Study Tour cho sinh viên MBA Hàn Quốc

04/12/2018
Đoàn sinh viên MBA của Đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc có 2 ngày học tập tại Viện Quản trị Kinh doanh FSB với các môn học liên quan đến Kinh tế Việt Nam với những giảng viên nổi tiếng của FSB, như Giám đốc Chiến lược Tập đoàn FPT Nguyễn Hữu Thái Hòa (chuyên đề: Sự thần kỳ của ngành Công nghệ Thông tin Việt Nam), Chuyên gia Kinh tế Phạm Chi Lan, nguyên Phó Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI (Tổng quan nền kinh tế Việt Nam) và giảng viên Phan Thanh Tùng, giảng viên Viện quản trị Kinh doanh FSB (Môi trường văn hóa và kinh doanh Viêt Nam).
Bên cạnh 2 ngày học tập, đoàn còn có chuyến tham quan thực tế để học hỏi tại các doanh nghiệp. Đoàn được tổ chức đi thăm quan và tìm hiểu về Công ty phần mềm FPT tại F-Ville, một trụ sở làm việc được thiết kế theo mô hình campus. Đoàn cũng được tham Bảo tàng FPT và được nghe giới thiệu về lịch sử 26 năm phát triển của FPT, về những bí quyết thần kỳ giúp FPT phát triển từ 1 công ty 13 thành viên thành tập đoàn hơn 18 ngàn người với doanh thu gần 1,4 tỷ đô/năm. Đó là những câu chuyện về Văn hóa FPT, về giá trị cốt lõi cũng như những trăn trở tại các thời điểm “chuyển mình” của FPT….

Nhận xét về khóa đào tạo, anh KONG KYOUNG SIK, Phó tổng giám đốc của DAEWOO E&C cho biết: Tất cả chúng tôi đều là những nhà quản trị doanh nghiệp (vì đây là khóa MBA for manager) nên cảm nhận được rất rõ những nội dung mà các giảng viên của Viện quản trị Kinh doanh FSB đã chia sẻ. Thực sự là rất bổ ích. Có rất nhiều câu chuyện đáng học tập. Công tác tổ chức đào tạo của Đại học FPT rất chuyên nghiệp. Chúng tôi cảm ơn và rất ngưỡng mộ các bạn!”