Triết lý Giáo dục, Sứ mạng, Tầm nhìn Đại học FPT 10 năm nỗ lực vươn xa

27/10/2018
Dù khá non trẻ trong lĩnh vực giáo dục song Đại học FPT đã đạt được nhiều thành tựu, đóng góp cho nền Giáo dục Việt Nam. Theo đó là triết lý giáo dục, sứ mệnh, tầm nhìn luôn là tôn chỉ nam để Đại học FPT hướng đến.
Ngay những ngày đầu thành lập, chương trình đào tạo Đại học nói chung và hệ sau Đại học nói riêng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên, học viên. Sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của đội ngũ tâm huyết từ ban lãnh đạo, cán bộ, viên chức đến các giảng viên đã mang đến phương pháp dạy học sáng tạo, khác biệt trong cách truyền tải tạo nên chương trình dạy và học hiệu quả cho toàn thể học viên theo học tại Đại học FPT.
Đại học FPT tập trung đào tạo các chuyên ngành chính như CNTT, khối ngành kinh tế, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ, Kiến trúc, Quản trị khách sạn và các nhóm ngành khác có liên quan để tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tập đoàn FPT, các doanh nghiệp Việt Nam cũng như cho các tập đoàn toàn cầu tại khắp nơi trên thế giới.
Tất cả sinh viên Đại học FPT sau khi ra trường đều có cơ hội làm việc tại Tập đoàn FPT, 98% sinh viên ra trường có việc làm với mức lương trung bình là 8,3 triệu đồng, 19% cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài chắc hẳn rất ấn tượng cho bất kỳ ai khi tìm hiểu về ngôi trường này.
Thành tựu Đại học FPT vinh hạnh đạt được trong hơn 12 năm thành lập
Trong hơn 10 năm qua, Đại học FPT đã đạt được những thành quả đáng kể. Từ năm 2012 được xếp hạng Ba Sao theo chuẩn quốc tế QS Stars, sau 3 năm ĐH FPT lại tiếp tục chinh phục được tứ hạng Bốn Sao; 6 năm liền đạt giải thưởng Sao Khuê;  Eduniversal xếp hạng là một trong ba trường đào tạo Quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam 2 năm liên tiếp; ngoài ra Đại học FPT còn tham gia  nhiều cuộc thi quốc tế và đạt được những giải thưởng trong top…
Mang trên mình sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ, ĐH FPT luôn nỗ lực hơn nữa để vượt qua những thách thức hội nhập cũng như nắm bắt cơ hội từ sự ủng hộ của học viên, phụ huynh, lãnh đạo, toàn thể giảng viên cũng như sự tin tưởng của chính quyền đã tạo điều kiện cho sự phát triển của Đại học FPT trong thời gian qua.
Một lần nữa, Đại học FPT tự hào khẳng định thành công, thành tựu, kết quả đạt được ngày hôm nay đều bắt nguồn từ kế hoạch phát triển đúng đắn với kim chỉ nam hoạt động là triết lý giáo dục, sứ mệnh đào tạo và tầm nhìn chiến lược mà trường đã định hướng ngay từ những ngày đầu.
TRIẾT LÝ GIÁO DỤC
Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản lý việc tự học của người học. Người học được đào tạo toàn diện, học xong có thể làm việc được ngay trong môi trường toàn cầu.
SỨ MẠNG KHỐI GIÁO DỤC FPT
Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước.
Một điểm nhấn đặc biệt của Đại học FPT là xây dựng chiến lược phát triển chương trình đào tạo đến năm 2020 với tầm nhìn iGSM – Trở thành một hệ thống giáo dục Mega mang tính quốc tế, đáp ứng nhu cầu xã hội và dựa trên các công nghệ đào tạo tiên tiến nhất    
Industry Relevant
Đào tạo định hướng doanh nghiệp, tạo ra sản phẩm là những gì xã hội cần, doanh nghiệp cần và công nghiệp cần
Đào tạo khác biệt của Đại học FPT so với các trường Đại học khác theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện Đại nhất.
Sinh viên Đại học FPT tham gia trải nghiệm môi trường làm việc tại Công ty Misa
 
Global
Cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế; đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ; tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác là những điểm sẽ đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất tại tập đoàn FPT và các doanh nghiệp hàng đầu khác. Ngoại ngữ là cầu nối kiến thức quan trọng và được trường trang bị cho tất cả sinh viên ngay từ năm đầu. Hoàn thiện và nâng cao tiếng anh luôn nằm trong chương trình đào tạo cho sinh viên, trung tâm anh ngữ hay các cuộc thi luôn được chú trọng hoàn thiện kiến thức và kỹ năng. Smart Education – Triển khai giáo dục thông minh nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Môi trường FPT giàu trải nghiệm, sinh viên đã không còn ngần ngại khi không biết phải áp dụng kiến thức mình có như thế nào vào công việc. Trong suốt những học kỳ, sinh viên luôn phải ở trạng thái sẵn sàng hòa mình vào công việc và đương đầu với những yêu cầu gắt gao từ khách hàng hay phối hợp với team trong nhà một cách hiệu quả nhất cho những dự án tầm cỡ. Mega – Khối giáo dục FPT đặt mục tiêu trở thành Đại học siêu cỡ đến năm 2020 Khối giáo dục FPT sẽ có 100.000 sinh viên, trong đó sinh viên nước ngoài chiếm 15%. Triết lý giáo dục, sứ mệnh, tầm nhìn đến năm 2020 iGSM đã phần nào thể hiện được cái tâm của chiếc thuyền mang tên Đại học FPT góp phần phát triển giáo dục, mang đến chương trình đào tạo tiên tiến, tạo nên nguồn nhân lực chuyên môn cao trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nói riêng và giai đoạn hội nhập nói chung. Chắc chắn đây sẽ là một con thuyền vững chãi vượt được muôn trùng sóng to bởi sự gắn kết và lèo lái đầy kinh nghiệm với tầm nhìn chiến lược của thuyền trưởng và sự đoàn kết, tận tâm của các thuyền viên.
Trà Mi