Trang bị kiến thức trở thành nhà quản trị hiện đại thành công và hạnh phúc

08/03/2021

Vắc xin chưa thể kiểm soát đại dịch triệt để trên toàn cầu hiện tại nhưng với doanh nghiệp vắc xin tinh thần cho nhà quản trị trong thế giới VUCA thì cấp bách.

Vắc xin tinh thần cho nhà quản trị trong thế giới VUCA

Chưa thể dự đoán được khi nào đại dịch covid-19 kết thúc, chưa có câu trả lời nào chắc chắn cho sự khôi phục tình hình kinh tế xã hội và không doanh nghiệp nào nằm ngoài dòng chảy biến động này, vì thế vẫn luôn cần những giải pháp đúng lúc và hiệu quả để vượt qua cuộc khủng hoảng nghiêm trọng.

Không chỉ đương đầu với đại dịch mà đối với bất kỳ cuộc khủng hoảng nào để vượt qua thì trang bị khả năng đề kháng cho doanh nghiệp và sức mạnh tinh thần của nhà quản trị như thế nào?

Đó cũng là trăn trở để Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT – ngôi trường 20 năm kinh nghiêm đào tạo về quản trị tổ chức và doanh nghiệp với hàng ngàn học viên là các lãnh đạo thành công – người học là trung tâm, đào tạo những nhà quản trị trong cuộc cách mạng 4.0 thích ứng với những biến chuyển liên tục trên thị trường để triển khai môn học Quản trị bản thân để thành công (SMS) từ tháng 06/2020.

Ngày 04/03/2021, FSB tiếp tục khai giảng Khóa Quản trị bản thân để thành công – Khóa thứ 3 trên toàn quốc và đây là khóa thứ 2 tại FSB HCM, khóa học dành cho học viên theo học Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA).

 
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương – Giám đốc đào tạo FSB HCM, thành viên Ban xây dựng khóa học SMS
 
Quản trị bản thân để thành công là khóa học đầu tiên ở trình độ MBA cung cấp cho học viên những kiến thức, kỹ năng và sự thực hành để giúp con người có thể thành công dựa trên 4 khía cạnh: sự nghiệp, mối quan hệ, sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Khóa học giúp học viên tối ưu hóa bản thân, kiểm soát stress, sống lành mạnh, không chỉ thành công hơn mà còn hạnh phúc hơn.
Ở buổi đầu tiên khai giảng khóa học SMS, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương – Giám đốc đào tạo FSB HCM chia sẻ những cơ duyên để Đại học FPT đưa môn học vào đào tạo trong chương trình thạc sĩ và cùng với rất nhiều tâm huyết của các thành viên Ban xây dựng khóa học SMS. Cô tin tưởng rằng sau 12 buổi kết thúc khóa học SMS, những gì học viên tích lũy được chắc chắn sẽ có tác động tích cực đến công việc, cuộc sống và giá trị được lan tỏa nhiều hơn trong cộng đồng những nhà quản trị Việt Nam để trở thành những nhà quản trị hạnh phúc.
 
 
 
 
Học viên của chương trình hào hứng Quản trị bản thân để thành công buổi đầu tiên
Gần 100 học viên chương trình thạc sĩ đã Quản trị bản thân để thành công tại FSB. Một trong những học viên đầu tiên của SMS, cảm giác vỡ òa sau mỗi buổi học, cùng FSB lắng nghe cảm nhận, trải nghiệm của học viên trên hành trình “tu thân”: “Môn học khá là có ích. Bài giới thiệu ngày đầu tiên gợi mở cho mình những cái mình sẽ thu hoạch được sau khóa học thì chị cảm thấy rất là thuyết phục. Trong quá trình chị học, chị gặt hái kiến thức mà cô nói rằng mỗi buổi học là mỗi bài giảng được thiết kế rất riêng rất độc lập nhưng xâu chuỗi với nhau tạo nên kiến thức tổng thể có ích cho người học.”.

Có một điều chắc chắn rằng, trong tương lai đại dịch kết thúc thì vẫn sẽ luôn có rất nhiều biến động, khủng hoảng trong Thế giới VUCA tác động đến doanh nghiệp nói chung và mỗi cá nhân nói riêng, buộc các nhà quản trị phải sống khác, hành động khác, lãnh đạo khác, … tất cả mọi thứ đều phải khác. Những điều trước giờ chưa từng xảy ra thì bây giờ sẽ xảy ra. Và để nhà quản trị kiểm soát được tất cả mọi thứ xung quanh trước hết hãy quay trở về với bản thân, trang bị sức mạnh tinh thần, trở thành những nhà quản trị thành công, hạnh phúc và từ đó theo đuổi những giá trị cốt lõi, sứ mệnh của tổ chức để nắm bắt cơ hội phát triển và trường tồn.

Tin FSB