân và tâm: Phương Tây thường tách rời cơ thể với tâm trí nhưng phương Đông luôn xem xét thân tâm trong mối liên hệ không thể chia cắt và ảnh hưởng qua lại lẫn nhau. Do đó, để tăng tối đa khả năng quản trị bản thân, chúng ta luôn phải kiểm soát được đồng thời cả thân và tâm.
 
Với môn học SMS, học viên được cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tối ưu hóa bản thân nhằm đạt được mục đích mà bản thân mong muốn, dù đó là tìm một công việc tốt hơn, khởi nghiệp thành công hay là CEO của một công ty đang phát triển mạnh… Môn SMS cũng đưa ra những biện pháp thiết thực giúp người học kiểm soát stress, sống lành mạnh, không chỉ thành công mà còn hạnh phúc hơn.
 
Đặc biệt, chương trình học SMS đầu tiên sẽ do đích thân bà Đinh Thị Hoa tham gia giảng dạy cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.
 
Bà Đinh Thị Hoa không chỉ là một nữ doanh nhân vô cùng nổi tiếng của Việt Nam. Bà còn là người Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Harvard (Mỹ) danh giá. Bên cạnh đó, bà Đinh Thị Hoa đã tham gia điều hành nhiều công ty tỉ đô. Từ năm 1996, bà là thành viên Hội đồng Quản Trị của ACB, ngân hàng tư nhân lớn nhất tại Việt Nam. Năm 1998, bà thành lập công ty Bán lẻ FPT. Bà sáng lập và hiện là Chủ tịch Galaxy M&E, công ty giải trí hàng đầu Việt Nam, vừa sản xuất bộ phim “Mắt Biếc” thành công rực rỡ. Bà cũng là cổ đông sáng lập quan trọng của MOMO, công ty duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách 50 công ty Fintech tốt nhất thế giới.
 
Bà Đinh Thị Hoa là một nữ doanh nhân vô cùng tài năng và nổi tiếng của Việt Nam
 
Sau nhiều năm đào tạo, hướng dẫn các CEO và nhà quản lý của mình dễ dàng đạt tới thành công, bà Đinh Thị Hoa đã thiết kế chương trình đào tạo SMS dựa trên nền tảng giáo dục Harvard và kinh nghiệm kinh doanh thực tế tại Việt Nam. Năm 2020, lần đầu tiên chương trình học đặc biệt này được đưa vào chương trình đào tạo MBA của Đại học FPT, do Viện Quản trị & Công nghệ FSB chính thức triển khai. Môn SMS tích hợp nội dung từ trường Kinh Doanh Harvard, chương trình Lãnh đạo Google và nhiều tri thức tiên tiến nhất trên thế giới liên quan đến quản trị.
 
Môn học  “Quản trị bản thân để thành công” được FSB chính thức triển khai mỗi năm 1-2 lần/miền. FSB sẽ:
Khai giảng 1 lớp tại Hồ Chí Minh trong Học kỳ Summer (thứ Năm hàng tuần, từ ngày 7/5/2020);
• Khai giảng 1 lớp tại Hà Nội trong Học kỳ Fall 2020.
 
Mọi thông tin chi tiết cập nhật về môn học sẽ được Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT tiếp tục cập nhật trên website và các kênh truyền thông chính thức.
 

 
Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Đại học FPT www.fsb.edu.vn  có hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo về Quản trị Tổ chức và Doanh nghiệp, với hàng ngàn học viên các chương trình MBA, MSE, MiniMBA, CEO… cùng các khóa Đào tạo Doanh nghiệp khác hiện họ đang là những nhà quản trị nắm giữ những trọng trách cao trong các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như các công ty, tổ chức đa quốc gia trên Thế giới.
 
Về uy tín chất lượng chuyên môn nghiên cứu và đào tạo, trong nhiều năm liên tiếp từ 2011, Viện luôn giữ vị trí Top 3 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của tổ chức Eduniversal https://www.eduniversal-ranking.com/. Năm 2019, chương trình MBA của FSB vinh dự có thứ hạng 24 (nâng 3 bậc từ thứ hạng từ 27) trong Top 30 chương trình MBA tốt nhất Đông Á. Đại học FPT cũng được tổ chức QS Stars (một trong 3 tổ chức đánh giá các trường Đại học uy tín nhất trên Thế giới) đạt chuẩn chung 3 sao, trong đó tiêu chí chất lượng giảng dạy (Teaching) đạt chuẩn 5 sao. Đặc biệt tháng 11/2019 trường đã được ACBSP (Global Business Accreditation https://www.acbsp.org/) kiểm định chất lượng (Accredited) – đây là một trong 2 tổ chức điểm định quốc tế cao nhất với khối ngành quản trị kinh doanh hiện nay.
Tin FSB