Quản trị doanh nghiệp bền vững cùng Chủ tịch Saigon Books – Doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh

26/01/2021

Ngày 21/01/2021, Viện Quản trị & Công nghệ FSB tổ chức hội thảo quản trị: Quản trị doanh nghiệp bền vững do diễn giả Doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh chia sẻ cùng sự hiện diện của TS Nguyễn Hồng Phương – Giám đốc đào tạo FSB khu vực TP HCM, TS Nguyễn Thanh Tùng – Giảng viên bộ môn tại FSB cùng hơn 200 học viên FSB. 

Mở đầu buổi nói chuyện, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh hy vọng kinh nghiệm từng trải của mình sẽ mang đến nhiều giá trị cho các nhà quản trị trong điều hành doanh nghiệp hiện nay: "Khi bắt đầu khởi nghiệp, tôi không xuất sắc như tôi nghĩ và 5 năm vừa rồi giúp tôi nhìn nhận lại đúng năng lực bản thân và rất may tôi vẫn có những cộng sự tốt để doanh nghiệp mình phát triển và đang có những dự án tốt phát triển trong tương lai”.

Doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh hiện là nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT Saigon Books. Ông có hơn 20 năm tham gia Ban điều hành nhiều doanh nghiệp lớn như PNJ, SFC, PNC, Alpha Books, Vigatexco,… Ông hiện là Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam, nhiệm kỳ VI (2018-2021). Đồng thời, diễn giả Nguyễn Tuấn Quỳnh là Chủ tịch sáng lập JCI Việt Nam năm 2008 và là Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM từ nhiệm kỳ VII đến nhiệm kỳ X (2011-2020).
 
Ông là tác giả của các cuốn sách: Sống ở thể chủ động; Sống tích cực để yêu thương; Tin vào chính mình; Cứ bay rồi sẽ cao (cùng với Nguyễn Phi Vân).
 

Quản trị doanh nghiệp bền vững nằm trong chuỗi hội thảo thường kỳ của Viện Quản trị & Công nghệ FSB nhằm mục đích nâng cao kiến thức quản trị, năng lực lãnh đạo của các nhà quản trị trong cuộc chiến cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp hiện nay thông qua những chia sẻ thực tế từ kinh nghiệm thực tiễn trên thương trường của những người thầy lớn FSB – Giảng viên doanh nhân, Ban lãnh đạo doanh nghiệp lớn, tập đoàn hàng đầu Việt Nam.

Được mệnh danh là người hùng ngành gas và trở thành doanh nhân khởi nghiệp ở tuổi 44, với hơn 30 ngành nghề kinh doanh ông đảm nhận, từ làm cho tập đoàn lớn đến startup làm chủ – diễn giả chia sẻ với học viên FSB những rút kết hơn 20 năm kinh nghiệm trên thương trường, để doanh nghiệp bền vững bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng cần nắm vững các yếu tố sau:
CEO đảm đương vai trò là thần tượng của công ty
Cân bằng giữa các “nhóm lợi ích”
Luật nội bộ công ty tuy thưa mà chặt!
Doanh số, lợi nhuận không phải là tất cả!
Bán được tương lai của công ty cho nhân viên!
Quản lý được trả lương để chăm sóc nhân viên!

 
Cuối cùng, Chủ tịch Saigon Books nhắn gửi tới tất cả học viên FSB: “Kinh doanh là quá trình chính chúng ta đi khám phá bản thân mình và trong con đường đó chúng ta rất cần những người đồng đội vì vậy cho nên khi bắt đầu chặn đường này hãy nghĩ về mục tiêu, biết thế mạnh thế yếu của mình và chọn cho mình những người bạn đồng đội phù hợp thì con đường đến mục tiêu đó sẽ bớt gian nan hơn.”

Tin FSB