Top 3 chương trình MBA tốt nhất Việt Nam

04/12/2018
Những năm gần đây, học MBA– thạc sĩ quản trị kinh doanh đang trở thành một trào lưu phổ biến đi học trong nhiều cơ quan không chỉ riêng khối kinh tế mà khối kỹ thuật cũng đã bắt đầu đông vì có bằng MBA để đón nhận những cơ hội thăng tiến mới.Với những cá nhân xuất sắc, chỉ cần sau hai ba năm đi làm, họ có thể được bổ nhiệm làm quản lý. Có người trở thành team leader cho một dự án, có người là trưởng phòng, thậm chí, có người lên tới chức Giám đốc.

Để đáp ứng tốt yêu cầu của công việc mới, không có cách nào khác là họ phải học thêm kiến thức quản lý. Và MBA là sự lựa chọn phù hợp nhất cho các nhà quản lý tiềm năng hoặc mới được bổ nhiệm, đặc biệt cần thiết đối với những nhà quản lý đi lên từ dân kỹ thuật.

Ngay cả với những bạn trẻ chưa trở thành nhà quản lý, MBA cũng là một chương trình đào tạo bổ ích giúp họ trở nên tự tin, biết cách quản lý công việc khoa học, từ đó, đạt được hiệu quả tốt hơn. Việc học MBA cũng giúp họ kết nối được với những người bạn giàu chí tiến thủ, ham học hỏi, có nhiều khả năng thành đạt trong cuộc sống.

Trước trào lưu học MBA đang được coi như mốt thời thượng hiện nay, các chương đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh cũng nở rộ khắp nơi. Hình thức đào tạo hết sức đa dạng, từ MBA trong nước đên liên kết hoặc quốc tế… với mức học phí từ vài chục triệu đến vài trăm đồng. Trước quá nhiều thông tin như vậy, người học như bị “bủa vây”…

Để tiết kiệm thời gian và công sức cho học viên trong việc tìm kiếm một chương trình MBA phù hợp nhất, dưới đây xin thống kê các chương trình MBA của Top 3 trường đào tạo Quản trị Kinh doanh tốt nhất Việt Nam do tổ chức quốc tế Eduniversal (Eduniversal là một tổ chức xếp hạng các trường kinh doanh uy tín trên thế giới) đánh giá.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH học MBA của Top 3 trường đào tạo VN do Eduniversal bình chọn
Viện Quản trị Kinh doanh FSB – Đại học FPT Trung tâm Pháp Việt đào tạo quản lý CFVG Đại học Kinh tế TP HCM (UEH)
FeMBA (FPT Executive MBA) DAS (Diploma of Advanced Studies) MBA MBA liên kết quốc tế Mbus
Các chương trình học MBA Chương trình Thạc sỹ QTKD chất lượng cao hướng tới đào tạo nhà quản trị toàn diện. Chương trình sau Đại học DAS theo chuẩn của ĐH hàng đầu Thụy sỹ Northwestern hướng tới đào tạo các nhà quản trị có năng lực cạnh tranh quốc tế. Chương trình hợp tác giữa Pháp và Việt Nam, đào tạo các nhà quản lý. Có 2 chương trình: MBA liên kết với ĐH WESTERN SYDNEY, Úc và EMBA liên kết với ĐH UQAM, Canada. Là chương trình MBA trong nước nhằm đào tạo lãnh đạo cao cấp.
Điểm nổi bật của trường Trường VN duy nhất đạt chuẩn 5 sao về giảng dạy theo đánh giá của QS Star.Có 20 năm kinh nghiệm đào tạo lãnh đạo cao cấp và MBA quốc tế, hợp tác với nhiều trường kinh doanh hàng đầu TG (ĐH Dartmoutcủa Mỹ). Hướng tới đào tạo những nhà lãnh đạo, quản lý cho doanh nghiệp.Tính thực tiễn cao và hội nhập quốc tế: Bên cạnh đội ngũ GS, TS giàu kinh nghiệm còn có đội ngũ giảng viên quốc tế và chuyên gia với 30% giảng viên từng là CEO và kho tư liệu 100 case study.Có mạng lưới hơn 2000 cựu học viên là các nhà quản trị hàng đầu ở VN và kết nối thường xuyên Có mang lưới đối tác nước ngoài danh tiếng như Audencia, ESCP Europe, IESEG, Rouens, SKEMA, Strasbourg.Là trường có hơn 20 năm kinh nghiệm về đào tạo quản lý
Có đội ngũ hơn 300 giảng viên nước ngoài.Hàng năm có khoảng 600 học viên theo học các chương trình thạc sỹ.Đã đào tạo được hơn 2500 cựu học viên.
Là 1 trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia, có 39 năm kinh nghiệm đào tạo ĐH và sau ĐHHiện có tới 50 ngàn sinh viên, học viên theo học các hệ từ chính quy tới từ xa, Đã đào tạo hàng chục ngàn cán bộ, nhà kinh tế, nhà quản lý có trình độ đại học và sau đại học cho cả nước.Giảng viên bao gồm các giáo sư thỉnh giảng từ các trường đại học của Úc, Mỹ, và đội ngũ giảng viên cơ hữu giàu kinh nghiệm.Mục tiêu của Trường là đào tạo ra các nhà hoạch định chính sách kinh tế, các nhà quản trị doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế cùng đội ngũ các nhà nghiên cứu khoa học.
Bằng Bằng Thạc sỹ QTKD do Đại học FPT cấp. Chứng nhận DAS do ĐH FPT cấp và bằng MBA của ĐH Northwestern Thụy sỹ (nếu học tiếp giai đoạn 2 ở Thụy Sỹ). Bằng Thạc sĩ QTKD được cấp bởi CFVG. Có thể được cấp thêm bằng của ĐH quốc tế trong mạng lưới đối tác nếu học năm thứ 2 ở nước ngoài. Đại học Western Sydney, Úc (MBA) hoặc ĐH UQAM, Canada (EMBA) cấp bằng. Đại học Kinh tế TP. HCM cấp.
Thời gian học 20 tháng tại Việt Nam 18 tháng, gồm 1 năm tại Việt Nam và giai đoạn 2 ở nước ngoài + làm luận văn. Có thể học 1 năm ở VN, năm 2 ở nước ngoài + về VN làm luận văn. Học hoàn toàn ở VN hoặc có thể chọn học năm 2 ở nước ngoài (với MBA). 2 năm tại VN
Đối tượng Nhà quản lý (giám đốc chức năng, trưởng phó phòng ban), lãnh đạo DN vừa và nhỏ) và những nhà quản trị tiềm năng Lãnh đạo doanh nghiệp, và những nhà quản lý cấp cao triển vọng Nhà doanh nghiệp trẻ, nhà quản lý và quản lý tiềm năng Tốt nghiệp đại học trong nước hoặc Cử nhân quốc tế công nhận (MBA). Các nhà quản lý đã đi làm từ 4 năm (EMBA) Lãnh đạo, các nhà quản lý
Học phí 98 triệu đồng 255 triệu đồng MBA tiếng Anh: 190 triệu đồng. MBA tiếng Pháp: 152 triệu đồng. Nếu đi Pháp sẽ phải đóng thêm khoảng 52 triệu Với MBA: US$14,5K (Hơn 300 triệu) nếu học tại VN, hoặc US$23,1K (nếu học gđ 2 ở Úc).
Với EMBA là 280 triệu
105 triệu đồng
Ngôn ngữ đào tạo Tiếng Việt Tiếng Việt + tiếng Anh tiếng Anh, tiếng Pháp Tiếng Anh Tiếng Anh
Thi đầu vào Toán kinh tế GMAT + Quản trị học + tiếng Anh GMAT + Quản trị học + tiếng Anh Thi viết + phỏng vấn Xét tuyển hồ sơ và kiểm tra tiếng Anh đầu vào Toán Kinh tế + Kinh tế học + Anh văn
Mục tiêu đầu ra Nhà quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp vượt trội có kiến thức quản trị hiện đại và nghệ thuật lãnh đạo Nhà lãnh đạo có đủ nặng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế Nhà quản lý có hệ thống kiến thức quản lý chuyên nghiệp Nhà lãnh đạo Nhà lãnh đạo cao cấp
Website http://mba.fsb.edu.vn/ http://www.cfvg.org/ http://www.ueh.edu.vn/
Hotline 0932939981 (HN) và 0904987491 (HCM) 04 386910 6608 38241080 08 5446 5555
Việc chọn được chương trình MBA phù hợp với năng lực, khả năng của từng cá nhân là điều rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh có quá nhiều các chương trình học MBA với mức học phí chênh lệch gấp nhiều lần như hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên, các độc giả đang có nhu cầu học MBA sẽ lựa chọn được cho mình chương trình có danh tiếng, chất lượng cao và phù hợp với nhu cầu, để trở thành nhà quản trị hiệu quả.